Barca: Sai thì nên chấp nhận sai!

Ty Huu Doc Ngoc

Barca bỗng dưng chịu án phạt cấm 14 tháng rơi vào đầu. Và theo bản năng, họ nghĩ mình đã lĩnh một nhát dao từ sau lưng.

Barca bị đâm sau lưng?

Thông tin Barca bị cấm chuyển nhượng 14 tháng kéo theo vô vàn dư luận. Tuy nhiên, chiều hướng chủ đạo của những ngày qua có vẻ như đang được khéo léo lái đến một cái đích: Barca bị những kẻ GATO chơi khăm, mà cụ thể ở đây, theo tố cáo của chủ tịch Barca, ông Josep Maria Bartomeu thì kẻ đã tung nhát dao từ phía sau lưng gã khổng lồ xứ Catalan chính là Real Madrid.

Đó là một cái cớ rất hợp lý để mị dân. Bóng đá là chiến trường mà những trò đâm sau lưng được dịp phát huy đến cảnh giới cao nhất. Dortmund từng tố Bayern Munich đã dùng một nhát dao từ phía sau lưng để thâu tóm tiền vệ Mario Goetze. Roberto Mancini bị Man City đẩy ra đường cũng xuất phát từ tiểu xảo của Patrick Vieira. Sunderland sa thải Paulo Di Canio sau khi có một nhóm cầu thủ bí mật gõ cửa phòng chủ tịch CLB, khóc lóc rằng, có Di Canio thì không có chúng tôi và ngược lại.

Vậy thì quá hợp lý khi nghi ngờ Real Madrid, vì ghen tỵ với những thành công của Barca, đã âm thầm tìm bằng chứng, hoặc tệ hơn là tự tạo ra bằng chứng buộc tội đại kình địch vi phạm luật chuyển nhượng.

Hay họ tự đâm chính mình?

Barca đã rất khéo léo khi tận dụng tâm lý số đông. Nhưng đôi khi, khéo quá hóa vụng. Bởi dư luận không được tạo ra bởi một nhóm người có cùng suy nghĩ, mà hình thành từ sự đối lập trong cách nghĩ về một vấn đề.

Trong chuyện này, người tin Barca bị Real hại cũng có, nhưng vẫn đang tồn tại một bộ phận dư luận đông đảo cho rằng, khói mù bao phủ Nou Camp cũng chính vì Barca đã tự tay nhóm lên một ngọn lửa lớn trong quá khứ.

Barca đã và đang có quá nhiều tiếng xấu, mà một trong số đó là vấn nạn ăn vạ

Từ chuyện cựu chủ tịch Sandro Rosell từ chức, Nou Camp bị biến thành lò đào tạo các thợ ăn vạ hàng đầu thế giới đến scandal vi phạm luật chuyển nhượng, hình ảnh Barca đã bị tô vẽ thành một CLB sở hữu quá nhiều tiểu xảo cả trong lẫn ngoài sân cỏ. Nếu đến cả một vị chủ tịch cũng có thể đút túi số tiền khổng lồ sau một vụ chuyển nhượng, thì liệu còn ai trong tập thể Barca dám nhận mình hoàn toàn trong sạch.

Tất nhiên là bói ra ma, quét nhà ra rác. Theo phân tích của báo chí thì phần lớn các đội bóng hàng đầu thế giới, trong trường hợp bị pháp luật sờ gáy, 90% khả năng đều sẽ dính một vết chàm gì đó. Nhưng trường hợp của Barca thì khác. Họ đi trong bóng đêm, nhưng luôn vỗ ngực tự xưng mình là ánh mặt trời của La Liga, là đội bóng tôn sùng thứ bóng đá đẹp, quân tử, cống hiến. Đó là một phần nguyên nhân khiến Barca bị ghét.

Ngay cả tiqui-taca mà người Catalan cho rằng là một trong những tuyệt kỹ của lịch sử bóng đá cũng dần trở nên đáng ghét vì khi nó phát huy đến cực độ, trận đấu trở nên nhàm chán với những đường ban ngắn vụn vặt và thừa thãi.

Vậy nên trước khi giãy nảy cho rằng mình đang bị đối thủ hại, Barca hãy tự xem lại chính mình: Tại sao người ta lại phải dùng tiểu xảo để đối phó với họ? Phải chăng cũng như câu: Đi với bụt mặc cà sa, nhưng đi với ma thì phải mặc áo giấy thôi.

Theo Bảo Nam

Liên Quan Khác

Bình Luận

Bình Luận

Iniesta: “Thánh Andres” chính là anh
Chấn thương đầu gối đã hành hạ Ronaldo như thế nào
La Liga: Đến lúc Real hi vọng Bacar vô địch!
Lại một lần nữa lịch sử phải gọi tên, lần này là Iker Casillas
Cứu thua 2 quả pen trong 4 ngày: Thánh đã trở lại!
Ancelotti: Thành tích khủng khiếp của "Carletto"

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Link Sopcast Xem Bong Da Xem Bong Da Online