CHÍNH THỨC: Messi vượt mặt Ronaldo, xác lập kỷ lục mức lương mới!

Ty Huu Doc Ngoc

Barca đã có sự chuẩn bị tích cực về tinh thần trước trận “chung kết” La Liga với Atletico, khi thuyết phục thành công Lionel ký vào bản hợp đồng mới có mức lương 20 triệu euro.

/images/post/2014/05/17/09//MessiBarcaTOP.jpg

Không có nhiều khác biệt so với những thông tin được báo chí Tây Ban Nha tiết lộ trước đó. Messi và Barca đã không gia hạn thêm về mặt thời gian, vẫn kéo dài đến 2018.

Điểm quan trọng trong bản hợp đồng mới là các điều khoản đãi ngộ, và Barca chính thức biến Messi trở thành cầu thủ nhận lương cao nhất thế giới. Anh vượt Cristiano Ronaldo, người có 18 triệu euro mỗi mùa mà Real dành cho từ tháng 9/2013.

Cụ thể, trong bản hợp đồng mới, Messi được nhận 20 triệu euro mỗi mùa, sau thuế. Giống như hợp đồng cũ, Messi còn nhận thêm 3 triệu euro tiền thưởng tùy theo thành tích.

Như vậy, mức lương hiện tại của Leo nhiều hơn con số trước đó mà anh nhận đến 7 triệu euro – mức chênh lệch bằng với tiền lương cơ bản mà Barca trả cho Neymar.

Đây là lần thứ 7 trong sự nghiệp Messi ký hợp đồng với Barca. Hợp đồng gần nhất được ký ngày 6/2/2013, không lâu sau khi Leo giành danh hiệu Quả bóng vàng FIFA thứ 4 liên tiếp.

Hợp đồng chuyên nghiệp đầu tiên được Messi ký với Barca là tháng 6/2005. Sau đó 3 tháng là bản hợp đồng thứ hai. Năm 2007, Messi hai lần gia hạn cùng đội bóng chủ sân Camp Nou. Tháng 9/2009, Messi ký hợp đồng khác với Barca, và điều khoản phá vỡ 160 triệu euro.

Trong bản hợp đồng vừa ký, điều khoản phá vỡ vẫn được giữ nguyên ở mức 250 triệu euro.

Quá trình thay đổi hợp đồng giữa Barca và Messi đã kéo dài đến 4 tháng, chủ yếu vì những rắc rối trong việc chia sẻ bản quyền hình ảnh. Barca đã nỗ lực đề nghị chia theo tỷ lệ, nhưng Messi không chấp nhận.

Tuy nhiên, Messi đã chấp nhận để cho Barca được sử dụng hình ảnh của mình, trong hợp đồng với hãng Hàng không Thổ Nhĩ Kỳ.

Ngọc Huy

Liên Quan Khác

Bình Luận

Bình Luận

Ancelotti 'đá xoáy' Mourinho: Ít ra mùa này Real cũng còn đang đua vô địch
Chủ tịch Barcelona: "Một sự bất công ghê gớm, chúng ta đã bị xúc phạm"
Atletico không phải là quá xuất sắc. Chelsea đã tự giết mình bằng một chiến thuật lạ lùng của Mourin...
Di Maria: Xuất sắc là thế, quan trọng là thế, nhưng tương lai vẫn cứ bất ổn!
3 vấn đề xuất hiện từ thất bại của Real
Real Madrid: Những thất bại mang thương hiệu Ancelotti

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Link Sopcast Xem Bong Da Xem Bong Da Online