Balotelli: Một thằng điên, một người bình thường vô hại

Ty Huu Doc Ngoc

Ai mà không cảm thấy điên cho được? Jose Mourinho triệu tập lên văn phòng để nói chuyện, Mario đi xem đua xe Công thức một vì… cả năm chỉ có một lần như thế tại Italy. Ngồi trên bàn ăn, Mario sẽ… ném phô mai vào mặt đồng đội. Đá giao hữu, Mario rê qua cả đội đối thủ, gần như chắc chắn ghi bàn thì… quay người đánh gót khiến bóng bay ra ngoài.

Balotelli mot thang dien mot nguoi binh thuong vo hai

đã thay đổi khá nhiều kể từ khi đến

“Mario rất điên rồ”, đó là lời đầu tiên mà Sergio dùng để miêu tả người đồng đội cũ trong cuốn tự chuyện của anh. Thực ra, chẳng cứ gì “” mà hẳn ai nghĩ tới Balotelli cũng sẽ đều thốt lên như vậy.

1. “Mario có thể làm đủ thứ trò điên rồ đơn giản vì cậu ta nghĩ mình có thể làm được”, cuốn tự truyện của Aguero miêu tả Balotelli như thế. Giữa hai con người này là một trời một vực về tính cách, lối chơi và cả hồ sơ lý lịch.

là một thanh niên rất kiểu mẫu, cư xử nhã nhặn với tất cả mọi người, thái độ lúc nào cũng chuyên nghiệp. Có lẽ đây là một trong số những cầu thủ hiếm hoi mà khán giả nào cũng yêu thích. Chuyện anh thấy Balotelli điên có lẽ cũng vì thế trở thành bình thường.

Ai mà không cảm thấy Super Mario điên cho được? Jose Mourinho triệu tập lên văn phòng để nói chuyện, Mario đi xem đua xe Công thức một vì… cả năm chỉ có một lần như thế tại Italy. Ngồi trên bàn ăn, Mario sẽ… ném phô mai vào mặt đồng đội. Đá giao hữu, Mario rê qua cả đội đối thủ, gần như chắc chắn ghi bàn thì… quay người đánh gót khiến bóng bay ra ngoài.

Những chuyện như vậy có liệt kê quá cột báo này cũng chưa hết nổi. Balotelli là một con người như thế, sinh ra cho những màn tranh cãi, những trò đùa, những thái độ bất tuân và thiếu chuyên nghiệp.

Đỉnh cao cho sự “điên” của anh chàng này chính là màn kéo áo ăn mừng bàn thắng vào lưới Man United năm 2011. Balotelli âm thầm in áo, mặc lót dưới trang phục thi đấu, không nói một lời với các đồng đội. Để rồi đến khi anh lập công, anh khiến cả những cầu thủ áo xanh cũng phải bất ngờ. “Tại sao luôn là tôi?” – câu hỏi tu từ này giờ đã trở thành một thương hiệu gắn liền với .

2. Nhưng khi Sergio Aguero và các cầu thủ Man City khác gặp lại Balotelli tối Chủ Nhật, đó sẽ là một con người khác. Nhiều người không tin vào điều đó. Định kiến về một Balotelli “điên” đã gắn chặt với nhiều người.

Hãy thử nói về lối chơi. Mario Balotelli ư? Dĩ nhiên là một kẻ lười biếng, ít di chuyển và đá cá nhân. Trên sóng chương trình Monday Night Football, Gary Neville từng nói rằng thời gian Balotelli còn ở Man City, tài năng của Aguero đã bị bỏ phí. Đơn giản bởi trong một cặp tiền đạo luôn cần một người chạy nhiều bù trừ nếu có một người chạy ít. Balotelli chạy ít thì Aguero phải chạy nhiều, dạt biên nhiều, lùi sâu nhiều.

Nhưng giờ đây, nhìn vào khối lượng vận động của cầu thủ người Ý, có thể dễ dàng nhận ra rằng anh đang chơi bóng tích cực không kém gì bất kỳ cầu thủ nào của Liverpool. Sự nghiêm khắc của Brendan Rodgers khi quả quyết “không chấp nhận cầu thủ hàng công không biết pressing” giờ đã khiến Balotelli thay đổi. Anh chạy nhiều, chạy nhanh và quan trọng nhất là chấp nhận chạy như một mắt xích trong hệ thống. Không cần có Aguero nào phải hi sinh để phục vụ anh nữa.

Hãy thử nói về thái độ thi đấu. Balotelli thì dĩ nhiên không phải lùi về phòng ngự. Super Mario kia mà, chỉ tấn công thôi. Nhưng khi tới Liverpool, Rodgers đã thẳng thắn: “Chơi bóng tại đây thì phải lùi về phòng thủ phạt góc”. Trước kia thế nào, không cần quan tâm. Và Balotelli phòng thủ phạt góc thật. 1m89 là chiều cao hữu dụng trong những pha bóng bổng.

Rồi thì Balotelli dễ bị khiêu khích, dễ nhận thẻ vô duyên. Đáng mừng cho Liverpool là sau 2 tháng đầu năm 2015, Super Mario mới chỉ nhận một thẻ vàng duy nhất ở trận gặp Besiktas vừa qua. Những cú vào bóng mang tính khiêu khích được anh chàng người Ý đáp lại bẵng những nụ cười.

Đừng nói về Balotelli của ngày hôm qua nữa. Ở City hay nơi khác, có thể đó là một kẻ điên. Nhưng giờ, tại Liverpool, Mario Balotelli là một cầu thủ… hoàn toàn bình thường.

Dũng Lê
Thể thao & Văn hóa

Blog Thể Thao

Liên Quan Khác

Bình Luận

Bình Luận

Mourinho: "The Semifinal One" chứ không còn là Special One nữa
Ronaldo: Di Maria - số 7 lý tưởng của M.U
Manchester City sẽ "gom" hết sao thế giới: Pogba, Bale và cả CR7
Van Gaal: Tôi sẽ dừng lại ở đây, ở cái nhà hát này!
Nhận định trận đấu Burnley - Arsenal (23h30 - 11/4): Phá banh Turf Moor
Mùa giải Premier League của Chelsea có thể sẽ diễn ra ở... Mỹ
Link Sopcast Xem Bong Da Xem Bong Da Online