Đã quá mệt mỏi và chán nản với điền kinh Việt Nam

Ty Huu Doc Ngoc

Kế hoạch tập huấn tại Mỹ cho nhóm VĐV trọng điểm hướng tới cho tới thời điểm hiện tại vẫn chưa được triển khai. Nội bộ điền kinh có nhiều quan điểm trái ngược nhau.

Để chuẩn bị cho Asiad 2014 tại Incheon (Hàn Quốc) vào tháng 10 năm nay, Tổng cục TDTT đã thông qua khoản ngân sách 150.000 USD cấp cho môn điền kinh. Điền kinh đã lên danh sách các VĐV nằm trong diện trọng điểm đầu tư gồm 6 người: Vũ Thị Hương (chạy ngắn), Nguyễn Thị Oanh, Nguyễn Thị Huyền, Quách Thị Lan và Nguyễn Thị Thúy (tiếp sức 4x400m) và Trần Thị Huệ Hoa (nhảy 3 bước).

Tháng 3 vừa qua, Trưởng bộ môn điền kinh Dương Đức Thủy đã thân chinh lên đường sang Mỹ tìm địa điểm tập huấn. Theo ông Thủy, Mỹ là quốc gia có môn điền kinh phát triển với nhiều CLB, trung tâm tập luyện hiện đại, đáp ứng được yêu cầu về chuyên môn. Kết thúc chuyến khảo sát, ông Dương Đức Thủy đã báo cáo lên Tổng cục TDTT chương trình tập huấn cho 6 VĐV nói trên.

Mệt mỏi với điền kinh Việt Nam - 1

Vũ Thị Hương (phải) muốn được tập huấn ngay trong nước do lo ngại chuyến tập huấn tại Mỹ không mang lại hiệu quả như mong muốn bởi thời gian gấp gáp. Ảnh: VSI

Tuy nhiên theo tìm hiểu thì trong nội bộ môn điền kinh xuất hiện nhiều ý kiến khác nhau xoay quanh chuyến tập huấn này. Một số HLV đã đề nghị cho VĐV tập huấn ngay tại trong nước do thời gian còn lại quá ngắn, chỉ khoảng 4 tháng.

Tranh cãi giữa các bên khiến cho kế hoạch tập huấn của các VĐV đến thời điểm hiện tại vẫn chưa được triển khai xong. Trước sự liên hệ của báo giới, Bộ môn điền kinh và Liên đoàn điền kinh Việt Nam liên tục đùn đẩy trách nhiệm trả lời cho nhau. Một VĐV trong danh sách tập huấn ban đầu là Vũ Thị Hương đã quyết định ở nhà.

Trao đổi với phóng viên chiều qua, Vũ Thị Hương nói: “Thời gian từ nay đến Asiad 2014 còn quá ngắn, nếu tôi có sang Mỹ tập huấn thì cũng khó đạt được hiệu quả mong muốn. Trong khi việc tập luyện cũng cần có người hỗ trợ. Chính vì thế tôi đã xin được tập tại TP Hồ Chí Minh. Tại đây điều kiện tập luyện tốt, và tôi cũng quen rồi”. Theo Vũ Thị Hương, thể lực và phong độ của cô thời gian gần đây tương đối ổn định.

Trả lời báo chí hôm qua, Phó TTK Liên đoàn điền kinh Việt Nam Nguyễn Mạnh Hùng thừa nhận, kế hoạch tập huấn cho các VĐV đến thời điểm hiện tại đã là quá chậm. Ông Hùng cho biết, Liên đoàn chỉ chịu trách nhiệm hỗ trợ thêm cho các VĐV, do kế hoạch tập huấn hoàn toàn sử dụng ngân sách của Tổng cục TDTT.

“Chúng tôi chỉ hỗ trợ thêm về trang phục, thuốc men…và một số vấn đề khác, còn chính vẫn là do Tổng cục TDTT và Bộ môn. Đây là chương trình đầu tư trọng điểm của Tổng cục TDTT. Nói chậm thì thật là lúc này đã quá chậm”-ông Hùng cho biết.

Được biết, kế hoạch ban đầu chịu trách nhiệm dẫn dắt đội tuyển điền kinh ở chuyến tập huấn sắp tới là Phó Giám đốc Trung tâm thể thao quốc gia Hà Nội, ông Nguyễn Trọng Hổ. Tuy nhiên, bản thân ông Hổ cũng không ủng hộ kế hoạch trên nên đã báo cáo để được ở nhà.

Ông Nguyễn Trọng Hổ hôm qua nói: “Tôi là cấp dưới nên nếu được phân công thì cũng phải thực hiện. Tuy nhiên đến thời điểm hiện tại vẫn chưa rõ kế hoạch cụ thể như thế nào. Bản thân tôi hiện nay còn phải phụ trách cả công việc ở Trung tâm nên cũng rất bận rộn rồi”.

Vụ trưởng Vụ Thể thao thành tích cao, ông Trần Đức Phấn trong khi đó cho biết, kế hoạch tập huấn nước ngoài của các VĐV vẫn đang được tiến hành bình thường.

Ông Phấn dù vậy không cho biết rõ cụ thể thời gian dự kiến chuyến tập huấn của các VĐV. “Kế hoạch tập huấn của điền kinh đã được Tổng cục TDTT thông qua nên sẽ vẫn được triển khai bình thường”, ông Phấn nói.

Một VĐV điền kinh trong nhóm trọng điểm đầu tư (xin được không nêu tên) hôm qua nói, cảm thấy rất sốt ruột vì không biết chương trình tập huấn sẽ triển khai như thế nào.

“Chúng tôi cũng muốn sớm được thông báo để chuẩn bị, vì từ nay đến Asiad thời gian còn rất ngắn. Nếu việc tập luyện quá muộn mà lại phải theo chương trình mới thì rất khó để bắt nhịp”-VĐV trên cho biết.

Theo Nguyên Phong

Nội Dung Khác

Bình Luận

Bình Luận

Dự kiến thành lập đội biểu diễn Taekwondo Việt Nam
Những hình ảnh ấn tượng nhất Olympic Sochi
Cầu thủ bóng bầu dục bị tụt quần "gần hết" vẫn quyết ghi bàn
SEA Games: Việt Nam có sức chơi có sức chịu
Đại kiện tướng Lê Quang Liêm lại thăng tiến trên BXH thế giới
Tổng thống Vladimir Putin xuống sân thể hiện tài năng khúc côn cầu

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Link Sopcast Xem Bong Da Xem Bong Da Online