Eden Hazard: Viên kim cương quý hiếm của Mourinho

Ty Huu Doc Ngoc

Trong chuyến làm khách của tới CLB Fulham, đội bóng đến từ London đã nhấn chìm đội chủ nhà với tỉ số 3-1. Và một trong những niềm cảm hứng của chiến thắng đó vẫn là , cái tên đã quá nhiều lần tỏa sáng để giúp CLB có những kết quả thuận lợi.

Lại một lần Eden Hazard tỏa sáng giúp Chelsea giành được chiến thắng quan trọng trước Fulham, qua đó củng cố ngôi đầu bảng xếp hạng Premier League. Cầu thủ người Bỉ ngày càng cho thấy mình xứng đáng với những kì vọng của Mourinho.

Eden Hazard: Viên ngọc lạ của Mourinho.

Cho đến lúc này, cầu thủ người Bỉ là lý do để người ta tin rằng Chelsea đủ sức đăng quang ở Premier League mùa giải năm nay. Hazard có đủ những tố chất giúp anh mang đến sự khác biệt so với những người đồng đội tại CLB.

Sẽ là không quá để cho rằng, lối chơi của Chelsea đang dựa rất nhiều vào sự ngẫu hứng của Hazard, anh là cầu thủ có ảnh hưởng lớn nhất của đội bóng trên mặt trận tấn công. Tham khảo một chút về thống kê số bàn thắng của các cầu thủ Chelsea, Eden Hazard đã có được 12 bàn thắng, nhiều hơn bất kể một tiền đạo nào tại CLB. Điều này cho thấy anh là người được Mourinho tin tưởng giao cho trọng trách ghi bàn, anh như một thứ vũ khí bí mật của “người đặc biệt”.

Thực tế, việc Mourinho đặt kì vọng ghi bàn nơi Hazard là hoàn toàn có cơ sở, cầu thủ người Bỉ hội tụ đầy đủ những tố chất của một ngôi sao hàng đầu, anh có kỹ thuật siêu hạng cùng sự năng nổ trong phong cách thi đấu. Chừng ấy những tố chất đủ để Hazard thống lĩnh hàng công của đội bóng áo xanh.

Với phong cách dùng người của Mourinho, ông luôn cố gắng đẽo gọt một viên ngọc sáng nhất trong đội hình, lấy đây làm điểm trung tâm để phát triển lối chơi xung quanh cầu thủ đó. Quá khứ ông từng rất thành công với những Wesley Sneijder của Inter Milan, Ronaldo của Real Madrid hay Deco của F.C. Porto… Với Chelsea vào lúc này, Eden Hazard đang là một viên ngọc như thế.

Tuy nhiên, viên ngọc này lại có một nét “lạ” so với những viên ngọc trước đó của Mourinho. Ở Hazard, anh có khả năng độc lập tác chiến, biết tận dụng cơ hội và cũng là người biết tự tạo ra cơ hội, vì vậy cầu thủ người Bỉ không cần quá phụ thuộc vào các đồng đội mà vẫn biết cách để tỏa sáng.

Mourinho hiểu rõ cầu thủ của mình, ông cũng đang sử dụng Hazard một cách hiệu quả nhất có thể. Từ giờ cho tới cuối mùa giải, sẽ không quá bất ngờ khi cầu thủ người Bỉ tiếp tục gánh vác trọng trách ghi bàn, và nó sẽ chẳng phải là vấn đề nếu anh vẫn có thể đảm đương nổi.

Nguồn: Xuân Tùng

Liên Quan Khác

Bình Luận

Bình Luận

Hình ảnh trận thư hùng bất phân thắng bại Arsenal - M.U
Premier League mong mỏi chờ đợi Ronaldo!
Liverpool tại sao lại quan trọng Reus như vậy?
Real làm mọi việc để Ronaldo từ bỏ ý nghĩ trở lại M.U
Van Gaal ảo tưởng: Man Utd thế này là quá đủ rồi
Chelsea: Sức mạnh còn tiềm ẩn

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Link Sopcast Xem Bong Da Xem Bong Da Online