Bài học kinh nghiệm từ sân Anfield

Ty Huu Doc Ngoc

đã thua trong trận đấu có thể xem là định mệnh, vì nó có thể tạo nên một cục diện mới cho cuộc đua vô địch năm nay. Có quá nhiều điều để nói về 90 phút tại Anfiled, dù ở dưới sân hay trên cả khán đài.

Lòng kiên nhẫn

Số phận của trận đấu đã được quyết định chỉ trong 20 phút đầu của hiệp 1, nhưng những CĐV trung thành của Arsenal vẫn ở lại SVĐ để cổ vũ cho đội bóng. Rõ ràng họ thừa sáng suốt để hiểu rằng sẽ không có phép màu dành cho đội bóng thân yêu, nhưng họ vẫn kiên nhẫn ở lại. Họ ở lại không phải để thấy một kết quả bị đảo ngược mà muốn thấy một hình ảnh tích cực hơn từ các Pháo thủ. Từng phút trôi qua trên sân Anfield quả là thử thách thật sự cho những CĐV chân chính khi mà dưới sân Arsenal thi đấu hoàn toàn bế tắc, nóng giận, vội vàng và vô hại. Điều mà CĐV làm được thì các Pháo thủ không làm được: đó là sự kiên nhẫn và điềm tĩnh. Vì họ thừa biết rằng, trong hoàn cảnh như thế, không kiên nhẫn và bình tĩnh thì càng không có lối thoát. Tiếc là các cầu thủ Arsenal tự đóng lối thoát của mình sau những phút đầu tiên. Còn hình ảnh những CĐV Arsenal đến cuối trận mới ra về khi họ đã chịu đựng hơn 90 phút đau khổ thật là đẹp trong ánh nhìn của mọi người.

Sự quyết tâm

Không ít lần camera đưa cẩn cạnh những CĐV Arsenal lo ó trên sân, thậm chí quát nạt các cầu thủ khi họ lại gần. Hành động ấy không phải biểu lộ sự tức giận mà họ muốn các cầu thủ phải mạnh mẽ hơn nữa, phải kiên cường chiến đấu dù trong mọi hoàn cảnh. Điều họ muốn thấy không phải là những khuôn mặt ủ rũ, cái lắc đầu ngao ngán, những đường chuyền vội vàng trong những bước chân thất thểu. Các CĐV muốn được thấy những dấu hiệu lao về phía trước, một sự khẩn trương hay kiểu tranh chấp quyết liệt nhưng tỉnh táo. Phải chiến đấu như những chiến binh. Mà những chiến binh chân chính phải không được lùi bước trong bất kỳ hoàn cảnh nào. Phải thay đổi thế trận cho dù sự thay đổi ấy có muộn màn và không đem lại một kết quả tốt đẹp nhưng chính sự thay đổi ấy thể hiện bản lĩnh của Arsenal, là danh dự của Pháo thủ.

Niềm hy vọng, tin thần lạc quan

Khi Arteta ghi bàn trên chấm 11m, CĐV Arsenal reo mừng như thể họ là người thắng trận. Không phải họ không cảm giác được nỗi đau thua trận nhưng kết quả của trận đấu họ đã nghĩ đến rồi. Mà sự việc đã rồi thì không còn quan trọng nữa. Phía trước Arsenal là trận quyết đấu với Man United. Trong một mùa giải đầy biến động như năm nay, mọi kết quả chỉ mang tính tạm thời, chuyện thắng thua ở một trận đấu không thể quyết định sự thành bại cho cả mùa giải. Cho nên, muốn chứng tỏ mình đủ sức vô địch, Arsenal cần có suy nghĩ tích cực, phải có niềm tin và sự lạc quan. Phải biết bỏ qua nỗi đau tại Anfield để chuẩn bị cuộc đón tiếp các nhà ĐKVĐ Man United. Nếu có tâm lý tích cực như vậy, Arsenal mới có thể không để cho thảm kịch xảy ra liên tiếp. Hơn ai hết các CĐV hiểu rằng, ngay lúc ấy, họ không được ngoảnh mặt với các cầu thủ vì họ cần được sự ủng hộ. Các CĐV sẽ truyền cho họ niềm tin và hy vọng để vượt qua giai đoạn khó khăn này.

CĐV luôn được xem là “cầu thủ thứ 12” để tăng thêm sức mạnh cho mỗi đội bóng. Và với những gì các CĐV đã thể hiện trên sân Anfield – ngày mà Arsenal như đánh mất chính mình – thì Pháo thủ có thể tự hào rằng họ có một lực lượng ủng hộ tuyệt vời. Và tinh thần của họ là bài học đáng để các cầu thủ học tập.

(Bạn đọc: Tống Thông)

Liên Quan Khác

Bình Luận

Bình Luận

Jack Wilshere lên tiếng nhắc nhở Arsenal
U19 Arsenal 0-3 U19 Việt Nam: Niềm tự hào dân tộc
Premier League ngày một rớt giá thảm hại
NÓNG: Xuất hiện thêm bằng chứng Moyes sẽ bị sa thải
Man United: Mua Di Maria về để làm cái gì?
Mourinho bất ngờ muốn trở lại Real

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Link Sopcast Xem Bong Da Xem Bong Da Online