Là CLB Italia duy nhất tại Tứ kết Champions League, Inter được nhiều tifosi đặt nhiều kỳ vọng sẽ làm vẻ vang xứ Mỳ ống mùa này. Song với “đội hình 100% ngoại quốc” như trận gặp Chelsea vừa qua, không ít sự lo lắng dành cho nền bóng đá hùng mạnh Italia.

Cambiasso và Zanetti - những tuyển thủ Argentina trong màu áo Inter.

"Lính lê dương" tại Inter đã cứu giúp nước Ý khỏi "bẽ mặt".

Chiến thuật gia người Bồ Mourinho giúp Inter vào Tứ kết C1 sau 3 năm chờ đợi.
Inter vào Tứ kết C1 - Niềm kiêu hãnh hay tủi hổ nước Ý?
3/18/2010 |
Được đăng bởi
member of Nhím Đại Ca
Niềm kiêu hãnh của các tifosi…
Sau thất bại của Juventus ở vòng đấu bảng, cả nước Ý hồi hộp dõi theo bước tiến của AC Milan, Fiorentina và Inter Milan trước những đối thủ hùng mạnh Manchester United, Bayern Munich và Chelsea ở vòng 1/8 Champions League.
Sự lo lắng của giải đấu hàng đầu châu Âu này càng trở nên rõ nét khi lần lượt AC Milan, Fiorentina cay đắng rời cuộc chơi để lại một mình Inter cùng HLV Mourinho chinh chiến trong sức ép nặng nề từ giới truyền thông trong và ngoài nước.
Ở trận lượt đi, bộ đôi người Argentina, Diego Milito và Cambiasso đã lập công lớn giúp các nhà ĐKVĐ Serie A giành chiến thắng 2-1 tại Meazza. Tuy nhiên, sự căng thẳng vẫn còn nguyên khi Chelsea ghi được bàn thắng trên sân khách.
Hai tuần sau đó, trên sân Stamford Bridge, ở phút 78, từ đường chuyền của tuyển thủ người Hà Lan Wesley Sneijder, Báo đen Cameroon Samuel Eto’o đã ghi bàn thắng quyết định giúp Inter chiến thắng chung cuộc với tổng tỷ số 3-1.
Niềm vui như vỡ òa ra không chỉ với các CĐV áo sọc xanh đen mà còn với toàn nước Ý. Lần đầu tiên sau 3 năm chờ đợi, Inter đã góp mặt tại Tứ kết Champions League. Nhưng quan trọng hơn, đoàn quân HLV Mourinho đã giúp cho Italia, cường quốc bóng đá thứ 4 thế giới (theo BXH FIFA tháng 2/2010), khỏi muối mặt trước nguy cơ hai năm liên tiếp không có đại diện nào vào Tứ kết.
Còn nhớ mùa giải 2006/07, Italia có 2 đại diện góp mặt tại Tứ kết là AC Milan, AS Roma thì một năm sau, chỉ còn duy nhất AS Roma (nhưng cũng không thể vào đến Bán kết). Và đến mùa giải 2008/09, cơn thịnh nộ của báo chí nước này đã bùng nổ khi không có một CLB vượt qua vòng 1/8.
Chính bởi vậy, với xứ sở Mỳ ống lúc này, Inter Milan là niềm hy vọng, sự hãnh diện duy nhất và là hình ảnh đại diện của cả nước Ý trong nỗ lực vươn tới ánh hào quang chiến thắng.
Và sự tủi hổ…
Cùng với Primera Liga (Tây Ban Nha), Serie A luôn tự hào là giải đấu “thuần khiết” bậc nhất trong số các giải đấu hàng đầu châu Âu. Hệ thống đào tạo cầu thủ trẻ, tư tưởng hướng nội của các vị Chủ tịch và kinh phí có phần eo hẹp đã khiến tỷ lệ cầu thủ ngoại tại Serie A chưa từng chạm ngưỡng 45% (theo con số thống kê chưa chính thức năm 2009, tỷ lệ này xấp xỉ 35%).
Chính bởi vậy, khi chứng kiến các CLB giải Ngoại hạng Anh áp đảo tại Tứ kết Champions League trong những mùa giải qua (mùa 2006/07: 3 đội, mùa 2007/08: 4 đội, mùa 2008/09: 4 đội), người Ý luôn tỏ ý coi thường khi cho rằng đó là những đội bóng “quốc tế hóa” với tỷ lệ ngoại quốc luôn cao hơn 50%, thậm chí Arsenal hay Chelsea có thời điểm 100% cầu thủ trên sân không mang quốc tịch Anh.
Còn mùa giải này, có lẽ do mải mê ăn mừng mà các tifosi quên mất rằng 99,99% số cầu thủ có mặt trên sân Stamford Bridge đêm 16/3 không phải là người Ý (ngoại trừ Materazzi vào sân ở phút 90+2).
Tỷ lệ này ở trận lượt đi có phần khá hơn nếu xét dưới góc độ thời gian bởi cầu thủ Italia duy nhất Balotelli được thi đấu từ phút 58! Điều đó còn chưa tính đến vị kiến trúc sư giúp Inter trở thành “kẻ cứu rỗi thanh danh nước Ý” lại là Jose Mourinho, một HLV người Bồ Đào Nha.
Và trong lúc hầu hết cả xứ sở Mỳ ống hân hoan đợi chờ những bước đi tiếp theo của Inter Milan thì chỉ có HLV trưởng ĐT Italia, Marcello Lippi cay đắng mà thốt lên rằng: “Bóng đá Italia đang khủng hoảng? Nếu nhìn vào đội hình Inter tại Champions League, bạn có thể nghĩ như vậy. Toàn bộ là cầu thủ nước ngoài, ngay cả HLV cũng vậy”.
Có vẻ bóng đá Italia chưa rơi vào bi kịch như nhà cầm quân Lippi tuyên bố nhưng dường như để có thể vươn tới thành công tại đấu trường châu lục, những đội bóng lớn nước này đành chấp nhận sự thực “quốc tế hóa” mạnh mẽ như giải Ngoại hạng đã và đang áp dụng…
Đội hình Inter trong cuộc đối đầu với Chelsea
Lượt đi: Julio Cesar (Brazil) - Maicon (Brazil), Samuel (Argentina), Lucio (Brazil), Zanetti (Argentina)- Stankovic (Serbia), Cambiasso (Argentina), Thiago Motta (Brazil), Sneijder (Hà Lan) - Eto’o (Cameroon), Milito (Argentina). Dự bị: Muntari (Ghana), Pandev (Macedonia), Balotelli (Italia).
Lượt về: Julio Cesar (Brazil) – Maicon (Brazil), Lucio (Brazil), Samuel (Argentina), Zanetti (Argentina) - Thiago Motta (Brazil), Sneijder (Hà Lan), Cambiasso (Argentina) – Pandev (Macedonia), Milito (Argentina), Eto'o (Cameroon). Dự bị: Mariga (Kenya), Stankovic (Serbia), Materazzi (Italia).
Theo DT
Nhãn:
Bóng Đá Quốc Tế,
Bóng Đá Ý,
Champions League,
Inter Milan,
Serie A

Loading...Bấm vào hình trên nếu không muốn chờ lâu!
Bóng Đá Quốc Tế,Bóng Đá Ý,Champions League,Inter Milan,Serie A
3/18/2010 12:37:00 SA
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
Dành cho Nhà Tài Trợ
Ty Huu | Thiem Thu | Vat Pham Phong Thuy | Phong Thuy Hoc | Phong Thuy Blog | Phong Thuy | Phong Thuy Dong Phuong | Phong Thuy A Chau | Phong Thuy Ha Noi | Phong Thuy Thang Long | Phong Thuy Sai Gon | Phong Thuy Chuyen Sau | Phong Thuy Tong Hop | Phong Thuy Nha Cua | Phong Thuy 360 | Phong Thuy Viet Nam | Phong Thuy Phuong Nam | Phong Thuy Phuong Bac | Phong Thuy Hoi | Phong Thuy Hay | Phong Thuy Gia Dinh | Phong Thuy Gia Dao | Phong Thuy Thuc Dung | Phong Thuy Thanh Hang | Khoa Hoc Phong Thuy | Phong Thuy Gia | Phong Thuy A Dong | Phong Thuy Trung Quoc | Ty Huu | Phong Thuy Quan | Phong Thuy Viet Nam | Phong Thuy Phuong Dong | Trai Nghiem Phong Thuy | Thong Tin Phong Thuy | Dich Vu Phong Thuy | Phong Thuy Gia | Phong Thuy Ha Noi | Tui Xach Da | Ngoc Phi Thuy | Thach Anh Tim | Tu Bep Viet | Cua Hang Phong Thuy | Shop Phong Thuy | Trang Suc Ngoc | Thu Vien Da Quy | May Chup Hinh | Qua Bieu Sep | Do Phong Thuy | Tu Vi Dong Tay | Ty Huu Phong Thuy | Ty Huu Ngoc | Ty Huu Trang Suc | Ty Huu | Da Phong Thuy | Tui Xach Re Dep | Da Quy Phong Thuy | Trang Suc Da Quy | The Gioi Phong Thuy | Danh Hang Quang Chau | Trang Suc Phong Thuy | Vat Pham Phong Thuy | Do Phong Thuy | Vat Pham Phong Thuy | Qua Tet 2012 | The Gioi Phong Thuy | Hang Phong Thuy
Xem Tin Bài Theo Tags
AC Milan
Arsenal
AS Roma
Asiad 2010
Atletico Madrid
Barcelona
Bayern Munich
Bundesliga
Bóng Đá Anh
Bóng Đá Châu Phi
Bóng Đá Châu Á
Bóng Đá Châu Âu
Bóng Đá Nam Mỹ
Bóng Đá Nữ
Bóng Đá Pháp
Bóng Đá Quốc Tế
Bóng Đá Tây Ban Nha
Bóng Đá Việt
Bóng Đá Ý
Bóng Đá Đức
Bạn có biết
Champions League
Chelsea
Chuyện của sao
Chân dung
Cristiano Ronaldo
Các Giải Khác
Cúp Quốc Gia-Các Giải Khác
Deportivo
Europa League
Giao Hữu Quốc Tế
Golf
HLV
Hà Lan
Hình Sexy-Mỹ nhân
Hạng Nhất Quốc Gia
Inter Milan
Juventus
La Liga
Ligue 1
Liverpool
Manchester City
MU
Muôn màu thể thao
Môn Khác
Môn Thể Thao Khác
Phong Thủy
Premier League
Quần vợt
Real Madrid
SEA Games
Serie A
Siêu Cúp
Thierry Henry
Tin chuyển nhượng
Tin VFF
V-League
Valencia
Video Clip
World Cup 2010
Đua xe F1
Đá Quốc Tế
Đội Tuyển Quốc Gia

RSS Feed






0 nhận xét:
Đăng một Nhận xét
*Để gửi bình luận cho bài viết, bạn có thể sử dụng các tài khoản mà bạn đã đăng ký ở Google, Wordpress,...Bạn cũng có thể chọn kiểu "Ẩn danh" hoặc "Tên/Url" nếu không có 1 trong các tài khoản trên(hoặc ID mở) hay vì lí do khác.
Chúc các bạn vui vẻ!
BlogTheThao.Com