3 vấn đề xuất hiện từ thất bại của Real

Ty Huu Doc Ngoc

tấn công với tốc độ khủng khiếp. Nhưng họ cũng là một đội bóng kị dơ với những đối thủ sử dụng những pha phạm lỗi, đá áp sát và tốc độ.

Chuỗi trận thoàn thắng của Los Blancos đã dừng lại ở con số 22. Trước một , trước một trận đấu khởi đầu năm mới, Madrid đã không thể có được dù chỉ là một điểm. Đoàn quân tưởng chừng như “bất khả chiến bại” của đã nhận một cái tát đau đớn ngày đầu năm.

cristiano ronaldo valencia

Real vừa nhận thất bại cay đắng trước Valencia. Ảnh: Internet

Thể lực hao mòn

Đây không phải là vấn đề mà bây giờ khi thất bại người ta mới nghĩ đến. Toni Kroos đã từng lên tiếng công khai trên truyền thông rằng anh cảm thấy mệt. Nhưng vì vai trò của Kroos quá quan trọng nên Ancelotti không thể để anh nghỉ ngơi được. Trận đấu với Valencia, Kroos không thể hiện được những gì vốn có của anh. Có lẽ đã đến lúc nên cho anh nghỉ ngơi ở một số thời điểm.

Không riêng gì Kroos, cả đội hình của Real Madrid dường như đang có một sức ì nhất định. Họ mới vừa trải qua mấy ngày nghỉ, và dường như vẫn chưa sẵn sàng để chinh chiến. Từ đến Bale đều mờ nhạt. Có chăng chỉ là sự năng nổ của Isco, nhưng anh cũng không thể một mình gánh vác đội bóng.

Bóng bổng là điểm yếu cố hữu

Từ thời Mourinho, Real đã mắc phải căn bệnh chống bóng bổng kém. Ancelotti đến, mùa trước Real vẫn chưa thể cải thiện được điều gì nhiều. Khi tấn công ở những tình huống đá phạt góc, có thể Real sẽ rất lợi hại. Nhưng cũng với những con người đó ở những tình huống phòng ngự cho đội nhà, lại tỏ ra không xuất sắc.

Bàn thua thứ 2 trước Valencia đến từ một tình huống đá phạt góc. Ramos có nhiệm vụ theo kèm Otamendi, nhưng anh lại để cho đối thủ vượt mặt, bật cao đánh đầu tung lưới Casillas.

Tưởng chừng như điểm yếu bóng bổng đã được cải thiện cùng với giai đoạn thăng hoa gần đây của Real Madrid. Nhưng bây giờ, nó lại khiến Real nhận thêm một bàn thua nữa.

Lối đá áp sát và tốc độ

Velencia tỏ ra là một đội bóng vượt trội hơn hẳn Real Madrid về thể lực. Họ mạnh trong những pha tranh chấp tay đôi, di chuyển liên tục. Tốc độ cũng là một vụ khí của “bầy dơi”. Real đã gặp rất nhiều khó khăn trong việc chống những đợt lên bóng đầy tốc độ của đối thủ.

gareth bale valencia

Valencia đã thành công khi áp dụng phương pháp “rắn” trước Real Madrid. Ảnh: Internet

Vanlencia đá không ngại va chạm, đó chính là chìa khóa để ngăn chặn những ngòi nổ của đối thủ. Số thẻ vàng mà trọng tài phải rút ra cho hai đội đã nói lên điều này. Trong khi Real chỉ nhận 3 thẻ vàng thì Valencia khiến trọng tài rút thẻ tới 6 lần.

Real Madrid tấn công với tốc độ khủng khiếp. Nhưng họ cũng là một đội bóng kị dơ với những đối thủ sử dụng những pha phạm lỗi, đá áp sát và tốc độ.

Kết

Real Madrid đã không thể phá được chuỗi 24 trận thắng liên tiếp đã đi vào kỉ lục thế giới. Nhưng đường còn dài. Điều quan trọng là họ nhận được những bài học sau thất bại này. Chặng đường khó khăn còn ở phía trước, một thất bại không thể đánh gục được đội bóng Hoàng Gia. Và rồi Real Madrid sẽ lại đứng dậy sau trận thua này, chứng tỏ cho họ thấy tại sao họ luôn là đội bóng đẳng cấp nhất thế giới.

Hồ Ngọc Thùy – Thể thao Việt Nam – Blog Thể Thao

Liên Quan Khác

Bình Luận

Bình Luận

Real lâm nguy vì bản tính của của Perez
Casillas: Chỉ cần hỏi Mou thì sẽ rõ, nhưng quyết định đó tốt cho CLB
Thất bại của Barcelona: Chết vì quá yếu đuối
Thời khắc lịch sử của Ronaldo
Leo Messi: Tuy anh không cao, nhưng người khác phải ngước đầu
Cứu thua 2 quả pen trong 4 ngày: Thánh đã trở lại!
Link Sopcast Xem Bong Da Xem Bong Da Online