Búp bê Sharapova xuất sắc, lần thứ ba đăng quang ở Stuttgart

Ty Huu Doc Ngoc

Chuỗi 12 chiến thắng của Maria Sharapova ngỡ đã dừng lại trong trận chung kết với Ana nhưng chính tay vợt người Serbia đã dâng chức vô địch thứ ba liên tiếp cho “búp bê Nga”.

Từng đánh bại Ana Ivanovic 7/9 lần gặp gỡ trước đây, cơ hội để Maria Sharapova tìm kiếm danh hiệu thứ ba trên đất Đức dù vậy gặp không ít thử thách. Vẫn là căn bệnh “nóng máy” chậm suýt làm tiêu tan hy vọng của “búp bê Nga” khi cô để mất liền ba bàn cầm giao bóng và bị dẫn 0-5 ở ván thứ nhất.

Sharapova lần thứ ba đăng quang ở Stuttgart - 1

Ana Ivanovic ngỡ đã nắm chắc ngôi vô địch sau khởi đầu ấn tượng

Nỗ lực sau đó giúp thắng điểm liền ba bàn để thu ngắn cách biệt còn 3-5. Tuy nhiên, Ivanovic đã không bỏ lỡ ưu thế khi cầm giao bóng bàn tiếp theo để vượt lên 6-3 ở ván đầu tiên.

Khi Masha tiếp tục để cho Ivanovic dẫn 3-1 ở ván tiếp theo, chẳng ai có thể nghĩ tay vợt người Nga vẫn còn cơ hội thực hiện cuộc lội ngược dòng dù thực tế cho thấy, Sharapova đã làm được điều thần kỳ này. Cô thắng liên tiếp ba bàn sau đó để lần đầu tiên vượt lên trước 4-3 trong trận.

Sharapova lần thứ ba đăng quang ở Stuttgart - 2

Masha kiên cường gỡ điểm, thực hiện cuộc lội ngược dòng khó tin

Masha càng bắt nhịp với trận đấu, Ivanovic lại liên tục phạm sai lầm hệt như những gì đối thủ trải qua ở đầu trận. Ivanovic để thua 4-6 ở ván đấu này, giúp Sharapova cân bằng tỉ số sau hai ván đấu.

Đến lượt hạt giống số 9 người Serbia mất break ngay bàn cầm giao bóng đầu tiên của ván quyết định và kể cả khi cô rút ngắn cách biệt còn 1-2 sau đó, thế trận vẫn cứ trôi tuột khỏi tầm kiểm soát của Ivanovic. Cô để thua tất cả bàn đấu còn lại, kết thúc ván ở điểm số 1-6 và trao chiến thắng cho Masha sau 2 giờ 2 phút so tài.

Sharapova lần thứ ba đăng quang ở Stuttgart - 2

Niềm vui Masha

Đây là lần đầu tiên trong sự nghiệp, Masha thành công ở một giải đấu đến lần thứ ba liên tiếp để bổ sung vào bộ sưu tập thành tích của mình danh hiệu thứ 30 trong hệ thống giải WTA. Chiến thắng trước Ivanovic cũng giúp Sharapova giải cơn khô hạn thành tích kéo dài đúng một năm ròng rã, kể từ Stuttgart 2013. Quan trọng hơn cả, với việc bảo vệ thành công ngôi vị số một của giải đấu trên đất Đức, Masha cũng sẽ giữ được thứ hạng của mình trong Top 10, điều mà cô đã và đang thực hiện rất tốt từ ba năm qua.

Sharapova lần thứ ba đăng quang ở Stuttgart - 4

Chiếc cúp vô địch thứ ba tại Stuttgart

Niềm vui của Masha còn được nhân đôi khi người bạn trai Grigor Dimitrov trước đó cũng đã giành chức vô địch giải BRD Nastase Tiriac tại Romania với chiến thắng 7-6, 6-1 trước đương kim vô địch Lukas Rosol trong trận chung kết. Đấy là danh hiệu ATP thứ ba trong sự nghiệp và là chức vô địch thứ hai của Dimitrov kể từ đầu năm 2014.

Theo Đông Linh

Liên Quan Khác

Bình Luận

Bình Luận

Nadal sẽ dẹp những thất bại trước Djokovic qua một bên
BK Barcelona Open: Hạ bệ Nadal xong rồi "đi" luôn
Nadal có thể sẽ sớm bị Djokovic hạ bệ
Nadal đã đến buổi xế chiều !?
Sau khi vô địch, Sharapova tự tin đứng lên thách thức tất cả
Roland Garros 2014: Nadal vẫn chắc suất số 1

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Link Sopcast Xem Bong Da Xem Bong Da Online