Gửi những Madridista: Hãy tin tưởng Gareth Bale nhiều hơn!

Ty Huu Doc Ngoc

Trong một đêm mưa nặng hạt và Rayo Vallecano biết rõ đối thủ giỏi bắn nhanh thắng nhanh, Real vẫn kiểm soát được trận đấu bằng những đường chuyền chính xác. Nhưng mới là người tung ra được những đường chuyền quyết định: Anh đã “tìm” được Ronaldo trong bàn mở tỷ số và mở đầu cho một trận thắng đậm 5-0.

Góc nhìn: Hãy cho Gareth Bale thêm thời gian!

Màn trình diễn A+ ấy nối tiếp một màn trình diễn điểm C- tại Sanchez Pizjuan 3 ngày trước đó. Dấu ấn của Gareth Bale ngày hôm ấy là một chiếc thẻ vàng và một cú đá phạt vọt xà. Và nó chỉ là sự nối tiếp của một màn trình diễn dưới sức khác, 90 phút trước Barcelona.

Mùa giải đầu tiên của Gareth Bale ở Real có thể nói là thành công về con số, anh đã vượt qua mốc 10 ở cả hạng mục bàn thắng lẫn kiến tạo. Tuy nhiên Bale đã không thi đấu tốt cho lắm trong những trận đấu lớn của “Kền kền trắng”. Giống như màn trình diễn mà anh vừa có với Vallecano, ở nửa đầu mùa bóng Bale đã tỏa sáng trong trận thắng Sevilla 7-3 chỉ 4 ngày sau khi chơi mờ nhạt và bị thay ra giữa chừng trước Barcelona.

Có nhiều nguyên nhân khiến Bale không đá tốt ở các trận đấu lớn. Đến Real trong ngày cuối của kỳ chuyển nhượng, Bale không hề được tham dự tập huấn, không đá trận giao hữu nào để làm quen với các đồng đội mới, và lại bị chấn thương ở đầu mùa, dẫn đến ảnh hưởng phong độ và chơi không tốt trận “kinh điển” lượt đi, trận đấu mà anh cũng không được đá đúng vị trí sở trường (đá trung phong).

Trong lượt về mùa giải này, phong độ của Bale đã cải thiện đáng kể, nhưng trong những trận đấu lớn vẫn không nhận được nhiều sự giúp đỡ từ anh. Bale bị đối phương kèm cặp khá chặt chẽ hoặc có một kế hoạch sẵn để không cho bóng đến được chân anh. Ngoài ra vấn đề cũng đến từ chính Real, một số cầu thủ tỏ ra non tâm lý trong những trận đấu này, và có vài người (cả Bale) có biểu hiện chơi cá nhân khi tình thế không như ý muốn.

Bale sẽ cần phải có để giải tỏa sức ép và chơi thành công cả về chất lẫn lượng. Còn vào lúc này, có thể nói rằng Bale đã hòa nhập thành công với tập thể mới, và đã cho ra hiệu quả bước đầu.

Đỉnh Nguyễn
Thể thao & Văn hóa

Liên Quan Khác

Bình Luận

Bình Luận

Barca: Bí mật gian lận ngày càng hé mở!
Real Madrid sẽ phải thống trị thế kỉ 21
Real cho sửa logo CLB trước sức mạnh từ đồng tiền Ả Rập
Thương vụ Gareth Bale: 130 triệu bảng của Chelsea vẫn không thấm vào đâu
Ronaldo: Real sẽ vô đối trong năm 2015
Phát hiện lý do Messi tỏa sáng rực rỡ

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Link Sopcast Xem Bong Da Xem Bong Da Online