Angel Di Maria qua 8 con số thống kê kinh ngạc

Ty Huu Doc Ngoc

Trong 4 năm ở Real Madrid, chỉ có một mùa giải 2012/2013 Di Maria chỉ có 10 pha kiến tạo thành bàn ở cả hai mặt trận La Liga và Champions League. Tuy nhiên, ở mùa giải đó, anh lại có được 7 bàn thắng ở giải đấu quốc nội. Còn các mùa giải khác, số pha kiến tạo thành bàn của Di Maria tăng khá đều đặn. Cụ thể, anh có 12 pha kiến tạo thành bàn ở mùa giải 2010/2011, 16 pha kiến tạo ở mùa 2011/2012 và 22 đường kiến tạo ở mùa giải 2013/2014.

đang có một khởi đầu tốt trong màu áo với hai bàn thắng và hai pha kiến tạo thành bàn sau bốn trận ra sân. Đây có thể xem là ước mơ của nhiều cầu thủ khác nhưng với Di Maria, đây là điều hoàn toàn dễ hiểu bởi anh đang ở giai đoạn “chín” của sự nghiệp. Dưới đây là 8 số liệu thống kế rất ấn tượng của cầu thủ này.

1. Cầu thủ sở hữu nhiều đường chuyền quyết định nhất ở 5 giải đấu hàng đầu Châu Âu

Tính đến thời điểm ngày 11 tháng 09 năm 2014, Angel Di Maria là cầu thủ sở hữu nhiều đường chuyền quyết định nhất trong số 5 giải đấu hàng đầu Châu Âu. Hiện tại, cạnh tranh vị trí số một với Di Maria về chỉ số này là Lionel Messi. Mặc dù vị trí dẫn đầu có thể sẽ thay đổi từ đây cho đến cuối năm nhưng chừng đó cũng đủ hiểu tầm quan trọng của anh đối với đội bóng. Có thể nói sự ra đi của Di Maria là mất mát lớn đối với Real Madrid nhưng là một phần thưởng với Manchester United.

2. Cầu thủ có nhiều pha kiến tạo thành bàn nhất ở 5 giải đấu hàng đầu Châu Âu mùa trước

Không có gì ngạc nhiên khi Di Maria đứng đầu ở số pha kiến tạo thành bàn khi anh là người có nhiều đường chuyền quyết định nhất. Ở mùa giải vừa qua, anh đã có được 17 pha kiến tạo thành bàn, bỏ xa hai đối thủ phía sau là Cesc Fabregas và Steven Gerrard với 13 đường kiến tạo. Điều đáng chú ý là trong 5 năm trở lại đây, không một cầu thủ nào vươn được tới con số của Di Maria. Cầu thủ kiến tạo được nhiều nhất cho MU trong giai đoạn này là Nani với 14 đường chuyền thành bàn trong mùa giải 2010/2011.

Di Maria đã có màn trình diễn đầy thuyết phục tại đội bóng mới. Ảnh: Internet

3. “Để lại dấu giày” trên 20% tổng số bàn thắng của Real ở La Liga mùa trước

Đây là kết quả thống kê do Squawka thực hiện. Mặc dù không thể phủ nhận rằng kết quả này của Di Maria có đóng góp rất lớn từ các chân sút xuất sắc của Real Madrid nhưng điều này phần nào chứng tỏ khả năng cũng như sự quan trọng của anh đối với đội bóng thành Madrid mùa trước. Ở mùa giải này, người hâm mộ MU cũng đang hi vọng anh có thể thực hiện tốt nhiệm vụ “mồi lửa” cho các “khẩu đại pháo” của đội bóng thành Manchester như Falcao, Rooney và Van Persie.

4. Số pha kiến tạo cho Real Madrid gần như tăng liên tục

Trong 4 năm ở Real Madrid, chỉ có một mùa giải 2012/2013 Di Maria chỉ có 10 pha kiến tạo thành bàn ở cả hai mặt trận La Liga và Champions League. Tuy nhiên, ở mùa giải đó, anh lại có được 7 bàn thắng ở giải đấu quốc nội. Còn các mùa giải khác, số pha kiến tạo thành bàn của Di Maria tăng khá đều đặn. Cụ thể, anh có 12 pha kiến tạo thành bàn ở mùa giải 2010/2011, 16 pha kiến tạo ở mùa 2011/2012 và 22 đường kiến tạo ở mùa giải 2013/2014.

5. Cầu thủ có nhiều đường chuyền quyết định nhất ở MU mùa này

Trong mùa giải này, Di Maria đã có được 11 đường chuyền quyết định cho MU, tương đương với 2,8 đường chuyền mỗi trận. Về số lượng đường chuyền, theo sau anh là Robin van Persie với 6 đường chuyền quyết định. Sự cách biệt này cho thấy khả năng tuyệt vời của Di Maria. Về số lượng đường chuyền quyết định mỗi trận, theo sau Di Maria là Marouane Fellaini với 2 đường chuyền mỗi trận, do cầu thủ này mới chỉ thi đấu một trận. Có thể nói, ở thời điểm hiện tại, Di Maria được đánh giá là cầu thủ sáng tạo nhất trong đội hình của MU, điều này có thể dễ dàng kiểm chứng thông qua việc xem anh thi đấu hoặc dựa vào những con số thống kê.

6. Trung bình 1,7 lần ra sân, Di Maria có một bàn thắng hoặc đường kiến tạo

Kể từ khi đến Real Madrid, Angel Di Maria đã có 158 lần ra sân (bao gồm 4 trận ở MU) ở giải quốc nội và Champions League. Trong thời gian đó, anh đã ghi được 30 bàn thắng và có 62 pha kiến tạo thành bàn. Điều đó có nghĩa rằng trung bình cứ 1,7 lần được ra sân, anh ghi được 1 bàn thắng hoặc 1 pha kiến tạo.

7. Trung bình 26 phút, Di Maria có một pha kiến tạo ở La Liga mùa trước

Con số này có thể xem là điều đáng mừng cho các chân sút ở sân Old Trafford. Bởi người chơi ngay phía sau họ trong mùa giải này cũng là người đã từng tạo cơ hội cho các chân sút như Cristiano Ronaldo, Karim Benzema và Gareth Bale ghi được rất nhiều bàn thắng trong mùa giải trước.

8. Mỗi trận, 2,1 đường tạt bóng chính xác

Trong mùa trước, MU của huấn luyện viên David Moyes đã triển khai một lối đá dựa nhiều vào những đường tạt bóng nhưng họ thiếu đi một “chân chuyền” xuất sắc như Di Maria. Trong mùa giải trước, trung bình mỗi trận anh tung ra được 2,1 đường tạt bóng chính xác. Trong khi đó, con số này của Rooney chỉ là 1,2. Mặc dù sau bốn giải đấu, Di Maria mới chỉ có 3 đường tạt bóng chính xác sau 4 trận, tuy nhiên những đường căng bóng từ hai biên của anh vẫn sẽ là một phương án tấn công không tồi cho MU trong mùa giải này.

Theo Cảnh Phúc

Liên Quan Khác

Bình Luận

Bình Luận

Top 10 cầu thủ bỏ lỡ cơ hội ghi bàn nhiều nhất Premier League
Liverpool: Mất chức vô địch, mất luôn cả Suarez?
Mourinho lại bị Eto'o sỉ chẳng ra gì
Chelsea và "cơn đau đầu dễ chịu" với vị trí người gác đền!
Chelsea ngán đường Arsenal: Lấy Cech đổi hàng Khedira
Olivier Giroud: Bài học mang tên "Niềm Tin"

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Link Sopcast Xem Bong Da Xem Bong Da Online