Cải tổ Man Utd: Van Gaal và kế hoạch thanh lọc thế hệ 1992

Ty Huu Doc Ngoc

Ngày hôm qua, trong khi các cầu thủ Hà Lan có một ngày xả hơi tại Amsterdam, thì ông thầy tranh thủ bố trí một cuộc gặp với đại diện của để bàn bạc về tương lai.

/images/post/2014/05/15/04//Gap-kin-van-Gaal-thanh-loc-the-he-1992.jpg

Đó là một cuộc gặp khá bí mật bởi cánh báo chí cũng chỉ biết rằng Giám đốc điều hành Ed Woodward và HLV tạm quyền Ryan Giggs đã hẹn gặp van Gaal tại “một địa điểm nào đó ở châu Âu”. Dự kiến, hợp đồng của van Gaal sẽ chính thức được công bố trong hôm nay, hoặc ngày mai.

Chỉ Ryan Giggs đại diện cho thế hệ 1992

Khi David Moyes bị sa thải, Ryan Giggs đã mời một loạt những đồng đội cũ như Nicky Butt, Paul Scholes (từ đội U18) và Phil Neville (phụ tá cũ của David Moyes) làm cộng sự cho mình trong khoảng thời gian ngắn ngủi ở cuối mùa. Dù tất cả đều còn rất non tay nghề, ý nghĩa tinh thần mà họ mang lại khi cùng ngồi trên băng ghế huấn luyện là rất lớn.

Tuy nhiên, đó chắc chắn không phải ê kíp có đủ tài năng và kinh nghiệm để vực dậy Man United ở vào thời điểm hiện tại. Đó là lý do mà trong những ngày qua, thành phần ban huấn luyện bắt đầu có những thay đổi đáng chú ý. Phil Neville và HLV thủ môn Chris Woods, những người từng được David Moyes đưa về, đã được thông báo là không còn nằm trong kế hoạch của đội một nữa. Tương lai của Woods rõ ràng hơn bởi Louis van Gaal không giấu diếm ý đồ đưa trợ lý Frank Hoek ở ĐT Hà Lan về làm HLV thủ môn của Man United, còn về phần Phil Neville thì Woodward bảo rằng có thể anh sẽ có tương lai ở học viện trẻ.

Chưa dừng lại ở đó, cuộc phiêu lưu của hai thành viên còn lại trong thế hệ 1992 là Paul Scholes và Nicky Butt ở đội một cũng chuẩn bị chấm dứt khi có thông tin rằng họ sẽ phải trở về đội U18. Băng ghế huấn luyện ở đội một rõ ràng không rộng cho cả 4 cựu danh thủ của thế hệ 1992 nữa. Van Gaal chỉ cần một người đủ thấu hiểu nội tình CLB cũng như có thể làm tấm gương cho lớp đàn em, và người đó là Giggs. Những người còn lại sẽ phải ra đi hoặc xuống cấp thấp hơn.

Tài năng và kinh nghiệm của van Gaal, cũng như cái duyên với cầu thủ trẻ của ông thì ai cũng biết, song những mâu thuẫn mà ông gây nên ở các CLB thì cũng nhiều không kém. Kịch bản nào sẽ diễn ra tại Old Trafford?

Vai trò của Ed Woodward

Việc GĐĐH Ed Woodward giải tán dần thế hệ 1992 trên băng ghế huấn luyện, theo cách khá thiếu tế nhị khiến nhiều người không khỏi nghi ngại cho không khí căng thẳng tại phòng thay đồ Old Trafford. Dù những cộng sự của Giggs tương đối lành tính và không phản ứng gì song các cầu thủ trụ cột thì chưa chắc đã vừa lòng.

Trở lại cuộc gặp gỡ tay ba giữa Woodward, Gigg và Louis van Gaal. Do quỹ thời gian khá ngắn ngủi của chiến lược gia người Hà Lan nên nội dung chính của buổi họp này là thảo luận về một số mục tiêu chuyển nhượng trong mùa hè, với đề nghị từ phía van Gaal. Sẽ không có một buổi họp báo ra mắt nào cả bởi van Gaal sẽ phải trở lại trại tập luyện của ĐT Hà Lan ngay lập tức. Mọi chuyện sẽ do Woodward điều hành dựa trên một số ý kiến thống nhất ở buổi gặp gỡ.

Song năng lực của Woodward trên thị trường chuyển nhượng thì thực sự đáng nghi ngờ, sau những gì mà ông thể hiện một năm về trước, khi thất bại trước mọi mục tiêu để rồi mua phải món hàng hớ Fellaini. Cựu đội trưởng Gary Neville tỏ ra thận trọng: “Nếu ông ấy (van Gaal) muốn có 8 cầu thủ thì không có nghĩa phải bỏ tiền ra mua liền một lúc chừng ấy. Mua ba hoặc bốn cầu thủ chất lượng để vực dậy mùa giải này và sau đó mang về hai, ba ngôi sao nữa ở mùa giải sau. Đó là nước đi thận trọng nhất với Man United lúc này”.

Liệu Woodward có tin vào lời tư vấn ấy, hay sẽ lặp lại sai lầm cũ?

Tuấn Cương
Thể thao & Văn hóa

Liên Quan Khác

Bình Luận

Bình Luận

Van Gaal: Van Persie đang "khó ở" tại Old Trafford
Luis Suarez: Vì chiến thắng, tôi có thể làm bất cứ điều gì
Man Utd: Các cầu thủ yêu mến Giggs hơn Moyes
Sẽ không bao giờ có bộ ba Van Persie, Rooney, Falcao
Premier League lại nằm dưới chân của Diego Costa
Balotelli: Tại ai? Anh, tôi hay họ?

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Link Sopcast Xem Bong Da Xem Bong Da Online