Iker Casillas: Bị hất hủi, lên đỉnh, World Cup tồi tệ và lại lên đỉnh

Ty Huu Doc Ngoc

Xét về con số, đã có một năm thành công. 22 lần thủng lưới trong 38 trận, có 21 trận giữ sạch lưới, thắng 32 trận, hòa 3 và thua 3, và quan trọng nhất là đoạt 4 chức vô địch. Anh đã kết thúc năm với phong độ tốt, và đó là điều đáng mừng bởi chúng ta đã thấy anh bị chỉ trích nặng nề thế nào hồi giữa năm. Có lẽ, sẽ phải lâu nữa vị trí của mới thực sự bị thử thách, bởi “thánh Iker” bây giờ đã tỉnh táo và lạnh lùng trước sự chỉ trích hơn.

đã kết thúc một năm rất thành công cho dù có nhiều điều tranh cãi về con người diễn ra trong thời gian 12 tháng. Một trong số đó là câu chuyện của vị trí thủ môn, nơi mà giờ này vẫn đang trấn giữ.

Iker Casillas

Mùa này, Casillas đã giành lại suất bắt chính.

Sân tập Valdebebas một ngày mùa Hè, Iker Casillas và Diego Lopez tập trung và nhận được thông tin về việc Keylor Navas cũng sắp đến CLB. Họ đã nghĩ một cuộc cạnh tranh tay ba sắp bắt đầu, và sẽ chỉ có một kẻ được cho là chiến thắng bởi phải ngồi dự bị sẽ luôn là một thất bại với tầm cỡ của cả ba người. Thế nhưng, cuộc cạnh tranh tay ba ấy đã “chết yểu” trước khi nó kịp bắt đầu.

Diego Lopez là kẻ đầu tiên bị loại khỏi vòng chiến đấu. Không kèn không trống, Lopez được thông báo sẽ bị bán trong lúc ngồi máy bay trở về Madrid sau chuyến du đấu trên đất Mỹ. Không một lời giải thích rõ ràng được đưa ra, và chừng đó là đủ cho Lopez hiểu rằng sẽ chẳng có một cuộc cạnh tranh nào diễn ra. Iker Casillas đã được nhắm cho vị trí thủ môn và sẽ giữ lấy nó. Lopez sẽ phải bỏ sang Italy, còn Keylor Navas sẽ chỉ phí thời gian của mình và chịu thay số phận của anh.

Casillas có xứng đáng với ân huệ đó không? Anh kết thúc năm với tư cách là thủ môn giữ sạch lưới nhiều trận nhất trong số các thủ môn đang thi đấu ở , 21 trận. Khó có thể nói hết công lao của Casillas khi trên hành trình chinh phục chức vô địch Cúp Nhà Vua, anh chỉ để thủng lưới ở trận chung kết.

Nhưng người ta cũng không thể quên những lỗi lầm của Casillas. Bàn thua ở Lisbon vẫn còn được nhắc đến nhiều, và Real Madrid có thể đã kết thúc năm 2014 với chỉ 1 chức vô địch nếu như Sergio Ramos không sửa sai lỗi lầm của Casillas. Rồi sau một kỳ World Cup thảm họa, Iker Casillas mở màn mùa giải 2014-15 với 4 bàn thua từ Real Sociedad, sự kiện đã khiến một số lượng lớn khán giả tại Bernabeu quay lưng và la ó chửi bới anh trong nhiều tuần kế tiếp trước khi những lời chỉ trích lắng xuống rồi mất hẳn do chìm lấp trong những chiến thắng liên tiếp mà Casillas là một phần của chuỗi 22 trận thắng ấy.

Xét về con số, Casillas đã có một năm thành công. 22 lần thủng lưới trong 38 trận, có 21 trận giữ sạch lưới, thắng 32 trận, hòa 3 và thua 3, và quan trọng nhất là đoạt 4 chức vô địch. Anh đã kết thúc năm với phong độ tốt, và đó là điều đáng mừng bởi chúng ta đã thấy anh bị chỉ trích nặng nề thế nào hồi giữa năm. Có lẽ, sẽ phải lâu nữa vị trí của Casillas mới thực sự bị thử thách, bởi “thánh Iker” bây giờ đã tỉnh táo và lạnh lùng trước sự chỉ trích hơn.

N.Đ
Thể thao & Văn hóa

Liên Quan Khác

Bình Luận

Bình Luận

Nhận định bán kết Champions League: Bửa tiệc thịnh soạn đã bày sẵn
Ronaldo vừa tròn 250 bàn cho Real: Ai là người hiểu anh nhất?
Pepe vắng mặt, Ronaldo và Diego Costa hoàn toàn sẵn sàng
Real Madrid: Đau đầu đi tìm vị trí cho đương kim vua phá lưới
Điểm tin sáng 15/10: Lý do Alonso rời Real, Ronaldo đi vào lịch sử, Suarez kêu oan
La Liga: Nơi sản sinh ra những... đấu sĩ

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Link Sopcast Xem Bong Da Xem Bong Da Online