Góc thống kê: Ai là cầu chân sút hiệu quả nhất lục địa già?

Ty Huu Doc Ngoc

Cùng nhìn lại thống kê về hơn 8000 cầu thủ thi đấu ở những giải đấu hàng đầu châu Âu để xác định xem ai là chân sút tốt nhất của lục địa già.

Mới đây, một tổ chức độc lập đã ra một bản thống kê chi tiết khả năng chuyển hóa cơ hội thành bàn thắng của hơn 8000 cầu thủ hiện đang chơi bóng tại châu Âu trong 5 mùa bóng, từ 2008-09 tới 2012-13.

Kết quả, các cầu thủ được chia làm ba nhóm. Nhóm thứ nhất là những cầu thủ có khả năng dứt điểm ở mức kém (từ 0% đến trên mức trung bình 5%) , nhóm thứ hai là các cầu thủ có khả năng dứt điểm tốt (trên mức trung bình ít nhất 5%) và nhóm thứ ba chỉ gồm , cầu thủ có khả năng dứt điểm tốt nhất trong cả 5 mùa bóng nói trên.

Ở nhóm kém, một cầu thủ thường chỉ ghi được 1-2 bàn thắng trong 50 cú dứt điểm. Chỉ có 62 cầu thủ có khả năng ghi bàn ở mức kém, trong đó có những cầu thủ như Alessandro Diamanti, Antonio Candreva, Gokhan Inler và Steward Downing có tới hai mùa bóng có hiệu suất ghi bàn dưới mức trung bình. Riêng Steward Downing cũng lập kỷ lục dứt điểm tới 80 lần mà không ghi được bàn thắng nào ở mùa giải 2008-09.

Ở nhóm tốt, có tới 219 cầu thủ có hiệu suất ghi bàn cao hơn 10% so với mức trung bình. Trong số đó chỉ có hai cầu thủ duy trì được hiệu suất cao mức trung 10% trong toàn bộ 5 mùa giải: Gonzalo Higuain và Lionel Messi. Higuain ghi được 94 bàn thắng với hiệu suất lên tới 20.4%.

Ngoài Higuain và Messi còn có 4 cầu thủ đạt hiệu suất trên trung bình trong 4 mùa giải: Alvaro Negredo, Stefan Kiessling, Alberto Gilardino và Giampaolo Pazzini, và 18 cầu thủ đạt hiệu suất trên trung bình trong 3 mùa giải, trong đó có những cái tên nổi bật như , , , , , , , , , Javier Hernandez và Gabriel Agbonlahor.

Riêng Lionel Messi, trong 5 mùa bóng từ 2008-09 đến 2012-13, tiền đạo người Argentina đã tung ra 764 cú dứt điểm. Một cầu thủ ở nhóm tốt sẽ có thể ghi được 54-86 bàn thắng từ những cú dứt điểm trên, nhưng Messi thậm chí vượt trội hơn và đã ghi được tổng cộng 162 bàn.

Nguồn: Tổng hợp

Liên Quan Khác

Bình Luận

Bình Luận

Barca dùng "mồi thơm" dụ dỗ Suarez
Xuất hiện thêm bằng chứng Real vẫn đeo bám vụ Suarez
Southampton: Tại sao, tại vì sao?
Cristiano Ronaldo và bộ sưu tập danh hiệu "lé mắt" năm 2014
Luis Suarez tình nguyên làm nền cho Lionel Messi
Trả thù cho Pep, Xavi xát muối lại nỗi nhục ‘bàn tay nhỏ” của Mourinho

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Link Sopcast Xem Bong Da Xem Bong Da Online