Arsenal – Arsene Wenger: Có nên chấm dứt một mối tình?

Ty Huu Doc Ngoc

Ông đã giúp Arsenal giành nhiều danh hiệu, đã tạo nên một Arsenal như hôm nay nhưng một bộ phận fan của Pháo thủ sẽ chỉ hài lòng nếu Wenger bị sa thải. Theo cuộc thăm dò ý kiến của BSM, 68% các CĐV Arsenal muốn ông Arsene Wenger vẫn là HLV của họ khi mùa giải này kết thúc. Nhưng tỷ lệ ủng hộ này đi kèm với một điều kiện là Arsenal phải giành cúp FA và dự Champions League mùa sau. Nếu Arsenal không thể giành cúp FA nhưng vẫn dự Champions League thì tỷ lệ ủng hộ ông Wenger tại vị giảm xuống còn 61%.

Arsenal có nên chia tay với Arsene Wenger?

Nếu Arsenal giành cúp FA nhưng không được dự Champions League thì tỷ lệ ủng hộ giảm xuống còn 56%. Nếu cả hai mục tiêu này Arsenal đều không đạt được thì tỷ lệ ủng hộ ông Wenger giảm còn 54% trong khi 46% còn lại muốn ông ra đi. BSM là một nhóm CĐV và nhóm này đã lấy ý kiến của  8.100 thành viên về tương lai của Arsene Wenger.

Cuộc trưng cầu ý kiến này không phải là vô tư mà nó cho thấy niềm tin của các fan Arsenal đối với nhà cầm quân có thâm niên dài nhất trong lịch sử CLB đã bị sói mòn. Trong 17 năm rưỡi qua, ông Wenger không chỉ mang về cho Arsenal nhiều danh hiệu cao quý mà còn xây dựng nên các đội Arsenal chơi thứ bóng đá có tính cống hiến và giải trí cao. Tuy nhiên, điều quan trọng hơn là ông đã giúp Arsenal có được một SVĐ bề thế, có sân tập khang trang và đã làm thay đổi phong cách ăn uống, suy nghĩ và sinh hoạt của các cầu thủ. Ông đã làm cho các cầu thủ phải xem lại trách nhiệm của họ với chính cơ thể của mình và môn thể thao họ thi đấu.

Dù thế nào đi nữa những gì Arsenal đạt được hôm nay là thành tựu của một mình Wenger. Nhưng bây giờ tương lai của ông ở Emirates lại được đưa ra làm đề tài để thăm dò dư luận trong một cuộc trưng cầu ý kiến vốn đã trở nên quá quen thuộc và chỉ mang tính hình thức. Nhưng trong khi những cuộc thăm dò ý kiến như thế này không mang tính quyết định đối với chuyện đi hay ở của Arsene Wenger, cảm giác bị lừa dối mà nó gây ra thực sự ở mức đáng báo động.

Có một xu hướng được chấp nhận rộng rãi ở Premier League là cách nhanh nhất để thay đổi số phận của một đội bóng là sa thải HLV. Từ cuối mùa giải trước đến nay, đã có ít nhất 12 CLB Premier League thay HLV là Cardiff, Crystal Palace, Chelsea, Everton, Fulham, Manchester City, Manchester United, Stoke, Sunderland, Swansea, Tottenham và West Bromwich Albion. Trong số này, Manchester United thay thế Sir Alex Ferguson nghỉ hưu bằng David Moyes và Everton bổ nhiệm Roberto Martinez thay David Moyes. Các trường hợp còn lại thực tế là bị sa thải.

Thống kê cho thấy có một số đội bóng thay HLV thì đạt được chút thành công như Palace, Stoke và Chelsea. Các đội khác hoặc là dậm chân tại chỗ hoặc tụt lùi. Không có gì đảm bảo cho thành công. Không có phép màu nào. Quyết định sa thải HLV là một lựa chọn mang nhiều mang tính bản năng và mê tín không kém gì những toán tính thông minh.

Một vị Chủ tịch sáng suốt sẽ không bao giờ để tâm tới những cái tít trên mặt báo, sẽ thong thả và cẩn trọng đưa ra đánh giá riêng của mình và sau khi đưa ra lựa chọn vì những lí do chính đáng, sẽ ủng hộ HLV cả trong những lúc thuận lợi lẫn những thời điểm khó khăn nhất.

Trong 17 năm rưỡi qua, đã nhiều lần ông Wenger phải chịu đựng dư luận nhưng tất cả những cuộc thăm dò ý kiến đều không làm ông bận tâm. Nếu một ngày lòng kiên nhẫn của ông không còn nữa, Arsenal, CLB mà ông đã xây dựng nên với tất cả trí tưởng tượng phong phú và sự tinh nhạy của mình, sẽ phải trả giá đắt.

HT

Theo Daily Mail

Liên Quan Khác

Bình Luận

Bình Luận

Lơi lỏng cuối trận, Chelsea trả giá tại The Hawthorns
Sắp chia tay Man City, Yaya Toure nối lại tình xưa với Barcelona?
Cavani và 51 triệu bảng: Một phút bốc đồng của Arsenal?
HLV Wenger vẫn còn cay đắng khi lần lượt bị Chelsea rút rụt
Jurgen Klopp: Tôi không nghĩ fan Arsenal muốn thấy tôi trên bằng ghế chỉ đạo của họ
Puma phát minh công nghệ độc quyền hỗ trợ cho Cazorla, Oezil

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Link Sopcast Xem Bong Da Xem Bong Da Online