Barca: Lội ngược dòng là gì vậy…

Ty Huu Doc Ngoc

HLV Tata Martino cần được cảm thông trước quá nhiều vấn đề xảy đến cùng Barca. Trong mùa giải đầu tiên làm việc trên đất Tây Ban Nha, quá nhiều thứ chống lại nhà cầm quân người Argentina.

/images/post/2014/04/15/02//Barca-khong-biet-loi-nguoc-dong.jpg

Có thể nói, từ đầu mùa đến nay, sân Camp Nou chưa bao giờ yên ắng để Tata Martino có thể tập trung cho công việc. Hết vấn đề này đến câu chuyện khác nảy sinh đầy bất ngờ. Từ chuyện Messi phải ra tòa để giải trình cáo buộc trốn thuế (và nộp bổ sung 10 triệu euro); rắc rối việc chuyển nhượng Neymar, có thể liên quan đến án hình sự; FIFA cấm Barca tham gia hai kỳ chuyển nhượng sắp tới. Đấy là chưa kể về một loạt cuộc chia tay và chấn thương.

Cảm thông là một chuyện, nhưng vẫn có những vấn đề mà Tata Martino gây thất vọng. Một trong những vấn đề nổi bật là cách Tata Martino xoay chuyển tình thế. Đây là điểm yếu của “Tata Team”.

Trước Atletico, Barca có 85 phút chính thức để lật ngược thế cờ nhưng thất bại. Ở Carmenes, thời gian dành cho Barca, sau khi Brahimi sút tung lưới Pinto, là 74 phút. Đây chỉ là hai trong những lần Barca bị đối thủ dẫn bàn và không có phản ứng tích cực nhất.

Từ đầu mùa, Barca đá tổng cộng 53 trận đấu trên 4 mặt trận khác nhau. Có 16 lần đội bóng Catalunya bị đối phương dẫn bàn. Chỉ có 6 lần Barca lội ngược dòng thành công để giành chiến thắng. Cụ thể, Barca có 3 cuộc ngược dòng ở (thắng Valladolid 4-1, Getafe 5-2 và Sevilla 4-1), cùng 3 trận khác ở Cúp Nhà Vua (Cartagena 4-1; Levante 4-1 và 5-1).

Atletico là đối thủ khiến Barca khó khăn nhất, với 5 lần gặp nhau từ đầu mùa. Trong số đó, 3 trận đấu có bàn thắng thì Atletico đều là đội dẫn trước. Ở Siêu cúp TBN và trận lượt đi tứ kết Champions League, đội quân của Tata Martino chỉ có thể gỡ hòa. Nhưng trong trận lượt về, Barca thất bại.

Thống kê kể trên là đáng báo động với Barca, về khả năng vượt khó và tài xoay chuyển của Tata Martino. Vị HLV 51 tuổi này đã không thể khai thác các nhân tố từ ghế dự bị để tạo đột biến. Ngay việc thay người của Martino cũng là một vấn đề. Rất nhiều lần trong mùa này, khi Barca bất lực, ông chỉ có 2 thay đổi mà không tận dụng lần thứ 3. Hai thất bại vừa qua chính là ví dụ điển hình.

N.Huy
Thể thao & Văn hóa

Liên Quan Khác

Bình Luận

Bình Luận

Ngôi đền huyền thoại mở cửa chào đón Bale
Tiki-taka cần có một cuộc phục hưng!
Sergio Ramos: Người được chọn giải cứu Real!
Gareth Bale: Màn thể hiện BẮT ĐẦU!
Ronaldo: Tôi đã mạo hiểm với cả sự nghiệp của mình
Real Madrid tiếp tục bay cao trên đỉnh BXH với Ronaldo lập cú đúp: Không thể ngăn cản bầy Kền Kền

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Link Sopcast Xem Bong Da Xem Bong Da Online