Đi tìm CLB vĩ đại nhất Premier League?

Ty Huu Doc Ngoc

Một CLB “lớn” tạm hiểu là CLB giành được nhiều danh hiệu, thường xuyên duy trì phong độ ổn định trong thời gian dài, thu hút được nhiều ngôi sao lớn, được giới báo chí săn đuổi, và có khoản thu nhập lớn, ổn định để trả tiền lương cũng như đầu tư cho chuyển nhượng.

Đó là câu hỏi không thể được trả lời theo quan điểm cá nhân, mà phải dựa trên những bằng chứng cụ thể. Nhưng đáp án tờ Daily Mail đưa ra có thể gây ngạc nhiên cho bạn.

di-tim-clb-vi-dai-nhat-premier-league (1)

M.U, , hay ?

Đầu tiên là phạm vi đánh giá. Daily Mail không loại trừ bất cứ đội bóng nào từng có ít nhất 1 mùa bóng ở , và như vậy, trong tổng số 92 đội bóng Anh, có 59 CLB sẽ được xếp hạng.

Chúng ta đánh giá 59 đội bóng kể trên dựa trên 6 tiêu chí để xem xét họ “lớn” đến đâu. Cụ thể là những danh hiệu, vị trí trung bình ở các hạng đấu tính từ mùa 1888/89, số lượng CĐV (qua nhiều mùa bóng), chất lượng cầu thủ (các tuyển thủ quốc gia, các ngôi sao World Cup), sự nổi tiếng trong xã hội hiện đại (xét trên các mạng xã hội, các phương tiện truyền thông) và doanh thu, lợi nhuận.

Một CLB “lớn” tạm hiểu là CLB giành được nhiều danh hiệu, thường xuyên duy trì phong độ ổn định trong thời gian dài, thu hút được nhiều ngôi sao lớn, được giới báo chí săn đuổi, và có khoản thu nhập lớn, ổn định để trả tiền lương cũng như đầu tư cho chuyển nhượng.

Không có gì ngạc nhiên khi M.U đứng đầu về nhiều mặt. Không đội bóng nào đủ sức vượt qua “Quỷ đỏ” về số lượng CĐV tới sân mỗi trận, dù là mùa này hay trong quá khứ. Cũng không một CLB nào nổi tiếng toàn cầu được như họ, kiếm được nhiều khoản doanh thu “khủng” như họ.

di-tim-clb-vi-dai-nhat-premier-league (2)

M.U là số một nước Anh

Vị trí thứ 2 mới thực sự gây tranh cãi. Dù cho chỉ chịu đứng sau M.U về tổng số danh hiệu giành được, thậm chí còn dẫn đầu Premier League về số lần lên ngôi tại cúp châu Âu, nhưng Liverpool lại không “lớn” bằng Arsenal, CLB rất được yêu mến trong khoảng 2 thập kỉ trở lại đây bởi lối chơi cuốn hút.

xếp thứ 4, bám sát gót Liverpool. Man City thứ 5, liền sau lần lượt là Everton, Tottenham, Aston Villa, Newcastle và Sunderland, những cái tên trong top 10.

West Brom đứng thứ 11, và theo sau là West Ham. Đội bóng đặt trụ sở ở phía Đông London dù chưa từng đăng quang ở hạng đấu cao nhất xứ sương mù, nhưng bù lại họ từng sở hữu 3 trụ cột vĩ đại của ĐT Anh tại World Cup 1966, Bobby Moore, Geoff Hurst và Martin Peters.

Top 20 đội bóng “lớn” nhất nước Anh thiếu vắng 6 CLB hiện đang góp mặt ở Premier League. Họ là Leicester (xếp thứ 21), Burnley (26), Crystal Palace (30), QPR (31), Hull (32) và Swansea (34). Ngoài ra, những CLB đang ngấp nghé thăng hạng từ Championship như Derby (22), Norwich (23) hay Middlesbrough (29) sẽ từ “hạng trung” vươn lên thành “khá lớn” rất nhanh, một khi mùa sau ngoi lên được Premier League.

Top 50 đội bóng lớn nhất nước Anh

di-tim-clb-vi-dai-nhat-premier-league (3)

[Crowds: Số CĐV; Global Fanbase: Lượng fan trên thế giới; Trophies: Danh hiệu; Avarage League Finish: Vị trí trung bình qua các mùa; Player Quality: Chất lượng cầu thủ; Income: Thu nhập; Total – lower is better: Tổng điểm, càng thấp càng xếp hạng cao]

Blog Thể Thao

Liên Quan Khác

Bình Luận

Bình Luận

Menez sẽ không đi đâu cả trong tháng Giêng
Nặng tình nghĩa, Yaya Toure không muốn đối đầu với Barcelona
Top cầu thủ tuổi teen có mức lương cao nhất thế giới
Top những cầu thủ có lương cao nhất thế giới: Ronaldo về nhì, Messi "chấp" Ibra 5 triệu
Van Gaal và những quyết định "khó hiểu" tại M.U: Thực hư là như thế nào?
Fernando Torres tỏa nắng: Các fan Chelsea, Liverpool thấy sao?
Link Sopcast Xem Bong Da Xem Bong Da Online