Đáp chuyến bay đến Paris, Wenger làm gì?

Ty Huu Doc Ngoc

Thế nhé, phân công công việc đâu ra đấy rồi, các cậu cứ thế mà triển khai. Có điều mồm miệng giữ kín dùm tôi, đừng để mấy thằng cầu thủ nhà mình nó biết sớm nó lại lên tuyển nó bép xép lung tung, hỏng việc.

, 31 tháng 8 năm 2015. Các cộng sự thân, Tôi gửi tới các anh bảng phân công công tác này, yêu cầu các anh thực hiện chuẩn xác, không được biến tấu bất kỳ chi tiết nào dù là nhỏ nhất.

1.Chỉ thị cho anh :

Trong thời gian tôi về , tranh thủ ghé thăm nhà một hai hôm, anh tăng cường các buổi tập cho tôi, đặc biệt là tập sút. Bọn quân nhà mình dạo này sút kém quá. Mấy năm rồi thiên hạ chửi tôi cũng hơi rát tai nhưng tôi có đá thay chúng nó đâu mà sút tỷ lệ thành bàn cao được. Vả lại, lốp tôi cũng không được căng nữa nên sút cũng chưa chắc đã bằng chúng nó. Thế nên tôi hạn chế thị phạm là bởi vậy. Anh cố gắng bắt chúng nó tập sút nhiều vào. Riêng mấy thằng về tập trung ĐTQG, anh phát cho nó mỗi đứa một quả bóng có buộc dây, bảo nó buộc vào con đỉa quần ấy, rồi vừa đi vừa tập sút tranh thủ, sút mọi lúc mọi nơi, ở phòng đợi sân bay, ở toilet, ở cả trên giường cũng được. Quần không có con đỉa thì tìm tạm chỗ nào tiện trên người mà buộc quả bóng vào. Miễn sao khi trở lại Premier League, sút tốt hơn cho tôi càng tốt.

arsene wenger

Dưới đây là tờ phân công công tác của Arsene , nghe đồn bị ‘football Leak’ khám phá và tiết lộ.

2.Chỉ thị cho anh Grimandi:

Tôi chuẩn bị ra sân bay sang Paris đây. Anh không cần bố trí đưa đón. Tôi tự sắp xếp rồi. Chỉ cần anh lăng xăng chạy qua chạy lại Ooredoo với Parc des Princes là được. Nên nhớ, đi bất ngờ, tới bất chợt, mặt càng bí hiểm càng tốt. Cố gắng gặp gỡ Blanc thì thào vài câu, nhất là khi nào bọn báo chí xuất hiện, càng phải ra vẻ tuyệt mật. Nhà báo nào hỏi, chỉ cần rỉ tai nói mỗi một câu “Cavani, Rabiot. Chỉ mình cậu biết thôi nhé. Bí mật đấy”. Tôi muốn chúng nó ồn ào lên, tung tin ầm ĩ là tôi sang PSG mua hai thằng kia. Hôm trước cậu lên sân Parc des Princes xem PSG đá và ngồi cạnh tay Friio của Man Utd là đúng sách đấy. Tôi thấy L’Equipe đưa ảnh lên đàng hoàng thế là được. Phải làm cho bọn báo chí tưởng rằng tôi xách ca táp tiền sang mua sắm hai ngôi sao bổ sung vào giờ chót. Phải cho chúng nó tin vào điều đó. Chứ thực tế thì cậu biết rồi, có ai bán đâu mà mình mua. PSG nó có điên mới bán cho mình thằng Cavani. Tôi cũng chẳng muốn mua thêm thằng nào cả. Chừng đó đủ dùng rồi, vô địch mệt lắm. Đấy, nhìn tấm gương thằng Bình Dương ở Việt Nam chưa? Vô địch mà méo cả miệng kìa. Lão Louis Viêm Gan của Man Utd cũng học chiêu của bên Việt Nam cả đấy. Hồi xưa ở Ajax, lão vô địch C1 với mấy thằng tuổi teen, lão tưởng thế là oai. Bây giờ bên Việt Nam có đội còn dùng 100% bọn trẻ trâu cơ. Thế mà cả làng dập nó nó cũng có xuống hạng đâu? Giờ nó còn thắng cả mấy thằng ứng viên vô địch đấy. Thắng bằng quan hệ thôi, cậu hiểu không? Tức là quan hệ giữa đội mình với đội bạn. Ra sân cứ chọc cho đội bạn nóng lên, thế là tạo ra mối quan hệ căng thẳng trên sân, đội bạn nóng quá, đá thế quái nào được, thua là phải. Thế nên lão Viêm Gan có vẻ đi theo công thức của đội trẻ trâu ở Việt Nam đấy hay sao đó nên lão toàn bán ngôi sao đi, dùng mấy thằng trẻ trâu không à. Nhân lúc này, cậu tung tin tôi đi mua Cavani ra cho fans nó sướng âm ỉ, song rồi cuối cùng vẫn thế, tôi cũng chơi toàn trẻ trâu như xưa thôi. Đấy mới là bóng đá hiện đại đấy. Nhưng cậu biết rồi, dư luận mà. Nên mình ít ra phải cho dư luận thấy mình cũng có ý muốn hành động, chẳng qua hành mãi mà không động thôi. Méo mó có hơn không, đúng không?

3.Chỉ thị cho bộ phận truyền thông:

Củng cố ậm ừ với mấy tờ lá cải kiểu The Sun, Mirror… để chúng giật tin Cavani ác liệt vào, càng gần thời hạn càng giật tin dồn dập. Rồi sau đó muốn ra sao thì ra. Chủ yếu cấm tiết lộ tin tôi về thăm nhà, tranh thủ nhập ít rượu vang về London tiêu thụ. Yên tâm, tôi để dành mỗi cậu một chai ngon, tha hồ nhấm nháp. Thêm vào đấy, các cậu tung tin bọn nào đấy đòi mua thằng Ốc (Oxlade-Chamberlain) nhé. CLB nào cũng được, miễn là đừng có bọn Hy Lạp, bọn đấy làm gì có tiền mua ai đâu mà fans nó tin. Để ngộ nhỡ sau này chúng nó chửi mình không mua được ai, ta còn có cái cớ nói “bận giữ ngôi sao của CLB” mà lấp liếm.

3.Chỉ thị chung:

Tình hình năm nay tôi thấy rõ rồi. Cạnh tranh với thằng Man Xanh khó lắm. Thôi, mình cũng có cần vô địch làm gì đâu cho mệt. Năm nay cố về nhì là dân vui rồi. Mọi năm vào top 4 là hoàn thành kế hoạch, năm nay ăn giải nhì coi như vượt chỉ tiêu. Mà năm nay ăn nhì chắc cũng không khó lắm đâu. Nhìn bọn Chelsea, bọn Man Utd thì ta cũng tính ra được mình có cơ hội thế nào. Đấy, đằng nào cũng thế rồi, các cậu bảo tôi giờ có mua ai cũng chẳng thay đổi được cục diện đâu. Có gì, để dành tiền đấy mùa đông mình tính tiếp.

Thế nhé, phân công công việc đâu ra đấy rồi, các cậu cứ thế mà triển khai. Có điều mồm miệng giữ kín dùm tôi, đừng để mấy thằng cầu thủ nhà mình nó biết sớm nó lại lên tuyển nó bép xép lung tung, hỏng việc.

* Bài viết theo phong cách trào lộng

Hà Quang Minh

Liên Quan Khác

Bình Luận

Bình Luận

HLV Rodgers tỏ ra không hài lòng với những sai lầm cá nhân liên tiếp
Arsenal: Ngôi sao thay nhau tỏa sáng
Ferguson lên tiếng bác bỏ tin đồn trở lại “cứu rỗi” M.U
Sergio Ramos: Mourinho là thằng quái nào ấy nhĩ?
Chelsea: Sức mạnh còn tiềm ẩn
Phân tích chuyên môn: Blanc đã "giết" Mourinho như thế nào?
Link Sopcast Xem Bong Da Xem Bong Da Online