AC Milan: Ước gì chẳng có mùa này

Ty Huu Doc Ngoc

Milan đang đối diện với khoảnh khắc của sự thực. Một sự thực trần trụi, rằng họ đang dần xa rời giấc mơ giành vé dự cúp châu Âu mùa sau. Và từ thất bại khó có thể nuốt trôi trước Parma, người ta đã cảm nhận được chiếc ghế mà Seedorf đang ngồi, bắt đầu lung lay dữ dội.

Có thể thấy, việc mất người từ rất sớm đã đẩy Milan lâm vào thế khó. Nhưng nếu lấy đó để đổ lỗi cho thất bại trước đội khách Parma, e rằng nhiều người sẽ không đồng tình. Bởi lẽ, Milan đã trình diễn một bộ mặt vô cùng bạc nhược, yếu toàn diện trong khâu tấn công lẫn phòng ngự, và dễ dàng bị hạ gục ngay tại sào huyệt của mình.

Milan chìm dần vào cơn khủng hoảng không lối thoát, với liên tiếp các thất bại. Ảnh: Internet

Chẳng còn gì cay đắng hơn thế nữa. Nhưng trận thua tan nát trước Parma hay các trận đấu tệ hại trước đó chỉ là bề nổi của một tảng băng chìm. Nguyên nhân sâu xa dẫn đến việc Milan sa sút thảm hại xuất phát từ sự thiếu khao khát trong cách làm bóng đá của cấp thượng tầng. Họ không còn động lực đưa đội bóng thăng tiến, mà biểu hiện rõ nhất chính là việc mang về San Siro những món hàng rẻ tiền thay vì chịu đầu tư vào những hợp đồng chất lượng.

Và hậu quả thế nào thì cũng đã rõ. Milan chìm dần vào cơn khủng hoảng không lối thoát, với liên tiếp các thất bại, và dần đánh mất đi vị thế của một tên tuổi lớn.Tuần trăng mặt của Seedorf với Milan đã nhanh chóng kết thúc. Nhưng thực ra, người ta đã ngờ vực về khả năng thành công của cựu tiền vệ người Hà Lan từ trước, bởi Seedorf chưa từng có kinh nghiệm cầm quân. Cho nên, chẳng thể nào đổ hết lỗi lên đầu anh.

Trong tay Seedorf là một tập thể thiếu động lực, khao khát chơi bóng và có những hạn chế nhất định về mặt chuyên môn. Phong độ xuất sắc của Kaka ví như cánh én nhỏ, và khó lòng tạo nên mùa xuân. Lần gần nhất mà Milan không giành nổi vé dự cúp châu Âu đã cách đây gần 2 thập kỷ, khi kết thúc mùa giải ngoài Top 10. Mùa này, bi kịch ấy đang được tái hiện lại. Một kỷ nguyên tăm tối sắp sửa bắt đầu.

Trên Curva Sud, khán đài phía Nam với những Milanista trung thành, những lời chỉ trích và đay nghiến đã tuôn ra một cách không thương tiếc nhắm vào đội bóng. Có lẽ, sự chịu đựng của họ đã đi đến giới hạn rồi. Tình yêu mà họ tôn thờ bấy lâu nay đã phản bội lại họ. Và, vẫn chưa có dấu hiệu gì cho thấy những điều tồi tệ đang xảy ra với Milan sẽ chấm dứt.

Theo

Liên Quan Khác

Bình Luận

Bình Luận

Champions League: Nhìn lại 10 cú lội ngược dòng thần thánh
Những "siêu tốc độ" của thế giới bóng đá: Ronaldo, Bale phải nể sao trẻ West Ham
20 cầu thủ xuất sắc nhất châu Âu: Ronaldo vẫn là người đứng đầu
TTCN mùa hè: Không bình thường, nhưng bình thường!
11 ngôi sao thất sủng nên tìm bến đỗ mới vào tháng 1
Tất cả đều vô nghĩa, trừ Torres

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Link Sopcast Xem Bong Da Xem Bong Da Online