Cải tạo không gian nhà ở có hình dáng bất thường

Ty Huu Doc Ngoc

Ngoài ra, còn có thế khắc chế bằng cách mở giếng trời hoặc thông tầng ở chỗ xéo, chỗ lệch, trồng cây xanh, dựng hòn non bộ để lưu thông vượng khí. Một vài cách đơn giản hơn là sắp xếp đồ đạc nội thất để che chỗ lệch, hoặc sắp xếp đồ nội thất kết hợp với trang trí tường tạo sự cân xứng.

Theo khoa học phong thủy, ngôi nhà nên có hình dáng vuông vức. Tuy nhiên, trong những trường hợp bất khả kháng mà ngôi nhà của chúng ta lại có hình dạng dài hẹp hoặc bất quy tắc, tức là hình dáng không tốt. Lúc đó, ta cần có các biện pháp để “chữa” lỗi phong thủy này.

Nhà dài hẹp

Đối với những ngôi nhà dạng này thì cần đặc biệt chú ý đến việc “chữa” cho không gian phòng khách và phòng ngủ.

Phòng khách được gọi là dài hẹp nếu có chiều dài gấp đôi chiều rộng trở lên. Dạng phòng khách này không những không lý tưởng về mặt phong thủy mà trên phương diện cũng rất khó xử lý.

  • Bạn có biết xu hướng Ghế trứng treo đang làm điên đảo các cộng đồng mạng. Hãy truy cập ngày Thế Giới Nội thất để để được tư vấn những loại Ghế võngGhế treo, Ghế trứngđang được ưa chuộng hiện nay. Ngoài ra bạn còn có thể đọc thêm về các bài viết hướng dẫn cách trang trí Ghe trung treo khác nữa.
 

Khi gặp trường hợp này, ta có thể dùng vật dụng gia đình như tủ thấp, bàn trang điểm ngăn phòng khách ra làm đôi, cắt chiều dài ra thành hai nửa dạng hình vuông. Điều này trước hết giúp không gian trở nên , sau đó còn cải thiện được tính thẩm mỹ của căn phòng.

Trong việc chia đôi căn phòng cần lưu ý”

– Nên chia đôi căn phòng ngay chính giữa để tạo nên sự cân đối trong không gian

– Cố gắng sử dụng những vật dụng thấp để ngăn phòng, vì như vậy tạo nên sự thông thoáng, không gian không bị quá phân cách.

– Tránh bố trí vật để làm vách ngăn đối diện với cửa phòng đặc biệt là cửa phòng trẻ em

– Nếu không thể tránh được những điều trên, hãy bài trí một chậu cây cảnh ngay cạnh vách ngăn để hóa giải.

Phòng ngủ dài hẹp sẽ khiến con người ta có cảm giác cô đơn lạnh lẽo, đối với người nhạy cảm thì hay suy nghĩ lung tung dễ bị ảo giác. Vì vậy, ta cũng có thể áp dụng những biện pháp chia đôi phòng như hướng dẫn ở trên.

 

Cách làm phổ biến hiện nay là dùng tủ thấp để ngăn phòng ngủ ra làm hai. Một bên làm phòng trang điểm hoặc phòng đọc sách, một bên làm phòng ngủ. Bạn còn có thể đặt ti vi lên trên vị trí tủ thấp đó để xem lúc nằm trên giường nghỉ ngơi. Sau khi cải tạo phòng ngủ như vậy, sẽ không còn cảm giác trống trải, lạnh lẽo nữa, tâm lý yên ổn và giấc ngủ ngon hơn trước rất nhiều.

Một điểm nữa cần lưu ý là tuyệt đối không nên dùng gương để làm vách ngăn trong phòng ngủ bởi vì sẽ phạm vào điều đại kỵ trong phong thủy.

Nhà hình dáng méo mó, bất quy tắc

Nhà góc cạnh hoặc không vuông vức theo phong thủy là không tốt vì gây lệch tầm nhìn, kém lưu thông không khí gây bệnh tật hoặc phát sinh những điều không hay. Còn theo kiến trúc, nhà không vuông vức hoặc có hình dạng méo mó gây khó khăn trong việc bố trí và xắp xếp nội thất. Tuy nhiên cũng có rất nhiều cách khắc phục cho những ngôi nhà ở dạng này:

Để khắc phục những góc nhọn trong nhà cần làm cho ngôn nhà trở nên vuông vức hơn, bằng cách sử dụng những vật có hình dáng mềm mại, dạng cong để khắc chế bớt những góc lồi cứng, phức tạp.

 

Ngoài ra, còn có thế khắc chế bằng cách mở giếng trời hoặc thông tầng ở chỗ xéo, chỗ lệch, trồng cây xanh, dựng hòn non bộ để lưu thông vượng khí. Một vài cách đơn giản hơn là sắp xếp đồ đạc nội thất để che chỗ lệch, hoặc sắp xếp đồ nội thất kết hợp với trang trí tường tạo sự cân xứng.

Với những chỗ khuyết góc, nên đặt gương ở tường đối diện tạo cảm giác không gian rộng hơn, hoặc sử dụng những đồ nội thất nhiều màu sắc tươi sáng, bóng bẩy để thu hút vượng khí và khắc chế bớt góc cứng nhọn. Tạo trần, tường mềm mại uốn cong để bớt cảm giác về những góc lồi cứng không thể khắc phục.

Ghế tình yêu
Quạt trần trang trí phòng khách
Quạt trần đèn chùm trang trí

Truy cập để xem nhiều hơn tại TheGioiNoiThat.com – Cộng đồng yêu nội thất LỚN NHẤT Việt Nam
Hotline: (08) 2266.6668 / (08) 2266.6669 / Tel: (028) 22222.218
Toà nhà Thế Giới Nội Thất – 218 Điện Biên Phủ, P.7, Q.3, Tp.HCM (ngã tư Điện Biên Phủ và Lê Quý Đôn)

Liên Quan Khác

Tạo mảng xanh tăng giá trị sống cho căn nhà
Chạy thuế, rủ nhau đi mua ô tô
7 trường hợp tuyệt đối không được dùng tỳ hưu phong thủy
Mẫu thiết kế nhà ở “đai ngọc thắt quanh hông” cực kỳ cát lợi
Mua căn hộ dự án Mon City hưởng chiết khấu đến 3%
Thiết kế đèn treo lấy cảm hứng từ bánh Macaron
Link Sopcast Xem Bong Da Xem Bong Da Online