Cảm ơn các anh, Tây Ban Nha!

Ty Huu Doc Ngoc

! Đội bóng thành công bậc nhất gần nữa thập kỷ trong kỷ nguyên bóng đá hiện đại. Trong thời gian dài, đội bóng xứ bò tót đã khiến cả thế giới ngã mũ thán phục khi lần đầu tiên trong lịch sử bảo vệ chức vô địch Châu Âu, sau đó lên ngôi ở World Cup 2010 trên đất Nam Phi. Tất cả thành công đó đều gắn liền với lối đá .

Trên thế giới, các trường phái bóng đá thường gắn với một quốc gia. Nó được tạo nên từ nền tảng giải đấu quốc nội, yếu tố con người… Khi nhắc đến lối đá tổng lực không thể không nhắc tới Hà Lan được mệnh danh “Cơn lốc màu da cam”. Bóng đá Đức đề cao tính kỷ luật tinh thần thép hay Ý trứ danh bởi lối đá phòng ngự.

Pep Guardiola đã xây dựng lối đá Tiqui-Taca ở Barcelona và được “Ngài râu kẽm” vận dụng ở tuyển Tây Ban Nha trên bộ khung chính từ đội bóng xứ Catalan. Bằng lối đá dựa trên nền tản kỹ thuật tốt cùng những đường chuyền ở cự ly trung bình, ngắn buộc các cầu thủ liên tục di chuyển không bóng ở mức cao. Một thời gian dài, ở cấp CLB cũng như cấp đội tuyền quốc gia Tiqui-Taca đã thống trị thế giới bóng đá.

Tiqui-Taca từng giúp Tây Ban Nha thống trị cả châu Âu và thế giới. Ảnh: Internet

Sau những thành công “vô tuyền khoáng hậu” bậc nhất trong lịch sử bóng đá Tây Ban Nha. Đến với trên đất Brazil lần này. Cũng những con người từng làm nên lịch sử nhưng giờ đây người ta không còn nhìn thấy một “đội quân màu đỏ” bách chiến bách thắng. Thay vào đó là một đội hình già nua rệu rã, với nhiều cầu thủ bước qua bên kia sườn dốc của sự nghiệp như Xavi, Piqué, Sergio Busquets..

Thất bại. Chắc chắn một cuộc “đại phẫu thuật” được tiến hành mà trước hết ở vị trí HLV. Những người hùng từng mang lại vinh quang sẽ được thay thế bằng thế hệ của những cầu thủ tài năng như: David de Gea, Dani Carvajal, Koke, Isco… Cái hồn của lối đá Tiqui-Taca thấm nhuần trong từng cầu thủ. Và họ đã sẵn sàng!

Những giọt nước mắt của biết bao trái tim người yêu bóng đá Tây Ban Nha đã rơi trên đất Brazil, họ khóc cho sự ra đi của một “ông Vua”. Nhưng ở đâu đó, vẫn có những giọt nước mắt thể hiện sự biết ơn và tuyển Tây Ban Nha có quyền ngẩn cao đầu rời World Cup. Kỷ nguyên thành công có thể đã khép lại nhưng không phải là chấm hết. Lịch sử sẽ ghi nhận những đóng góp của HLV Vicente del Bosque cùng đội tuyển Tây Ban Nha.

(Bạn đọc: )

Liên Quan Khác

Bình Luận

Bình Luận

World Cup 2014 và 10 điều khám phá vô cùng thú vị
Tuyển Brazil: Khi cần nghệ sĩ có, khi khó có chiến binh!
Trông sang người khác để thấy mình xấu xí như thế nào
Vợ đâm chết chồng chỉ vì World Cup
Chức vô địch World Cup và những gì người Đức đã dạy ta!
Nhận định trận Hungary - Hy Lạp (01h45 - 30/3)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Link Sopcast Xem Bong Da Xem Bong Da Online