“Chúng tôi không cùng đẳng cấp với họ, hãy cho chúng tôi thêm thời gian”

Ty Huu Doc Ngoc

Thất bại tâm phục khẩu phục ở derby Manchester, HLV thừa nhận Man City ở đẳng cấp cao hơn Man United.

Ông David Moyes nói rằng sau thất bại này, đội bóng của ông phải “tiến lên” đẳng cấp của .

David Moyes: 'Man City mạnh quá. Tôi sẽ chịu trách nhiệm. Tôi cần nhiều thời gian hơn'

Tôi nghĩ chúng tôi đã phải đấu lại một đội rất mạnh”, ông Moyes nói trên Sky Sports. “Đối thủ ở đẳng cấp mà chúng tôi cần cố gắng để bắt kịp. Tôi nghĩ chúng tôi cần chơi tốt hơn. Chúng tôi cần tiến tới đẳng cấp của họ, vào lúc này thì chúng tôi không thể mạnh bằng họ”.

Chúng tôi đã bắt đầu trận đấu không tốt, chắc chắn là thế. Trong 15 phút đầu chúng tôi đá ổn. Chúng tôi đá tốt trong hiệp Một, cho đến khi chịu bàn thua thứ hai thì cơ hội chiến thắng ít đi, nhưng đêm nay, nhìn chung chúng tôi đã chơi không đủ hay”.

“Ngay từ đầu trận đấu, chúng tôi đã chịu áp lực thật sự lớn. Họ ghi bàn sau 30 giây và vì thế, nhiệm vụ của chúng tôi là cực kỳ khó khăn”.

“Mấu chốt của trận đấu không phải là thua bàn thứ hai. Chúng tôi đã bắt đầu hiệp Hai không tốt, khi không gây được áp lực lên đối thủ. Thật đáng tiếc khi chịu bàn thua ấy (bàn thứ hai của Dzeko) và chúng tôi lẽ ra phải làm tốt hơn nhiều… Các cầu thủ phải luôn sẵn sàng nhưng hôm nay chúng tôi không làm được. Tôi đã nói trong giờ nghỉ rằng chúng tôi cần phải đá trên phần sân của họ nhưng chúng tôi cũng không thể thực hiện”.

Ông Moyes cũng nói thêm rằng ông cần thêm thời gian để vực dậy đội bóng.

Tôi lãnh trách nhiệm vì đội bóng và sẽ luôn luôn như vậy”, ông nói. “Chúng tôi bước vào trận đấu khi đang có phong độ tốt nhưng nhận bàn thua quá sớm khiến chúng tôi chao đảo. Sẽ không làm được gì hết nếu thiếu sự kiên định và thiếu cố gắng”.

Thua Manchester City khiến Man United kém kình địch tới 15 điểm. Lần đầu tiên kể từ năm 1934, Quỷ đỏ thua kém kình địch cùng thành phố đến mức này, nhưng HLV David Moyes đã dũng cảm đứng ra chịu trách nhiệm, và tin tưởng rằng đội bóng đang đi đúng đường ray.

“Tôi sẽ chịu trách nhiệm. Tôi là người chỉ đạo cầu thủ, là người đứng ra lựa chọn cầu thủ. Chúng tôi có nhiều cầu thủ thật sự giỏi trong đội hình. Mọi người đều biết rằng công việc này mất nhiều thời gian. Tôi nhận ra rằng cần phải có nhiều thời gian hơn để thật sự làm tốt công việc”.

“Thật thất vọng. Tôi nghĩ sẽ là một năm khó khăn cho chúng tôi nhưng tôi đã hy vọng rằng đội bóng sẽ mạnh hơn nhiều tình trạng hiện nay, và sẽ tiệm cận top đầu chứ không như bây giờ. Việc tái thiết đang được tiến hành theo cách của chúng tôi. Rất nhiều CLB khác cũng đang tái thiết; Đây sẽ là giai đoạn mất nhiều thời gian để tiến lên đẳng cấp mới”.

Về phần mình, HLV hết lời ca ngợi Man City sau chiến thắng. Theo ông thì đội áo xanh đã có một màn trình diễn “hoàn hảo”.

“Tôi nghĩ chúng tôi đã chơi thật sự tốt”, ông Pellegrini nói với Sky Sports. “Chúng tôi đã ghi 3 bàn, chúng tôi đã có 3 đến 4 cơ hội rõ ràng để ghi bàn. Tôi không nhớ là United có một cơ hội thật sự rõ ràng hay không. Chúng tôi là một đội bóng gắn kết, một tập thể mạnh hơn ngay từ đầu”.

“Với tôi, giữ sạch lưới là thành tựu quan trọng. Chúng tôi biết chúng tôi có thể ghi nhiều bàn thắng nhưng hôm nay chúng tôi đã rất đoàn kết. Tôi nghĩ chúng tôi làm hoàn hảo cả ở khâu tấn công lẫn phòng ngự”.

Pellegrini tin rằng chiến thắng ở derby sẽ giúp Man City đạt tâm lý hưng phấn trong cuộc đua vô địch.

“Một chiến thắng rất quan trọng về mặt tâm lý”, ông nói. “Chúng tôi phải đấu lại một đội bóng tuyệt vời như Man United. Giành những điểm số để đua với Liverpool và Chelsea là rất quan trọng. Chúng tôi đang hơn Arsenal 4 điểm…

Gia Hưng
Tổng hợp

Liên Quan Khác

Bình Luận

Bình Luận

10 "sát thủ máu lạnh" vĩ đại nhất lịch sử Premier League
Man Utd: Kết thúc giấc mơ, trở về thực tế
Van Persie: Một mình sau ánh hoàng hôn
Chelsea - Mourinho: Giết chết cảm xúc bóng đá!
Fabregas và Arsenal: Một thời ta đã từng yêu!
Lampard sáng nhất trời đêm: Kẻ “tập nhờ” vĩ đại

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Link Sopcast Xem Bong Da Xem Bong Da Online