Cuộc đời nào đâu đánh thuế giấc mơ, hỡi các Manucian!

Ty Huu Doc Ngoc

Vậy là Man United với sự dẫn dắt của tân huấn luyện viên đã đánh bại Liverpool trong trận chung kết để lên ngôi vô địch Guinness Cup 2014 trên đất Mỹ. Mặc dù đây chỉ là một giải đấu giao hữu, nhưng sau những gì Quỷ Đỏ đã thể hiện, những người hâm mộ màu đỏ thành Manchester đang kì vọng rất lớn sau một mùa giải thi đấu bết bát của đội bóng.

Mùa giải 2012-2013 kết thúc, nói lời chia tay Man United sau 27 năm dẫn dắt. Và người được chỉ định lên kế nhiệm là đồng hương của ông, HLV người Scotland David Moyes. Và ở những loạt trận đầu tiên để chuẩn bị cho mùa giải mới, HLV David Moyes cũng đã giúp Mu giành được chiếc cup Community Shield. Nhiều người cũng đã hi vọng, với sự dẫn dắt của “người kế vị”, Man United ở mùa giải 2013-2014 sẽ vẫn là một thế lực đáng gờm ở giải ngoại hạng.

Nhưng thực sự thì ngược lại, Mu dưới thời của David Moyes chỉ còn là cái bóng của Mu thời Sir Alex. Họ thua trước các đội bóng bóng mà trước đây được đánh giá là yếu hơn. Với phong độ thi đấu bết bát, Mu từ ứng cử viên cho ngôi vô địch phải cạnh tranh cho một vị trí tham dự cup Châu Âu mùa giải sang năm. Và cuối cùng, khi mùa giải chính thức khép lại, những con Quỷ Đỏ xếp vị trí thứ 7, vị trí không thể giúp họ tham dự Europa League. Một mùa giải thất bại kết thúc với việc David Moyes bị sa thải khi Premier League chỉ còn 3 vòng đấu, chứng dứt 10 tháng làm việc của ông tại Manchester.

HLV Van Gaal mang đến niềm hi vọng cho NHM Quỷ đỏ. Ảnh: Internet

Khi mùa giải kết thúc, HLV Louis van Gaal được chỉ là người sẽ dất dắt ở mùa giải mới, với kì vọng ông sẽ giúp cho Quỷ Đỏ tìm lại ánh hào quang xưa, sau một năm thi đấu “bết bát” dưới thời David Moyes.

Và sau khi FIFA World Cup 2014 khép lại, HLV người Hà Lan đã bắt tay vào công tác huấn luyện tại đội bóng thành Manchester. Ở đội bóng mới, người đàn ông với biệt danh “Hoa Tulip sắt” này đã có nhiều phương pháp huấn luyện mới, vô cùng khắc khe và có phần phát xít. Tuy nhiên điều đó đang mang đến thành công nhất định cho Quỷ Đỏ. Trong những trận đấu giao hữu trên đất Mĩ, Quỷ Đỏ đã giành được những chiến thắng vô cùng thuyết phục trước LA Galaxy, AS Roma và Liverpool với một lối chơi vô cùng hợp lí.

Nhưng điều quan trọng hơn những chiến thắng này, đó là người hâm mộ đã thấy lại một Quỷ Đỏ ngày xưa, những cầu thủ không còn thi đấu với đôi chân rã rời, thay vào đó là một tinh thần máu lửa đầy nhiệt huyết. Chính van Gaal đã thổi vào Mu một làn gió mới, đem đến sức sống mới cho những con Quỷ thành Mancheseter cũng giống như cái sơ đồ 3-5-2 mà ông đang áp dụng ở đây.

Louis van Gaal còn một điểm hơn David Moyes nữa là ông đã phát huy được sức mạnh của tất cả các cầu thủ trong đội bóng, tất cả các cầu thủ đã và đang thi đấu hết mình vì van Gaal và cũng vì không muốn phải ra rìa. Với cái uy của mình, ông đang kiểm soát rất tốt phòng thay đồ của Man United. Những cầu thủ vốn hay “nổi loạn” như Rooney điều đang rất “phục tùng” vị HLV.

Với một hình chất lượng, cùng với sự hòa nhập rất nhanh của các tân binh và trên hết là trên băng ghế huấn luyện là sự chỉ đạo của HLV nổi tiếng Louis van Gaal . Nhiều người hâm mộ đang rất tin tưởng MU sẽ trở lại là chính mình dưới thời HLV người Hà Lan. Với Van Gaal, các Manucian đang có quyền mơ về một Quỷ Đỏ của ngày xưa.

(Bạn đọc )

Liên Quan Khác

Bình Luận

Bình Luận

Vì sao Arsenal níu kéo Wenger ở lại
Man United: Phải chăng thiếu một thủ lĩnh?
Sir Alex: Ngài nên nghỉ ngơi, lùi hẳn vào hậu trường
Van Gaal: Những con Quỷ Đỏ sắp thành Quỷ Điên
Emirates: Ngày mới nắng lên!
Torres giải thích lí do không về lại Atletico Madrid

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Link Sopcast Xem Bong Da Xem Bong Da Online