Góc bình luận: “Hiện tượng” Vũ Minh Tuấn

Ty Huu Doc Ngoc

Với những gì đang thể hiện sau hai vòng đấu đầu tiên của , xứng đáng là ‘phát hiện’ của giải đấu năm nay.

Có lẽ không cần phải giới thiệu quá nhiều về Vũ Minh Tuấn bởi cầu thủ sinh năm 1990 này đã là thành viên quen thuộc của các đội U quốc gia trong những năm gần đây. Anh cũng là một trong những cầu thủ nổi bật nhất trong một tập thể thiếu sức sống tại SEA Games 27 vừa qua.

Nổi bật là vậy, nhưng trước V.League 2014, Vũ Minh Tuấn vẫn chưa một lần thi đấu ở sân chơi cao nhất của bóng đá Việt Nam bởi đây là mùa giải đầu tiên đội bóng anh đang khoác áo – lên hạng.

Chính điều đó cộng với việc Minh Tuấn chưa hoàn toàn bình phục chấn thương, không nhiều cổ động viên nghĩ rằng cầu thủ này có thể thi đấu tốt đến vậy ở hai trận đấu đã qua của V.League 2014.

Ở vòng đấu đầu tiên khi Than Quảng Ninh tiếp đón , dù chỉ có mặt ở hiệp hai nhưng Minh Tuấn đã thổi vào lối chơi của đội bóng đất Mỏ một sức sống mới và nếu như không bị xà ngang từ chối, anh đã có thể có được bàn thằng từ một pha đá phạt tuyệt đẹp. Trận đấu mở màn mùa giải của Than Quảng Ninh kết thúc với tỷ số thua 0-1 nhưng với cá nhân Minh Tuấn thì đó là trận đấu xuất sắc.

Đến vòng đấu thứ hai diễn ra chiều qua trên sân Ninh Bình, Minh Tuấn tiếp tục thi đấu ấn tượng và lần này, may mắn đã không còn ngoảnh mặt với anh và các đồng đội nữa. Cầu thủ 23 tuổi đã có cho mình một bàn thắng, đóng góp vào chiến thắng 3-1 đầy thuyết phục của Than Quảng Ninh.

Với một cầu thủ lần đầu dự V.League, những gì đã thể hiện của Vũ Minh Tuấn là rất đáng khen ngợi. Vì lẽ đó, dù không còn là gương mặt mới đối với bóng đá Việt Nam nhưng anh xứng đáng được xem là ‘phát hiện’ của V.League 2014.

Nguồn: Tổng hợp – Báo Thể thao Việt Nam

Liên Quan Khác

Bình Luận

Bình Luận

Trưởng Ban Trọng tài: "Vào bóng gãy chân mà bảo bạo lực thì chưa chắc đúng"
Điểm tin sáng 8/3: Messi tìm đến bác sĩ, Man City không mua Messi
Truyền thông thế giới chấn động với vụ bán độ của các cầu thủ V.Ninh Bình
Dortmund nối bước Arseal đầu tư Học viện bóng đá ở Việt Nam
Loạt tin nóng bóng đá Việt Nam 24h qua (26/3)
Loạt tin nóng bóng đá Việt Nam 24h qua (ngày 5/4): Việt Nam đăng cai SEA Games 2021?
Link Sopcast Xem Bong Da Xem Bong Da Online