Felipe Scolari: Người thừa kế viết tiếp giấc mơ

Ty Huu Doc Ngoc

Giấc mớ lần thứ 6 đứng trên đỉnh thế giới của đội tuyển Brazil đang gần hơn bao giờ hết, khi họ là đội chủ nhà của kì World Cup lần thứ 20 trong lịch sử và cũng nắm trong tay một đội hình đầy tài năng.

Mặc dù không phải tốn sức để đến với kì World Cup lần này khi chính họ là đội chủ nhà, nhưng với những gì đã thể hiện ở những trận đấu giao hữu vừa qua, thầy trò Scolari đã đánh tiếng chuông đến những ông lớn của bóng đá thế giới như Đức, Tây Ban Nha, Italia,… rằng họ đủ sức để lên lên ngôi vô địch ngay chính tại quê hương mình.

Trong danh sách đăng kí tham dự World Cup lần này của tuyển Samba, ta thấy họ tham dự giải đấu với một đội hình nhiều ngôi sao đáng mơ ước Luiz, , Marcelo, , , Hulk… Đây điều là những cầu thủ quan trọng ở mỗi câu lạc bộ mình thi đấu, họ luôn biết cách tỏa sáng đúng lúc cần thiết, ta thấy rằng ở mỗi vị trí trong đội hình, tuyển Brazil điều có ít nhất một ngôi sao.

Đội chủ nhà Brazil sẽ gây không ít khó khăn cho các ông lớn của bóng đá thế giới bởi đội hình toàn “sao” cùng sự dẫn dắt của HLV Scolari. Ảnh: Internet

Huấn luyện viên là một HLV nổi tiếng với triết lý thực dụng và khả năng đọc trận đấu của mình. Ông sẵn sàng loại Kaka, Coutinho, Ronaldinho những cầu thủ với lối chơi cá nhân đầy hoa mĩ và đang có phong độ tốt ở ở CLB để gọi Fernandinho, Hulk, Willian những cầu thủ có kĩ thuật khiêm tốn nhưng thiên về sức mạnh. Với sự tính toán như trên, ta thấy rằng, tuyển Brazil tham dự World Cup lần này với một đội hình thiếu sự ngẫu hứng nhưng sẽ với một lối chơi chắc chắn, khoa học.

Nắm tay một đội bóng đầy những ngôi sao cùng với lối chơi hợp lí, không phải ngẫu nhiên mà những vũ công Samba lại được đánh giá là đội bóng đáng xem ở mùa , việc có trong tay hàng tá ngôi sao cùng với việc lọt vào những đối thủ tầm trung như Mexico, Crotia, Cameroon thì việc họ lọt sâu vào giải đấu là điều không mấy khó khăn.

Giấc mơ lên ngôi vô địch World Cup của họ không phải là không có cơ sở, khi các thế lực lớn của bóng đá thế giới đã cho nhàm chán và lỗi thời trong lối chơi. Tiki taka của Tây Ban Nha đang bị thoái trào, Đức không còn sự “lầm lì” của một cỗ xe tăng, Anh thì trong giai đoạn chuyển giao thế hệ, còn Pháp thì đến World Cup bằng vé vớt…

Cũng giống như cách đây 12, Big Phil cũng nắm trong tay một thế hệ vàng như Ronaldo, Cafu.. để lên ngôi vô địch thế giới, 12 năm sau, cũng có trong tay những cầu thủ xuất chúng như Neymar, Luiz, Oscar liệu một lần nữa, ông có một lần nữa giúp đội bóng vàng – xanh lên đỉnh thế giới?

(Bạn đọc: Phùng Đức Phương)

Liên Quan Khác

Bình Luận

Bình Luận

Argentina: Bài toán khó, ai sẽ là người tiếp đạn cho các họng pháo?
Đã muộn rồi Azzurri ơi!
Nơi giữa khu rừng già hướng đến Neymar
Robben: Khổ sở vì đã quá...trung thực
Lời nguyền Nam Mỹ và "vị cứu tinh" Argentina
Kết quả: Pháp 1-3 Brazil: Mở tiệc nhậu, làm thịt gà trống

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Link Sopcast Xem Bong Da Xem Bong Da Online