Chelsea – Man Utd: Nhìn đâu cũng thấy thua

Ty Huu Doc Ngoc

Khó mà tìm ra được yếu tố tích cực nào để tin rằng M.U sẽ rời sân Stamford Bridge của một cách toàn vẹn.

Trong cả 2 giai đoạn dưới triều đại của HLV Mourinho, cứ mỗi lần Chelsea được chơi trên sân nhà trong khuôn khổ thì y như rằng họ chẳng bao giờ biết thua. Thế nên, khi M.U hành quân đến sân Stamford Bridge vào đêm nay để thi đấu ở vòng 22, hầu như giới chuyên môn chỉ tập trung vào việc dự đoán “The Blues” có thắng hay không mà thôi.

Việc Rooney (trái) có kịp bình phục hay không sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến sự thành bại của M.U – Ảnh: AFP

Có dự đoán cho rằng nếu Rooney kịp bình phục để xuất trận thì M.U sẽ tìm được 1 điểm, còn trong trường hợp ngược lại, chiến thắng sẽ thuộc về Chelsea. Điều đó có nghĩa là tình trạng sức khỏe của Rooney vẫn chưa rõ ràng trong khi Van Persie, Fellaini, Young, Nani chắc chắn sẽ vắng mặt còn Jones, Evra, Ferdinand và Evans cần trải qua cuộc sát hạch cuối cùng về thể lực.

Do đó, người hâm mộ phải tạm tin rằng M.U sẽ xuất phát với hàng công gồm Welbeck, Januzaj, Kagawa và Valencia. Nếu vậy, quả là đáng lo bởi hàng công này sẽ không có đủ kinh nghiệm để đối phó với sự “tàn nhẫn” của hàng phòng ngự Chelsea, dù Ivanovic vẫn tiếp tục vắng mặt vì chấn thương để cho Cole có cơ hội được ra sân do Azpilicueta phải chuyển sang trấn giữ cánh phải.

Ngược lại, với những tài năng trẻ, đặc biệt là Hazard, đang tỏa sáng ở phía sau tiền đạo mũi nhọn, Chelsea có thể gây nhiều khó khăn cho hàng phòng ngự còn thiếu sự ổn định của M.U. Mặt khác, sức ép từ cặp tiền vệ trung tâm của Chelsea (có thể là Luiz và Ramires) sẽ khó lòng giúp Fletcher và Carrick quán xuyến được khu vực rộng lớn trước hàng hậu vệ.

Nhìn chung, khó mà tìm ra được yếu tố tích cực nào để tin rằng “Quỷ đỏ” có đủ khả năng đặt dấu chấm hết cho chuỗi trận bất bại trên sân nhà của ông Mourinho. Thậm chí một kết quả hòa cũng sẽ không tự nhiên mà đến với M.U. “Quỷ đỏ” rất cần một Rooney hoàn toàn sung sức để mang lại nguồn cảm hứng cho toàn đội, nhưng vào thời điểm này điều đó gần như là không thể!

Liên Quan Khác

Bình Luận

Bình Luận

Wenger thừa nhận Arsenal quá ngây thơ, yếu kém toàn diện
Man Utd và con đường tu nghiệp: Kết quả nào đâu?
Premier League nghiêng mình ngả mũ trước La Liga
Wenger là “chuyên gia thất bại”, nhưng Mourinho có hơn gì?
Ronaldo quay về, liệu Man Utd có thay đổi?
Robin van Persie: Giờ anh đang ở nơi đâu?
Link Sopcast Xem Bong Da Xem Bong Da Online