Cảm nhận: Arsenal, Giáo sư: đã đến lúc kết thúc cuộc tình…

Ty Huu Doc Ngoc

đã khởi đầu đầy hứng khởi, nhưng khi mùa bóng bước vào giai đoạn nước rút…

… thì thầy trò Wenger một lần nữa “xì hơi” nhanh chóng và có lẽ mùa 2013/14 cũng sẽ không khác gì so với 2012/13. Không khác gì 2011/12.

Không khác gì 2010/11 … thậm chí là không khác gì 2006/07. Trước đây thì Wenger còn có thể biện minh rằng CLB đang phải gánh một khoản nợ lớn nên ông cần phải chi tiêu tiết kiệm, nhưng bây giờ thì tình hình đã thay đổi.

Arsenal đã hầu như rũ sạch gánh nặng nợ nần, đang khá dư dả về tài chính sau khi ký 2 bản HĐ tài trợ “khủng” với Emirates (22 triệu bảng/năm) và Puma (30 triệu bảng/năm).

Wenger một lần nữa “xì hơi” nhanh chóng

Giám đốc điều hành Ivan Gazidis cũng đã khẳng định rằng Arsenal hiện có thể trả lương cao hơn, đầu tư nhiều hơn vào chuyển nhượng. Bây giờ Arsenal không quá cần tiền, họ cần những danh hiệu và thắng lợi.

Nhưng Wenger dường như không còn biết tiêu tiền, tức là ông không còn phù hợp với mục tiêu hiện tại của “Pháo thủ”. Trong khi kêu gào là không có ngân quỹ để mua cầu thủ, ông vẫn sẵn lòng bỏ ra 3 triệu bảng/năm để trả lương cho một gã vô dụng như Nicklas Bendtner.

Trong khi Olivier Giroud tỏ ra quá tải và đội bóng vẫn còn dư thừa tiền mặt, ông lại đi mượn Kim Kallstrom, một tiền vệ công đang dính chấn thương (và chẳng có tác dụng gì trong việc “chia lửa” cho Giroud) ở kỳ chuyển nhượng mùa Đông vừa qua.

Trước đó nữa thì ông bỏ ra 42,5 triệu bảng để mang về bản HĐ kỷ lục có tên Mesut Oezil, nhưng có cảm giác như Arsenal đã bị Real… lừa và dúi vào tay một cầu thủ mệt mỏi, thiếu cảm hứng, thiếu động lực chơi bóng.

Nói thẳng ra thì phương pháp săn cầu thủ của ông đã cũ kỹ, không còn tạo ra sự khác biệt (bây giờ hầu như mọi CLB ở châu Âu đều đã biết áp dụng công nghệ thống kê vào đánh giá cầu thủ, không như cái thời Wenger mới đến Arsenal). Ngoài ra Wenger cũng đang sở hữu một tầm ảnh hưởng quá lớn ở Emirates.

Ông can thiệp vào hầu như tất cả mọi chuyện, và đó là điều không tốt chút nào đối với người kế nhiệm (cứ nhìn cái cách mà M.U chật vật xoay xở khi Alex Ferguson ra đi thì biết). Tốt nhất là “Giáo sư” nên ra đi trước khi ông trở nên quá quan trọng đến mức không thể thay thế.
Theo QA

Liên Quan Khác

Bình Luận

Bình Luận

"Bayern, hãy đợi đấy!"
Premier League ngày một rớt giá thảm hại
Nhìn MU, vẽ ra viễn cảnh Arsenal hậu Wenger
Xuất hiện thêm dấu hiệu cho thấy Moyes sẽ phải ra đi
Man Utd thảm bại: Tiền đâu phải mua gì cũng được!
Trước đại chiến với Arsenal, Balotelli phải đi học lại nhân cách!

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Link Sopcast Xem Bong Da Xem Bong Da Online