Cesc Fabregas: ‘Người tiếp đạn’ kiệt xuất

Ty Huu Doc Ngoc

Với 14 đường chuyền thành bàn cho các đồng đội tính từ đầu mùa bóng tới nay, Fabregas đã trở thành “Vua kiến tạo” châu Âu. Một người “tiếp đạn” hoàn hảo cho các tay súng Barca.

Sáng nay, đại thắng Rayo Vallecano 6-0 và qua đó giành lại ngôi đầu bảng , không ghi bàn, nhưng anh cũng đóng góp tiếng nói quan trọng bằng 2 đường kiến tạo giúp Lionel Messi và Pedro lập công. Tính ra, đó đã là những đường kiến tạo thành bàn thứ 11 và 12 của F4 tại mùa này, đồng thời giúp anh vươn lên xếp đầu danh sách “Vua kiến tạo” châu Âu với 14 đường chuyền.

Fabregas đứng đầu danh sách “Vua kiến tạo” ở châu Âu.

Nếu tính ở giải VĐQG, chỉ có James Rodriguez của Monaco, với 12 đường kiến tạo thành bàn, xếp ngang hàng với Fabregas. Nhưng nếu tính trên bình diện châu Âu, cựu tiền vệ Arsenal vô đối. Ngoài 12 đường kiến tạo tại La Liga, Fabregas còn có 1 đường kiến tạo tại Cúp Nhà Vùa và 1 đường kiến tạo tại Champions League, điều mà James Rodriguez không thể làm được.

Ngoài 14 đường kiến tạo thành bàn cho Barcelona kể từ đầu giải, Fàbregas còn đã ghi tới 13 bàn thắng. Số trận mà F4 chơi cho đội chủ sân Nou Camp mùa này cũng đã lên tới con số 37 và tất nhiên anh nằm trong số những cầu thủ ra sân nhiều nhất dưới thời HLV Tata Martino.

Người ta cứ đồn đoán, Fabregas không hạnh phúc dưới thời HLV Martino và có thể cân nhắc chuyện ra đi. Nhưng những con số kể trên đã chứng minh điều ngược lại. Một cầu thủ không có động lực thi đấu thì không thể ra sân nhiều và đóng góp nhiều như thế. Trong bối cảnh Iniesta liên tục gặp chấn thương, còn Xavi đã có dấu hiệu của tuổi tác, tầm ảnh hưởng của F4 ngày một lớn.

Hợp đồng của Fabregas với Barcelona sẽ hết hạn vào mùa hè 2015 và hại bên đã bắt đầu xúc tiến việc gia hạn. Người Calatan có lý do để trói chặt tiền vệ người Tây Ban Nha, nhất là sau khi chứng kiến những gì anh đã thể hiện kể từ đầu mùa giải. M.U hay Arsenal nên quên chuyện sở hữu F4 trong tương lai gần. Không có chuyện Barcelona đã ngôi sao của mình ra đi.

Nguồn: Lâm Văn

Liên Quan Khác

Bình Luận

Bình Luận

Benzema dập tắt hi vọng của Arsenal và Liverpool
Hàng NÓNG: James Rodriguez đã sẵn sàng ở Madrid
Jese Rodriguez ở Bernabeu: Còn chút đất nào cho anh!
Ronaldo, Messi và cuộc đua đuổi bắt kỷ lục!
Những bài học từ trận thua tâm phục của Barca trước PSG
Danh hiệu Quả Bóng Vàng: Đôi khi có những điều chẳng bao giờ thay đổi

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Link Sopcast Xem Bong Da Xem Bong Da Online