Arsenal – Wenger: Màn “tra tấn” hơn 3200 ngày và 120 phút nghẹt thở

Ty Huu Doc Ngoc

Đây là lúc Wenger nên ký hợp đồng mới với Arsenal, để triết lý CLB được duy trì. Sau hơn 3200 ngày bị ‘tra tấn’, Wenger đã thoát được nỗi ám ảnh không danh hiệu, một cách nghẹt thở.

/images/post/2014/05/18/08//wenger-top_2.jpg

10 phút sau tiếng còi hết trận và lễ ăn mừng của cầu thủ Arsenal vẫn tiếp tục.

HLV của họ, , đứng một mình trên chấm phạt đền, nhìn về khu khán đài phía Tây gồm số đông CĐV Arsenal đang tưng bừng ăn mừng.

Ông vẫy tay, và sau đó tiến về phía họ, dừng lại một lúc cùng Jack Wilshere, người đang thực hiện cuộc phỏng vấn. Wenger tản bộ trên sân, tháo cà vạt, và sau đó ném tặng người hâm mộ.

Nó không giống hành động ném huy chương của Jose Mourinho. Wenger không thực hiện những cử chỉ khoe khoang.

Ông chỉ muốn cho thấy ông đánh giá cao các CĐV đã giữ niềm tin với đội dù bị dẫn 0-2 và trên bờ vực thẳm.


Wenger đi ôm cầu thủ.

Đó là một hình ảnh đẹp, lạc khỏi các camera truyền hình, đang mải bám vào số cầu thủ đang ăn mừng.

Lễ ăn mừng cũng đơn giản cho Wenger. Ông được cầu thủ tung lên không trung, và sau khi cánh tay to bè của Per Mertesacker đỡ xuống, ông rời khỏi bữa tiệc.

Khi cầu thủ Arsenal lên nhận huy chương, Wenger đi sau cùng, bắt tay với các CĐV Arsenal, chụp ảnh và nhận những lời chúc mừng.

Sau khi Thomas Vermaelen nâng danh hiệu, Wenger cũng nâng cúp như cầu thủ, bất chấp chiếc nắp đã bị rơi. Ông đã đợi khoảnh khắc ấy và ông muốn được chạm vào khoảnh khắc ấy.

Lúc đó, đã có người muốn Wenger nhặt chiếc nắp đội lên đầu mình như Charlie George năm 1971.


Cầu thủ chúc mừng Wenger.

Nhưng Wenger quá trang nghiêm. Ông đứng xem CĐV ăn mừng. Ông mỉm cười. Ông đã hứa sẽ thắng và khiến CĐV hạnh phúc. Ông đã làm được.

Sau khi Mourinho gọi ông là “chuyên gia thất bại”, Wenger đã vô địch lần nữa. Ông đã giành cúp FA thứ 5 trong sự nghiệp, san bằng thành tích của Sir Alex. Arsenal đã giành cúp FA thứ 11 trong lịch sử, bắt kịp thành tích của Man United.

Trong suốt lễ ăn mừng, Wenger nói với từng cá nhân cầu thủ. Ông chúc mừng họ, ôm họ.

Ông tìm thấy Aaron Ramsey, cầu thủ đã kết thúc 9 năm không danh hiệu của Arsenal. Wenger ôm anh.

Ông biết một cơn bão sẽ kéo đến nếu Arsenal không thắng. “Tôi không biết tại sao ông ấy lại bị chỉ trích”, Steve Bruce nói.

HLV của Hull chỉ ra rằng Wenger không nên bị chỉ trích vì ông luôn gắn kết đội bóng, tạo ra bóng đá lôi cuốn. Ông cũng bảo vệ cầu thủ trong thời kỳ đen tối, lý giải tại sao sự biết ơn của ông với Ramsey đến từ cả hai chiều.


Cầu thủ Charlie George của Arsenal chụp ảnh với cúp FA năm 1971.

Wenger luôn ủng hộ cầu thủ người xứ Wales trong suốt thời gian khó khăn anh bị chấn thương nặng. Ông đề nghị anh ký hợp đồng mới. Wenger bảo vệ triết lý của ông, tin rằng các cầu thủ sáng tạo như Ramsey phải là một phần của đội bóng.

Wenger đã trải qua rất nhiều căng thẳng. Đã đối mặt nhiều cảm xúc, thách thức chiến thuật trong 18 năm đáng nhớ tại Arsenal, rất nhiều những khoảnh khắc thử thách và trận khó tin này không là ngoại lệ.

Sau khi bị dẫn 0-2, Wenger thay đổi chiến thuật từ 4-2-3-1 thành 4-4-2. Ông cho Sanogo vào sân, cầu thủ tạo ra khác biệt nhờ tốc độ.

Thử thách Hull tạo ra cũng chỉ giống như cả mùa này Arsenal đã phải chịu. Sức ép về lối chơi. Sức ép từ các đối thủ rất mạnh và quái chiêu. Wenger chịu sức ép về tương lai và sức ép phải giành danh hiệu. Vì thế, cảm xúc ông bộc lộ là dễ hiểu.


Ramsey mang chiến thắng về Arsenal.

Tất cả đều muốn Wenger ở lại để phát triển đội bóng gồm Ramsey, Wilshere và Chamberlain cũng như Walcott.

Đây có thể là lúc mở ra một kỷ nguyên mới cho Arsenal, khi sức ép được gỡ bỏ, các cầu thủ trẻ đã học được cách chiến đấu đến cùng, và chính bản thân Wenger cảm thấy nhẹ nhõm với chiến quả đầu tiên sau 9 năm.

Đây là lúc triết lý Wenger nên được duy trì và nâng lên tầm cao mới. Một cơ hội nữa sẽ lại đến với Wenger. Cho một ngày mai ông lại được tung hô.

Gia Hưng (lược dịch từ Telegraph)

Liên Quan Khác

Bình Luận

Bình Luận

Arsenal đẩy nhanh thương vụ chiêu mộ Juan Cuadrado
Dư âm thẻ đỏ của Szczesny, Platini kêu gọi sửa luật
Moyes, Man Utd và giải thưởng Razzie Awards
"Bayern, hãy đợi đấy!"
Đã đến lúc Chamberlain nên được tin tưởng
Mourinho: Torres sẽ ra đi? Không, đừng mơ

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Link Sopcast Xem Bong Da Xem Bong Da Online