David Moyes và vấn đề niềm tin nơi NGM

Ty Huu Doc Ngoc

Niềm tin là dựa trên cơ sở cho và nhận. Khi không tin tưởng ai thì sẽ lấy ai tin tưởng ông?!

Khá là lạ khi sau trận hòa 2-2 với Fulham cuối tuần vừa rồi mới thấy NHM Man United lên tiếng chỉ trích David Moyes mạnh mẽ đến vậy. Và cũng mới là lần đầu tiên có một fan Quỷ đỏ trực tiếp lên tiếng muốn HLV David Moyes rời khỏi Nhà hát của những giấc mơ, điều đáng lẽ phải xảy ra từ trước đây khá lâu!

Đi kèm với đó, báo giới cũng khiến nội bộ Quỷ đỏ càng thêm bất ổn khi tung tin các trụ cột của đội bóng này, như Rio Ferdinand, Evra và Vidic không còn tin tưởng Moyes. Rõ ràng giới hạn chịu đựng mà những ai yêu Quỷ đỏ đặt vào chiến lược gia người Scotland đã đi quá giới hạn, nếu không nói sự chịu đựng đó thật đáng kinh ngạc!

Vấn đề là những gì Moyes đang phải chịu liệu có hợp lý hay do NHM Quỷ đỏ vội vã quá đáng? Như từ đầu mùa tới nay, Sir Alex Ferguson vẫn thường yêu cầu CĐV Man United dành thêm sự kiên nhẫn cho Moyes. Vậy có nên bỏ mặc kết quả mùa giải năm nay và chờ đợi màn trình diễn của Moyes trong giải đấu 2014/15?

Có nên chấp nhận chào sớm Man United và David Moyes của mùa giải 2013/14 để chờ đợi họ thể hiện trong cuộc đấu 2014/15?

Mấu chốt vẫn ở chỗ niềm tin mà niềm tin thì chẳng thể cố gắng hay níu kéo. Khi niềm tin đã cạn kiệt Moyes có thể sẽ phải ra đi bất cứ lúc nào. Và khi bị sa thải sớm, Moyes khó lòng than trách. Bởi chính ông đã mắc một sai lầm rất nghiêm trọng về niềm tin.

Thủa mới đến Old Trafford, David Moyes đã chẳng tin tưởng bất cứ ai, bất cứ nền móng cũ nào của Sir Alex Ferguson. Bằng chứng là việc chiến lược gia này đã tìm cách đẩy đi 2 phụ tá thân cận của Ông già gân cùng hàng loạt nhân sự khác để thay bằng bộ sậu huấn luyện mới với những nhân tố như Phil Neville thậm chí chỉ vừa chập chững bước vào nghiệp HLV…

Việc đưa Ryan Giggs lên làm trợ lý huấn luyện nhiều khả năng cũng chỉ là một cách để Moyes lấy lòng lão tướng Man United, còn trên thực tế những công việc huấn luyện, nhân sự quan trọng nhất vẫn được HLV này trao đổi với Phil Neville.

Không nằm lại ở đó, Moyes còn thiếu tin tưởng vào cách sử dụng chiến thuật và dùng người của Sir Alex Ferguson. Bất chấp Quỷ đỏ đã vô địch Premier League dưới tay Ông già gân ở mùa trước, Moyes thể hiện rõ ý đồ muốn “đập đi, xây lại từ đầu”.

Sự độc đoán của David Moyes đang phản tác dụng khi mất niềm tin của cả NHM lẫn các học trò

HLV này đã sử dụng tới 83 lần thay đổi đội hình Quỷ đỏ trước trận hòa Fulham, đã thay đổi toàn bộ phương pháp tập luyện ở Man United. Kết quả là Quỷ đỏ bất ổn, còn các ngôi sao thì than trách ầm trời về chính sách huấn luyện của Moyes.

Khi chính David Moyes không đặt niềm tin vào các cầu thủ, vào Man United thì hẳn nhiên khó có thể đòi hỏi điều ngược lại. Sẽ là rất khó cho một HLV định áp dụng sự độc tài vào các siêu sao sân cỏ vốn đã nổi đình, nổi đám. Giờ đây, Moyes đang phải chịu đựng hệ quả do chính mình gây ra, đó là làn sóng tẩy chay của NHM, của các học trò. Đành tự trách mình thôi!

Nguồn: Đoàn Dự

Liên Quan Khác

Bình Luận

Bình Luận

Mourinho: Hãy vung tiền nếu muốn Chelsea vô địch, Abramovich!
Premier League sau vòng đầu: Chỉ 2 từ khốc liệt!
Arsenal lại bị xát muối sau trận thua Dortmund
Arsenal: Đường dài mới biết ngựa...mỏi mệt
Man Utd: Siêu chiến binh với bộ giáp bằng... giấy!
David Luiz và Diego Costa: Nghệ thuật khiêu khích

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Link Sopcast Xem Bong Da Xem Bong Da Online