Công Phượng: Đã đến lúc chuyện này cần lắn xuống!

Ty Huu Doc Ngoc

Câu chuyện về tuổi 19 hay 21 của tiền vệ đội tuyển khiến dư luận tốn biết bao giấy mực trong tuần qua.

Đã xuất hiện một luồng ý kiến muốn “đào tận gốc, trốc tận rễ” để chứng minh và như thể muốn nói việc khai man này sẽ khiến anh không còn xứng đáng là “người hùng” trong mắt của hàng triệu người hâm mộ.

Công Phượng cần được bồi dưỡng, động viên để tiếp tục cống hiến – Ảnh: Khả Hòa

Còn những người hiểu chuyện thì cảm thấy đằng sau đó là một câu chuyện không đơn giản chứ không phải đơn thuần chỉ là chuyện giấy tờ tùy thân vốn là căn bệnh kinh niên nhập nhằng, bất cập từ lâu của nhiều địa phương.

Trong câu chuyện về Công Phượng, cho dù kết quả cuối cùng ra sao thì có một điều không thể phủ nhận: nếu có chênh lệch tuổi thật thì trước hết do trách nhiệm của người lớn, mà cụ thể ở đây là nhà trường nơi Phượng từng học, chính quyền và cơ quan chức năng xã Mỹ Sơn, huyện Đô Lương (Nghệ An).

Bản thân Công Phượng không thể quyết định vấn đề này. Một loạt giấy tờ được chứng minh khác nhau có xuất xứ từ những năm 2000, khi mà Công Phượng chỉ ở tuổi đang cắp sách đến trường và chỉ biết đá bóng.

Điều này cho thấy em không thể tự mình tạo ra những thay đổi về hồ sơ cá nhân, nếu có. Không phải bạn đọc nào, người hâm mộ nào cũng muốn trách móc, đay nghiến Công Phượng vì “sự cố” này. Những ý kiến phản hồi với chúng tôi về việc rút kinh nghiệm với cầu thủ trẻ này một cách bao dung hơn, nếu quả như sự thật từng được người lớn khỏa lấp.

Có lẽ, đã đến lúc cần khép lại câu chuyện không vui này. Công Phượng cần được bồi dưỡng, được động viên để tiếp tục cống hiến tích cực hơn cho bóng đá Việt Nam.

Theo Quang Tuyến – Thanh Niên Online

Liên Quan Khác

Bình Luận

Bình Luận

Người Nhật, chúng ta phải học gì từ họ?
Tổng hợp những tình huống bẩn bựa của Malaysia
HLV Hữu Thắng: “Nghi ngờ gì, không có gì thì đi điều tra cái gì?”
"Sao? Bán độ hã? Mọi người sao ác thế!"

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Link Sopcast Xem Bong Da Xem Bong Da Online