Arsenal sẽ ra sao nếu một ngày vắng bóng Giáo sư?

Ty Huu Doc Ngoc

HLV Wenger nhấn mạnh với BLĐ rằng tương lai của ông tại Emirates giờ sẽ được quyết định bằng “các kết quả ngắn hạn”, căn cứ theo thành tích của CLB và việc ông có được tạo điều kiện làm việc hay không. Vậy nếu không còn gắn bó với chiến lược gia người Pháp thì liệu Pháo thủ sẽ sống ra sao?

Lời chia tay không còn xa?

Nhật báo Telegraph hôm qua tiết lộ diễn biến của cuộc đàm phán hợp đồng giữa Arsenal và HLV . Theo đó, ngay cả khi hợp đồng mới được ký, Arsenal vẫn phải chuẩn bị cho một tương lai không có HLV người Pháp. Và cũng theo thông tin từ tờ Telegraph, một trong những tờ báo uy tín nhất nước Anh thì HLV Wenger về cơ bản đã đồng ý ký hợp đồng mới với Arsenal vào mùa Hè này, khi hợp đồng hiện tại kết thúc. Nhưng nhiều khả năng, hợp đồng mới sẽ chỉ có thời hạn 2 năm, chứ không phải là 3-5 năm như thường lệ.

HLV Arsene Wenger đã hết bài hết vở với Pháo thủ. Ảnh: Internet

Khả năng Arsenal chia tay giáo sư Wenger là không nhỏ. Và trong trường hợp điều đó xảy ra, chắc hẳn người hâm mộ thành London phải cảm thấy rất buồn. Thực tế, với nhiều người, Wenger là kẻ chuyên gia thất bại nhưng xét cho cùng: Ông vẫn đóng góp một phần công sức rất lớn để định hình tên tuổi và thương hiệu cho Arsenal trên trường thế giới. Dẫu vậy, bóng đá hiện đại đang dần khác xa với cách làm truyền thống mà ông áp dụng. Chính sự chủ quan và thiếu tầm nhàn đã khiến đội bóng của ông bị tụt hậu so với Chelsea, Man City hay Liverpool tại .

Là HLV, đương nhiên Wenger phải là người chịu trách nhiệm khi đội bóng của ông trắng tay trong khoảng thời gian dài đến đến thế. Còn nhớ, trước đây HLV Mourinho từng gọi Wenger là chuyên gia thất bại và phát ngôn của ông đã gây ra nhiều tranh cãi. Sau trận derby London tối qua, cựu HLV Real không nói lời nào về Giáo sư, nhưng kết quả trên sân đã thay ông chỉ ra rằng: Wenger đúng là chuyên gia thất bại. Rõ ràng, trong trường hợp xấu nhất, nếu Wenger chia tay Arsenal thì biết đâu đó sẽ là điều kiện để cả cùng phát triển ở chặng đường tiếp theo.

Arsenal sẽ ra sao?

Chia tay Wenger bên chịu thiệt thòi nhất chắc chắn là Arsenal chứ không phải chiến lược gia người Pháp. Hiện tại, giáo sư đang nhận được sự quan tâm của rất nhiều đội bóng hàng đầu Châu âu. Trong đó có thể kể đến như: PSG, Monaco, Barca hay cả MU … những CLB luôn thể được tham vọng, sức mạnh và tâm huyết để giúp Wenger thành công. Về phần Arsenal, đội bóng thành London chắc hẳn sẽ giống như con rắn đứt đầu.

Giáo sư phải nhiều năm xoay sở với đội hình theo chính sách tiết kiệm của BLĐ Arsenal. Ảnh: Internet

Arsenal đang có nguy cơ rất lớn phải chứng kiến cảnh 9 năm liên tiếp trắng tay. Và người hâm mộ rõ ràng có lý khi đỗ lỗi cho Wenger cùng các cộng sự về thành tích tệ hại đó. Dẫu vậy, BLĐ Pháo thủ cũng phải chịu phần trách nhiệm về mình. Trước tiên, chiến lược gia người Pháp được đầu tư quá ít tiền để chi tiêu trên thị trường chuyển nhượng. Giáo sư phải làm việc liên tục nhằm tìm ra những ngôi sao trẻ tài năng với giá thành rẻ. Họ khác xa so với Chelsea, Man City hay Liverpool về cách làm bóng đá đó. Ngoài ra, tham vọng vô địch của Arsenal cũng bị người hâm mộ đặt dấu hỏi.

Arsenal sẽ ra sao nếu không có Wenger? Câu trả lời nằm ở BLĐ Pháo thủ. Đơn giản, đội bóng thành London sẽ nhanh chóng tìm được người thay thế xứng đáng, và sẽ đầu tư mạnh tay cho chiến lược gia đó. Trong khi đó, HLV Wenger cũng có cơ hội để được làm việc với những CLB hàng đầu Châu âu. Arsenal đang khủng hoảng nhưng điều đó chưa hẳn như vậy. Họ vẫn được đánh giá rất cao tại Premier League và Champions League dù không được đầu tư nhiều như các CLB khác. Cho nên, nếu để HLV Wenger ra đi thì Arsenal chắc hẳn sẽ cảm thấy hối tiếc về điều đó. Và xem ra, duyên nợ giữa Wenger và Arsenal nên được tiếp tục. Nhưng thay vì đầu tư tiết kiệm, BLĐ Pháo thủ phải mạnh tay hơn.

Nguồn:

Liên Quan Khác

Bình Luận

Bình Luận

Arsenal sẽ không có Gibbs khi tiếp Sunderland
Không khí "Ferguson" đã sống lại ngay từ phòng họp báo
Steven Gerrard: Vì suốt đời này anh vẫn mãi mãi là người đến sau
CỰC SỐC: Messi xíu nữa đã trở thành Gunner
Liverpool - Arsenal: Vở hài kịch tại Anfield
HLV Wenger vẫn mấp mé chuyện có 200 triệu bảng

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Link Sopcast Xem Bong Da Xem Bong Da Online