Barca: Cứ bỏ ra 250 triệu thì Messi sẽ ở lại

Ty Huu Doc Ngoc

Trong những ngày qua, bên cạnh những tin đồn về việc HLV Gerardo Martino sẽ ra đi khi mùa bóng hiện nay kết thúc, lại rộ lên tin việc tái ký hợp đồng của Leo Messi với CLB xứ Catalunya có nguy cơ đổ bể. Đáng chú ý, tất cả những tin đồ đó dồn dập xảy ra trước trận Kinh điển vào ngày 23/3 tới.

Barca sẽ tốn 250 triệu euro nếu muốn 'trói' Messi

Giải thích về nguy cơ thất bại của lần tái ký thứ bảy giữa tiền đạo người Argentina và FC Barcelona từ 2005 đến nay, tờ As thân Real Madrid nhấn mạnh cần phải tìm nguyên nhân ở sự khác biệt giữa đề nghi khủng của cầu thủ xuất sắc nhất thế giới và khả năng có thể đáp ứng từ phía đội bóng áo đỏ xanh.

6: Từ 2005 đến nay, Messi đã 6 lần tái ký hợp đồng: tháng 6/2005, tháng 9/2005, tháng 1/2008, tháng 9/2008 và tháng 12/2012.
25: 25 triệu euro là mức lương Messi đòi hỏi cho hợp đồng thứ bảy.

Bản thân chủ nhân của bốn Quả bóng Vàng, đặc biệt là những người “ăn theo” Messi, đã cảm thấy “nóng tai” ngay từ khi biết tin đã có cái gì đó uẩn khúc trong “vụ Neymar”. Linh tính báo cho họ biết, thông qua các khoản chi không tính vào lương, thu nhập thực tế của “Hoàng tử bóng đá Brazil” còn cao hơn cả Messi, người luôn được thừa nhận là cầu thủ xuất sắc nhất hành tinh, thậm chí còn được so với Pele và Maradona.

Những cuộc điều tra sau nay của cơ quan thuế vụ liên quan đến việc ký kết hợp đồng giữa và Neymar càng làm tăng sự nghi ngờ ban đầu. Những người thân Messi cho rằng trên thực tế đang trả cho Neymar mức lương vào khoảng 18-20 triệu euro/một năm, cao hơn nhiều mức lương mà Messi đang được hưởng, ước tính khoảng 14 triệu euro/năm. Và họ quyết đòi lại “sự công bằng”.

Vẫn theo As, phía Messi đề nghị mức lương mới sau thuế của Messi là 25 triệu euro/năm, có nghĩa là 50 triệu euro tính cả thuế. Như vậy, với một hợp đồng 5 năm, Barca sẽ phải chi tổng cộng 250 triệu euro chỉ trong nửa thập kỷ, một con số quá lớn so với điều kiện tài chính hiện nay của CLB xứ Catalunya. Không phải ngẫu nhiên mà phó chủ tịch Faus phụ trách kinh tế của Barca đã từng tuyên bố việc năm nào cũng phải nâng lương cho một cầu thủ, dù là tài giỏi như Messi, là một chuyện hoàn toàn phi lý.

Barca sẽ tốn 250 triệu euro nếu muốn tái kí hợp đồng với Messi

Cũng nên nhớ, Barca vừa công bố ngân sách để mua cầu thủ mới trong mùa bóng 2014-2-15 chỉ là 60 triệu euro, tức là chỉ đủ để mua về một thủ môn và một trung vệ có đẳng cấp thế giới, trong khi CLB lại muốn đem về sân Camp Nou ít nhất bốn cầu thủ. Tất nhiên, Barca sẽ phải bán đi một số cầu thủ như Alex Song, Tello, Afellay, Dos Santos, Cuenca, Bojan, thậm chí cả Alves hay Alexis hoặc Pedro. Nhưng kinh nghiệm cho thấy, Barca thường mua đắt và bán rẻ như bèo nên người ta cũng không hy vọng gì nhiều về số tiền thu được từ các phi vụ nói trên.

Vấn đề nằm ở chỗ trong khi Barca khó có thể chi trả khoảng lương khổng lồ nói trên, thì một số CLB nhiều tiền lắm của sẵn sàng làm điều đó, trong đó có cả những ông lớn ở châu Âu, thậm chí đang là đối thủ của Barca. Tuy nhiên, ý đồ của ông lớn cuối cùng này chỉ là làm việc tái ký của La Pulga thêm đắt đỏ. Điều đó nay đã không cần thiết, bởi vì bản thân “vụ Neymar” đã “đóng góp” lớn vào mục tiêu nói trên.

Hiện tại, cả hai phía đã thống nhất là còn thời gian để thương lượng và không có gì phải vội vã. Barca muốn Leo ở lại và ngược lại Messi cũng tuyên bố sẽ trung thành với Barca một khi còn được yêu mến. Nếu cả hai bên đều có thiện chí, vẫn còn có cơ hội để hai bên tái ký vì vẫn còn “đất” để giải quyết chuyện tiền lương, qua con đường bản quyền hình ảnh.

Khang Chi

Liên Quan Khác

Bình Luận

Bình Luận

Barca: Còn đủ sức giữ chân Messi?
Real cần học cách biết chấp nhận thất bại
Real Madrid ơi, sao thế hã?
Real Madrid nhẹ nhàng vượt thử thách ngày mở màn!
Cristiano Ronaldo: Tôi hoàn toàn ủng hộ Perez
Cristiano Ronaldo: Tham vọng của anh là vô tận

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Link Sopcast Xem Bong Da Xem Bong Da Online