90 phút, 2 bàn thắng, và lịch sử ghi dấu Messi

Ty Huu Doc Ngoc

Hôm nay có thể sẽ là ngày ghi dấu một kỷ lục bị phá vỡ ở Barcelona sau gần 100 năm tồn tại. 90.000 cule có thể sẽ được chứng kiến kỷ lục ấy được phá ngay trước mắt họ bởi .

Lionel Messi: 2 bàn thắng, 90 phút và kỷ lục của Alcantara

Vào thứ Tư tuần này, Lionel Messi đã ghi bàn thắng thứ 368 cho Barcelona. Một cú lốp bóng qua đầu Joe Hart, và Camp Nou như vỡ tung. Ở cách đó vài trăm mét, người đàn ông mà Messi đang theo đuổi, người chỉ cách Messi một bàn thắng, đang yên nghỉ.

Người hùng lãng quên, kỷ lục trường tồn

Đó là ở phía sau khán đài Bắc của Camp Nou, khán đài cùng phía với khung thành Man City. Ở đó, có nhiều tấm bia được dựng, nơi mà đứng ở đó người ta có thể nghe thấy âm thanh trong SVĐ. Hầu hết các tấm bia được khắc bằng đá cẩm thạch và bên ngoài có một lớp kính. Bao quanh là những vòng hoa cùng những bức ảnh các danh thủ quá cố của CLB.

Có một tấm bia trông lặng lẽ, khiêm nhường trong dãy bia đá ấy. Không có gì nổi bật, không có ai đến thăm. Rất khó để tìm ra bởi nó ở cuối dãy, và trong những năm gần đây chẳng mấy ai buồn ngó ngàng đến. Tấm bia được làm bằng xi măng đã sạm màu, lung lay mỗi lần có ai đụng mạnh vào, và trên đó chỉ ghi vỏn vẹn dòng chữ của gia đình sở hữu tấm bia này.

Tấm bia ghi: Paulino Alcantara Riestra, 13/2/1964.

Trong một thời gian dài, kỷ lục ghi bàn của Paulino Alcantara cho Barcelona đã không được chú ý hay công nhận vì ông nghỉ hưu 2 năm trước khi La Liga ra đời vào năm 1929. Phần lớn các bàn thắng của Alcantara là ở giải vô địch Catalunya và trong các trận giao hữu.

Paulino là ngôi sao đầu tiên trong lịch sử Barcelona, thi đấu trong hai giai đoạn khác nhau và đặc biệt thành công ở giai đoạn thứ hai với 10 chức vô địch Catalunya. Một cầu thủ người Scotland đã nói rằng nếu Alcantara chơi bóng ở Anh, ông lẽ ra đã trở thành một triệu phú.

Kết thúc sự nghiệp, Alcantara trở thành bác sĩ và rời TBN khi nội chiến nổ ra trước khi quay lại Barcelona với tư cách là một người theo chủ nghĩa phát xít. Nửa sau cuộc đời của Alcantara đã biến ông trở thành một nhân vật bị chính người Catalunya lãng quên. Nhưng kỷ lục của ông là bất khả xâm phạm trong một thời gian dài và phải gần một thế kỷ sau, mới lại có một ngôi sao có khả năng phá vỡ nó.

Một người của 100 năm

Lionel Messi ngày hôm nay sẽ có cơ hội vượt qua Alcantara. Anh đã được ghi nhận chính thức là chân sút số 1 trong lịch sử Barcelona nhưng anh vẫn còn cách cột mốc của huyền thoại gốc Philippines một bàn. Và nếu ghi một cú đúp, tên tuổi của Messi sẽ mãi khắc ghi trong trí nhớ của người Catalunya, những người đã lãng quên Alcantara.

Từng có câu chuyện cổ rằng, người thường lên thiên đường luôn được các thiên thần chào đón ngoài cửa, nhưng những thiên tài khi lên đó còn được đãi tiệc. Một người thường đã hỏi các thiên thần vì sao lại phân biệt đối xử như vậy, và các thiên thần đáp lại rằng người thường ngày nào chẳng có, nhưng những con người xuất chúng thì phải trăm năm mới họa may có một người.

Sau gần 100 năm, Barca mới lại có cơ hội chứng kiến một nhân tài lớn xuất hiện và mang đến một thời kỳ hoàng kim nữa. Đó là Lionel Messi, và trước mắt Messi sẽ chỉ là một bàn nữa để sánh ngang Alcantara, và 2 bàn để đưa Alcantara vào quá khứ.

Osasuna không phải là đối thủ dễ dàng cho Barca. Họ đã tước điểm từ tay Barca ở lượt đi và là đội duy nhất đã lấy được điểm từ cả 3 đội đầu bảng (Barca, Atletico và Real). Nhưng động lực bám đuổi Real và chiến thắng hồi giữa tuần sẽ giúp Barca giành chiến thắng.

Và trận đấu sẽ diễn ra tại Camp Nou. Không gì tuyệt vời hơn khi Lionel Messi lập kỷ lục mới của CLB ngay trước 90.000 người Catalunya.

357 Trong sự nghiệp của mình, Paulino Alcantara chỉ mất 357 trận để ghi 369 bàn thắng cho Barca.

453 Nếu phá vỡ kỷ lục của Alcantara đêm nay, Messi sẽ mất 453 trận để làm được điều đó.

13 & 11 Kỷ lục của Alcantara mất 13 năm để được thiết lập. Messi chỉ mất 11 năm (nếu thành công).

Nguyễn Đỉnh
Thể thao & Văn hóa

Liên Quan Khác

Bình Luận

Bình Luận

Người mẫu nóng bỏng của tạp chí Playboy thương thầm Messi
Messi: Khi đôi chân đã mỏi
3 tháng nữa, Arsenal sẽ có nguyên cặp Kherida và Casillas
Real Madrid lập kỷ lục lịch sử, Ancelotti như đang lên tiên
Real Madrid: Sau những chiến thắng ấy
Hậu duệ xứng tầm Carlos - Marcelo

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Link Sopcast Xem Bong Da Xem Bong Da Online