Barca: Rồi thì tất cả sẽ lần lượt ra đi

Ty Huu Doc Ngoc

Chưa đầy một tháng trước, Lionel Messi lập hat-trick ngay tại Bernabeu và không ngừng hôn lên chiếc logo CLB trên ngực áo trái. Một cách để Messi khẳng định tình yêu với đội bóng xứ Catalunya, nơi đào tạo anh từ khi 13 tuổi.

/images/post/2014/04/21/03//Barca-va-co-che-tu-huy-diet.jpg

Sau những đóng góp trong quá khứ, và bản thân đã ẵm 4 danh hiệu Quả bóng vàng, Messi vẫn được xem là chìa khóa cho những thành công tương lai của . Phong độ của Leo ở thời điểm này đúng là không tốt, nhưng không có nghĩa anh đã hết thời.

Vấn đề xảy ra với Messi lúc này có thể là World Cup 2014 chiếm hết tinh thần, nhưng đó không phải tất cả. Barca đã không đối xử tốt nhất với Messi, thông qua hai câu chuyện anh bị cáo buộc trốn thuế, và bí mật ưu ái Neymar thái quá (để rồi bị pháp luật phanh phui). Barca lạm dụng quá mức tài năng và thể lực của Messi, đã không mua tiền đạo cắm nào để làm phụ tá cho Leo, điều mà Pep Guardiola từng đề nghị vài năm trước.

Trước những rắc rối chủ quan lẫn khách quan, có vẻ như chính Barca và Messi đang tự đẩy cuộc hôn nhân giữa họ đi đến hồi kết. Nếu điều đó xảy ra (trong trường hợp được FIFA gỡ bỏ án phạt, hoặc từ mùa hè 2015), một lần nữa đội bóng chủ sân Camp Nou sẽ rơi vào cơ chế “tự hủy diệt”. Ngay cả những tờ báo thân Barca cũng thể hiện sự bi quan về khả năng ngôi sao người Argentina được giữ lại sân Camp Nou.

Từ câu chuyện Messi, có thể nhận thấy Barca dường như không biết cách rút kinh nghiệm từ những bài học thất bại. Đi ngược về quá khứ để thấy, những cầu thủ vĩ đại từng rời khỏi Camp Nou là một danh sách rất dài. Họ là Diego Maradona, “người ngoài hành tinh” Ronaldo, Luis Figo, Schuster, Stoichkov, Simonsen, Laudrup, Krankl, Ronaldinho, Deco, Ibrahimovic… Xa hơn nữa, trong giai đoạn đầu thập niên 1960, Barca từng đánh mất huyền thoại Luis Suarez Miramontes không lâu sau khi ông bước lên bục nhận Quả bóng vàng.

Những cuộc chia tay này không phải là sự trùng hợp ngẫu nhiên. Một đội bóng lúc nào cũng tự hào về giá trị của khái niệm “hơn cả một câu lạc bộ”, nhưng lại không đủ khả năng làm thế nào để biến những ngôi sao của mình trở thành một biểu tượng thành công. Thay vào đó là những cái kết tệ hại nhất: tất cả lần lượt ra đi.

Ngay cả những nhân tố quan trọng trong hai kỷ nguyên chiến thắng với Frank Rijkaard và Pep Guardiola cũng không mặn mà với việc khép lại sự nghiệp cùng Barca. Valdes và Puyol đã khẳng định chia tay vào cuối mùa. Xavi từng thừa nhận có thể anh kết thúc sự nghiệp một nơi khác, và sẽ đến lượt Iniesta cũng tìm nơi nào đó để dưỡng già?

Nếu Messi – ngôi sao vĩ đại nhất lịch sử Barca – thực sự bị mang bán, điều không phải không có khả năng ở thời điểm này, các quan chức ở Camp Nou sẽ tự tay hủy hoại hình ảnh chính mình. Barca có thể là một đội bóng thành công về danh hiệu và kiếm tiền, nhưng không phải CLB có tính biểu tượng.

Ngọc Huy
Thể thao & Văn hóa

Liên Quan Khác

Bình Luận

Bình Luận

Mourinho vs Simeone: Đã đặc biệt nay còn đặc biệt hơn
Real và những món hàng “siêu hớ”: Tiếp theo, James Rodriguez?
5 ngôi sao đã thay đổi mình 1 cách ngoạn mục
Real Madrid: Căn bệnh đó, khi nào chữa được?
Sốc: Chelsea ngấm ngầm hẹn hò với Messi
32 ngày "hành xác" đang chờ đón Ronaldo và các đồng đội

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Link Sopcast Xem Bong Da Xem Bong Da Online