“Baghdad Messi”: Bóng đá – Những giá trị nhân văn sâu sắc

Ty Huu Doc Ngoc

Nếu bạn là một fan và đặc biệt yêu mến CLB Barcelona và tiền đạo Messi, “Baghdad Messi” hẳn là một bộ phim nằm trong list” phải xem bằng được”. CLB bóng đá hàng đầu thế giới tiếp tục là nguồn cảm hứng không biên giới đối với toàn thế giới, và đã mang cho chúng ta một câu chuyện dầy tính nhân văn thông qua cuộc đời và ước mơ của cậu bé “Messi của thủ đô Bát-đa”.

"BAGHDAD MESSI": hơn cả một bộ phim 1

Bộ phim đem đến rất nhiều cảm xúc không chỉ cho những người hâm mộ bóng đá mà cả những người trân trọng cuộc sống này

 
Được dàn dựng bởi đạo diễn Sahim Omar Kalifa, bộ phim ngắn dài 18 phút “Baghdad Messi” được công chiếu tại Liên hoan phim quốc tế Leuven ở Bỉ (diễn ra từ ngày 01 đến 08 tháng 12) đã nhận được những tràng pháo tay không dứt cùng những lời khen ngợi của giới phê bình. Phim là câu chuyện kể về một cậu bé người Iraq 8 tuổi, tên Hamoudi, với một niềm đam mê bóng đá, đam mê Barca và đam mê Messi như bao bạn bè đồng trang lứa khác. Cho dù số phận đã lấy đi của cậu một chân, nhưng cậu bé lại luôn muốn làm một thủ môn và sử dụng cây nạng sắt như một chân còn lại của mình để thực hiện ước mơ lớn đó.
"BAGHDAD MESSI": hơn cả một bộ phim 2
"BAGHDAD MESSI": hơn cả một bộ phim 3
Tình yêu với bóng đá được thể hiện ở khắp nơi và theo nhiều cách khác nhau trên thế giới
 

Ngày ngày, Hamoudi ra sân thi đấu với đôi nạng, khoác trên mình chiếc áo của thần tượng Messi. Trên nền nhạc trầm buồn, hình ảnh cậu bé khuyết tật Hamoudi say sưa chơi bóng với lũ bạn cùng trang lứa tại vòng quê nghèo bật lên thông điệp mà đạo diễn muốn gửi đến người xem: mọi người đều có quyền bình đẳng như nhau, chỉ cần bạn dám ước mơ và dám thực hiện ước mơ của mình.

"BAGHDAD MESSI": hơn cả một bộ phim 4

Với câu chuyện và thông điệp đặc biệt như thế, “Baghdad Messi” đã gặt hái được thành công vang dội cũng như tạo được tiếng vang lớn, bởi sự truyền tải những giá trị cao đẹp và nhân văn về con người, về tình yêu, lòng đam mê thông qua hình ảnh của đội bóng số 1 hành tinh.

"BAGHDAD MESSI": hơn cả một bộ phim 5

"BAGHDAD MESSI": hơn cả một bộ phim 6

"BAGHDAD MESSI": hơn cả một bộ phim 7

"BAGHDAD MESSI": hơn cả một bộ phim 8

"BAGHDAD MESSI": hơn cả một bộ phim 9

Một số hình ảnh trong đoạn phim ngắn dài 18 phút “Baghdad Messi”

Sau khi tham dự Liên hoan phim Leuven, “Baghdad Messi” sẽ tiếp tục tranh tài tại Liên hoan phim quốc tế Dubai DIFF lần thứ 9 diễn ra từ ngày 09 đến 16 tháng 12. Hãy dành ít phút để cùng xem đoạn Trailer của bộ phim tuyệt vời này.

Liên Quan Khác

Bình Luận

Bình Luận

Messi hòa quyện với Albiceleste: Khi quái vật thức giấc!
Cảm nhận: Phai nhòa một Messi-rê-bóng
C.Ronaldo sút phạt thành công sau 347 ngày "mất tích"
Highlights trận Barcelona 5-0 Real Madrid (29/11/2010)
Pha đánh đầu cứu thua "thần thánh" của Phil Jones trong trận với Arsenal
Phỏng vấn Ibrahimovic: Chỉ 1 từ nói về Ronaldo với Messi, và cái kết

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Link Sopcast Xem Bong Da Xem Bong Da Online