Chủ tịch Barcelona: “Một sự bất công ghê gớm, chúng ta đã bị xúc phạm”

Ty Huu Doc Ngoc

Chủ tịch Josep Maria Bartomeu khẳng định rằng đội bóng của ông đang phải chịu bất công ghê gớm từ “kẻ thù”, với 2 kỳ liên tiếp.

Chủ tịch Barcelona, Josep Bartomeu: 'Barca là nạn nhân của một sự bất công ghê gớm'

Bartomeu nhấn mạnh rằng Barca sẽ chiến đấu chống lại án cấm chuyển nhượng vừa ban hành và sẵn sàng trình ra các văn bản liên quan đến những vụ chuyển nhượng bị nghi ngờ. Trong cuộc họp báo được tổ chức với mục đích trưng cầu ý kiến về kế hoạch xây sân vận động mới, ông nói: “Chúng tôi có vài bằng chứng chứng minh rằng chúng tôi đã bị ai đó làm hại. Chúng tôi sẽ không dừng tìm kiếm. Đó là bằng chứng quan trọng. Chúng tôi có nhiều thông tin. Chúng tôi sẽ điều tra cho đến khi tìm được đích danh một người, hoặc nhiều người, đứng sau chuyện này. Tôi không thể nói ai đứng sau những việc này, hoặc không đứng sau, chỉ khẳng định rằng chúng tôi sẽ điều tra và một lần nữa xác nhận rằng, chúng tôi sẽ làm mọi thứ có thể”.

“Chúng tôi có thông tin và các văn bản cùng các bằng chứng liên quan đến những cái tên chúng tôi có. Chúng tôi sẽ điều tra xem những tố cáo nặc danh này đến từ đâu. Barcelona không làm gì sai cả, chúng tôi chỉ tìm kiếm các tài năng”.

Khi được hỏi liệu có phải kình địch Real Madrid đứng sau chuyện này, ông Bartomeu nói: “Tôi không thể nói đối tượng bị ngờ vực ngay lúc này là một CLB hay ai đó khác. Chúng tôi đang điều tra”.

“Chúng tôi phải thốt lên “Đủ rồi”. Chúng tôi đang xem lại tính đúng đắn của các văn bản. Chúng tôi đã rất đau đớn, khi họ tấn công vào mô hình của chúng tôi, chúng tôi sẽ tự vệ đến cùng. Chúng tôi nhớ rằng có vài trường hợp bị kết tội sử dụng doping, có các cầu thủ bị kết tội trốn thuế. Chúng tôi sẽ chiến đấu đến cùng, chúng tôi là tập thể hoàn hảo. Barcelona là CLB lớn nhất thế giới. Có thể vài người không thích điều đó. Mọi chuyện rồi sẽ sáng tỏ”.

Bartomeu rất giận dữ khi FIFA quyết định phạt họ vì những sai phạm chuyển nhượng liên quan đến 10 cầu thủ trẻ vào tháng 11/2013, nhưng chỉ đợi đến tháng 4/2014 để tuyên bố.

“Khi FIFA điều tra, chúng tôi không biết gì hết. Chúng tôi không biết án phạt cấm chuyển nhượng cho đến 2015 sẽ được ban hành. Tất cả đều bất ngờ”.

“Chúng tôi cảm thấy bị đối xử không công bằng. Thật không bình thường khi quyết định được đưa ra vào tháng 11 nhưng đến tháng Tư năm sau mới công bố. Thật hết sức lạ lùng”.

Bartomeu nói rằng sẽ gọi cho Chủ tịch FIFA Blatter để hỏi cho ra nhẽ: “Tôi chưa gọi cho Blatter. Nhưng tôi vừa gọi cho Tổng thư ký FIFA (Jerome Valcke) và ông ta cũng cho rằng án phạt là quá nặng. Tôi sẽ nói chuyện với ông Blatter. Ông ta đang ở Costa Rica. Chiều nay (Thứ Năm) chúng tôi sẽ gọi điện”.

Bartomeu nói rằng Barcelona không làm gì sai cả, nhưng đồng thời yêu cầu FIFA đặt ra trường hợp ngoại lệ với vài cầu thủ trẻ được chuyển nhượng (liên quan đến luật cấm chuyển nhượng cầu thủ dưới 18 tuổi).

“Chúng tôi đồng ý với sự điều chỉnh, những gì chúng tôi muốn là những CLB như Barca phải có ngoại lệ. Chúng tôi yêu cầu FIFA xem lại từng trường hợp, hoàn cảnh từng cầu thủ trẻ để có thể đưa ra những điều luật ngoại lệ”.

“Barcelona không phá luật. Khi họ nói những cậu bé không thể chơi bóng, họ sẽ không được chơi bóng. Cha mẹ những cậu bé muốn con cái họ ở lại CLB”.

Bartomeu cũng xác nhận rằng một vài cầu thủ trẻ của CLB được mang cho mượn mùa trước sẽ trở về vào cuối mùa (Gerard Deulofeu tại Everton; Rafinha Alcantara (Celta Vigo); Bojan (Ajax): “Tôi đã nói với họ rằng họ có thể bình tĩnh. Vài người sẽ trở lại CLB vào cuối mùa”.

Bartomeu khẳng định rằng cấu trúc của học viện bóng đá trẻ La Masia sẽ không thay đổi: “Chúng tôi không có dự định thay đổi mô hình học viện bóng đá trẻ. Hệ thống La Masia là không thể đụng đến. Có vài điều chúng tôi muốn các hội viên và CĐV biết. Chúng tôi sẽ chiến đấu chống lại FIFA và màn trả đũa bất công… Tôi muốn nói với tất cả các đối tác và hội viên rằng chúng ta đã bị xúc phạm. Họ vừa phạt một mô hình thành công trong 35 năm và họ phạt một mô hình mà họ từng ca ngợi. Xavi, Iniesta, Messi… chúng tôi chăm sóc tất cả các cầu thủ trẻ và phát triển họ. Có thể ngay tại đất nước của họ (những cầu thủ trẻ), họ cũng không được đối xử tốt đến thế.  Hệ thống đào tạo của chúng tôi gồm 230 cậu bé đến từ 18 nước khác nhau. 40 trong số họ không phải người Tây Ban Nha, và trong số 40 người này thì có 18 người sống ở La Masia. Có 80 cậu bé cư trú tại La Masia…”

Đ.Hiếu
Tổng hợp

Liên Quan Khác

Bình Luận

Bình Luận

“Chung kết” La Liga: Những điểm nóng "chết người" trên sân
Cristiano Ronaldo: Cầu thủ siêu khiêu gợi nhất World Cup 2014
Ronaldo - Messi: Cuộc chiến định mệnh!
Ronaldo cỗ máy hoàn hảo, chăm chỉ
Messi vs Ronaldo: 2 thương hiệu triệu đô đối đầu
Ronald Koeman: Từ đống hoang tàn làm nên kỳ tích!

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Link Sopcast Xem Bong Da Xem Bong Da Online