Chuyển nhượng Arsenal: Hình như có điều gì đó không ổn!

Ty Huu Doc Ngoc

Mỗi CLB đều có cho mình những chính sách chuyển nhượng riêng, thế nhưng chung quy lại cũng là đặt lợi ích đội bóng lên hàng đầu. Trong suốt gần chục năm qua, dưới thời Wenger được xem là một trong những CLB bán nhiều cầu thủ trẻ có chất lượng nhất. Và mới đây có thông tin Vermaelen về M.U, thế là bây giờ Pháo thủ cũng được biết đến là một trong những CLB thường xuyên bán “đội trưởng” nhất.

Dù ở bất cứ đội bóng nào (toàn sao hay tầm trung) thì người đội trưởng luôn có một vai trò quan trọng trong việc thành bại của một đội bóng. Đội trưởng (đôi lúc không phải là ngôi sao sáng nhất của đội bóng) là điểm tựa tinh thần của các đồng đội trong lúc khó khăn. Ở một số CLB, đội trưởng còn là biểu tượng của lòng trung thành, một cầu thủ mẫu mực; là tấm gương tốt, để khi cần thiết thì lời nói của đội trưởng là thông điệp cho các cầu thủ hướng theo. Nói một cách khác, đội trưởng đôi khi còn là “bộ mặt” của đội bóng, là người có sức ảnh hưởng lớn trong phòng thay đồ và trên sân cỏ.

Ấy vậy mà trong những năm gần đây, việc có được một đội trưởng cống hiến lâu dài là một thứ gì đó quá xa xỉ đối với Arsenal thì phải? Trong 10 năm qua, Arsenal đã chia tay hàng loạt đội trưởng là Vieira, Thierry Henry, Gallas, Fabregas, Van Persie; và giờ đây sắp đến lượt Vermaelen rời sân Emirates. Dẫu biết rằng, mỗi đội bóng đều có chính sách chuyển nhượng riêng và chuyện đi hay ở của một cầu thủ là một chuyện hết sức bình thường; thế nhưng việc Arsenal không có được một người đội trưởng “thực thụ” trong những năm gần đây đang trở thành một vấn đề đáng báo động và khiến người hâm mộ Pháo thủ lo lắng.

Đội trưởng Vermaelen của Arsenal là người sẽ ra đi tiếp theo. Ảnh: Internet

Mùa giải vừa qua, Arsenal đã chấm dứt cơn khát danh hiệu, thế nhưng để có thể tìm kiếm vinh quang thì HLV Wenger và BLĐ đội bóng không thể mãi theo chính sách chuyển nhượng như bao năm qua được. Cái gì cũng có mặt trái của nó và chính sách chuyển nhượng của Arsenal đang cho thấy sự bất cập. Đó là việc Pháo thủ bán nhiều hơn mua, cũng như họ không đưa về Emirates một tiền đạo đẳng cấp (điều mà Arsenal đang rất cần). Và việc không có một tiền đạo đẳng cấp trong đội hình khiến đội bóng thành London không có được một sức bật cần thiết. Trong bóng đá đương đại, hoặc là đào tạo ra những ngôi sao xuất chúng, hoặc là đưa về những cầu thủ thật sự chất lượng thì mới có thể hoàn thành được những tham vọng tìm kiếm vinh quang ở những đấu trường đỉnh cao. Chứ Arsenal cứ mãi theo mô hình sử dụng cầu thủ trẻ trong những năm qua thì khó mà đi đến thành công.

Mới đây, HLV Wenger đã lên tiếng xác nhận sẽ trao cơ hội để tiền đạo trẻ khẳng định mình tại Arsenal trong mùa giải tới. Đây cũng là một điều hợp lý khi mà trong thời gian gần đây đã có những tiến bộ vượt bậc. Thế nhưng, ở một chiều hướng khác thì việc HLV Wenger đưa Campbell về cũng khiến người hâm mộ Pháo thủ có đôi chút lo lắng. Có cảm giác Wenger không muốn mua về một tiền đạo đẳng cấp thì phải? Và nếu thật sự là như vậy thì sẽ rất khó cho Arsenal có thể đi đến thành công, bởi vì ai cũng biết Arsenal đang rất cần một sát thủ – một người có thể tạo ra những đột biến.

Dẫu biết rằng mỗi đội bóng đều có cho mình bản sắc riêng (từ lối chơi cho đến chuyển nhượng), thế nhưng nếu không cố gắng khắc phục những tồn tại yếu kém, cũng như không có những thay đổi, đột phá thì sẽ rất khó có thể thành công và việc bị tụt lại phía sau là điều đương nhiên. Có thể nói rằng, chính sách chuyển nhượng ở Arsenal đang có gì đó không ổn và nếu BLĐ đội bóng cũng như HLV Wenger không mạnh dạn điều chỉnh, thay đổi thì rất khó để Arsenal tìm lại những vinh quang trong quá khứ.

Theo Ngọc Đức

Liên Quan Khác

Bình Luận

Bình Luận

Nhà vô địch Atletico Madrid: Đời nó là thế đấy!
Lionel Messi: Aguero là người anh em ruột của tôi!
Phân tích: De Gea vẫn chưa thể là số 1 thế giới?
Premier League: Chelsea lựng khựng, cơ hội đến cho Man City
Puma phát minh công nghệ độc quyền hỗ trợ cho Cazorla, Oezil
Memphis Depay: Cơ hội đã đến, có "phất" lên được không?

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Link Sopcast Xem Bong Da Xem Bong Da Online