Hậu El Clasico: HLV Barca luôn hơn Real, trong suốt 30 năm trở lại đây

Ty Huu Doc Ngoc

Sự ổn định trên ghế HLV của cũng được thể hiện qua thống kê, có 3 HLV từng cầm quân tại Nou Camp từ 4 mùa liên tiếp trở lên: Johan Cruyff (8), Frank Rijkaard (5) Josep (4). Còn những HLV trụ lâu nhất tại chỉ là: Del Bosque (4), Jose (3) và Carlo (2).

Trong vòng gần 3 thập kỷ qua, Barca được đánh giá thành công hơn so với Real. Điều này được minh chứng qua việc băng ghế huấn luyện tại Nou Camp ổn định hơn tại Bernabeu rất nhiều.hau-el-clasico-hlv-barca-luon-hon-real-trong-suot-30-nam-tro-lai-day

Ancelotti (trái) và Guardiola, 2 trong số rất nhiều HLV của Real cùng Barca

Theo thống kê, lịch sử Barca đã trải qua 55 đời HLV, tuy nhiên chỉ có 15 người làm việc kể từ năm 1988 tới nay. Trong khi đó, Real tổng cộng có 42 HLV trong lịch sử, nhưng đã phải dùng tới 21 chiến lược gia từ 1988 tới nay.

Về mặt thành tích, Barca giành được 39 danh hiệu lớn từ năm 1988 (4 C1/Champions League, 2 FIFA Club World Cup, 2 Cúp C2, 4 Siêu Cúp châu Âu, 12 , 5 Cúp Nhà Vua, 10 Siêu Cúp TBN). Con số này của Real chỉ là 31 danh hiệu (4 Champions League, 3 FIFA Club World Cup hoặc Cúp Liên lục địa, 2 Siêu Cúp châu Âu, 9 , 4 Cúp Nhà Vua và 9 Siêu Cúp TBN).

Ngay cả ở thành tích cá nhân, Barca cũng nhỉnh hơn trong quãng thời gian này. Cụ thể, họ giành được 15 phần thưởng nhờ thành tích tại La Liga (6 Pichichi, 5 Zamora và 4 Giày Vàng châu Âu ), nhiều hơn 1 phần thưởng so với Real (9 Pichichi, 2 Zamora và 3 Giày Vàng châu Âu). Còn trong cuộc đua QBV, Real cũng lép vế so với Barca từ năm 1988, có tới 8 lần cầu thủ đoạt QBV khi đang khoác áo Barca, còn thành tích của Real chỉ là 4.

Sự ổn định trên ghế HLV của Barca cũng được thể hiện qua thống kê, có 3 HLV từng cầm quân tại Nou Camp từ 4 mùa liên tiếp trở lên: Johan Cruyff (8), Frank Rijkaard (5) Josep Guardiola (4). Còn những HLV trụ lâu nhất tại Real chỉ là: Del Bosque (4), Jose Mourinho (3) và Carlo Ancelotti (2).

Blog Thể Thao

Liên Quan Khác

Bình Luận

Bình Luận

Iker Casillas: Cánh tay phải của Chúa
La Liga: Chưa bao giờ hấp dẫn như năm nay: Barca trở lại, Atletico sẩy chân, Real hòa đáng tiếc
Di Maria sẽ khoác áo của MU trong 48 giờ nữa?
Bố Di Maria: Real đã dối gian con tôi quá nhiều
Casillas: Tôi sẽ chơi bóng đến năm 40 tuổi, tôi vẫn còn khát khao
Ancelotti - Real Madrid: Vương phi sủng ái nhất của Perez
Link Sopcast Xem Bong Da Xem Bong Da Online