Atletico vô địch: Xin đừng xem đây là câu chuyện cổ tích!

Ty Huu Doc Ngoc

2013/14 đã chính thức chào đón tân vương mới. đã lên ngôi vua sau khi ngoan cường cầm hòa ĐKVĐ ngay tại Nou Camp. Thầy trò xứng đáng nhận được mọi lời tán dương, nhưng đừng bảo họ vừa viết câu chuyện cổ tích thần kì giữa đời thường…

Những chiến binh Atletico tại Nou Camp

Khi Alexis Sanchez mở tỉ số cho Barcelona, hẳn nhiều người đã nghĩ đến một kết cục bi hùng cho Atletico Madrid, nhưng đó cũng lời thời điểm đội quân của HLV Diego Simeone đã chiến đấu để cho cả thế giới thấy được vì sao họ là đội bóng xứng đáng nhất để lên ngôi vô địch La Liga 2013/14.

Các cầu thủ Atletico Madrid ăn mừng chức vô địch. Ảnh: Internet

Cụ thể, trước khi bị Barcelona dẫn bàn thì Atletico Madrid phải bất đắt dĩ thay liền hai trụ cột Diego Costa và Arda Turan. Nhưng đội quân của HLV Diego Simeone vẫn thi đấu rất bình tĩnh và tự tin. Họ bắt đầu dồn ép trở lại Barcelona để tìm kiếm bàn gỡ. Đầu tiên là cú đá trúng cột dọc của David Villa. Và điều gì đến cũng đã đến, Atletico Madrid có được bàn gỡ sau cú đánh đầu chính xác của đội trưởng Diego Godin.

Chính tinh thần thép không đầu hàng trước số phận đã giúp đội quân của HLV Diego Simeone vượt qua mọi sức ép và khó khăn để có được bàn gỡ. Bởi Atletico Madrid phải vượt qua sức ép của gần 10 vạn khán giả, vượt qua khó khăn không may về mặt con người, và bị dẫn bàn trước. Mọi thứ cho thấy, Atletico Madrid đã chiến đấu với bản lĩnh đích thực của người chiến binh để cầm hòa Barcelona ngay tại Nou Camp.

Không phải chuyện cổ tích

Atletico Madrid đã giành chức vô địch La Liga 2013/14 trong bối cảnh họ chìm ngập nợ nần, và có nguy cơ phá sản. Điều ấy sẽ khiến nhiều người gọi chức vô địch mà thầy trò Diego Simeone vừa có được giống như một câu chuyện cổ tích thần kì. Điều đó không sai, nhưng thành quả hôm nay đến từ sự chiến đấu can trường, bất khuất của thầy trò Diego Simeone trong suốt cả mùa giải.

Chức vô địch của Atletico Madrid thực sự là bản tình ca đẹp nhất ở mùa bóng năm nay. Nó khắc sâu trong tâm trí người hâm mộ những giá trị trọn vẹn và thiết thực của cuộc sống. Atletico Madrid đã vượt lên số phận nghèo khó để ngự trị trên đỉnh vinh quang chói sáng nhất. Chiến công này sẽ mãi khắc ghi sự vĩ đại của bộ óc chỉ đạo tài ba Diego Simone, và tất cả những cầu thủ Atletico Madrid đã chiến đấu ngoan cường trong mùa bóng này.

Tự chung, chức vô địch của Atletico Madrid không phải là câu chuyện cổ tích thần kì mà là bài học lớn về cách vượt lên số phận cho những ai dám mang ước mơ vĩ đại, thực hiện nó bằng khát vọng của trái tim nóng và cái đầu lạnh. Mọi thứ sẽ còn kì diệu hơn nếu như thầy trò Diego Simeone có thể vô địch Champions League vào tuần sau.

Theo Văn Quốc Nhân

Liên Quan Khác

Bình Luận

Bình Luận

Messi - Khi quái vật tỉnh giấc
Hướng tới El Clasico: Barca sợ gì Real
Community Shield Cup: Man City vs Arsenal: Chiếc cúp nhỏ, niềm tin lớn!
Cristiano Ronaldo - Mọi kỷ lục đã nằm dưới chân anh
Real Madrid: Đau thương ấy sẽ biến thành sức mạnh?
Real Madrid: Đầu đã xuôi, đuôi có cớ gì không lọt!

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Link Sopcast Xem Bong Da Xem Bong Da Online