Kinh nghiệm Barca: Đừng dại mà chọc vào Messi!

Ty Huu Doc Ngoc

Có một điều dễ nhận ra là khi phân tích về nguyên nhân thất bại của Barca, một bộ phận dư luận cực đoan hầu như đã đổ hết trách nhiệm lên Messi, khi cho rằng anh không nỗ lực hết mình, giữ chân cho World Cup, thiếu trách nhiệm với CLB và sa sút thê thảm, không thể trở lại như trước nữa.

/images/post/2014/05/26/03//Dung-choc-tuc-Messi.jpg

Họ không cần biết Messi cũng chỉ là một con người, chứ không phải một siêu nhân. Mùa 2013-14, Messi đã dính chấn thương liên tiếp, có lúc phải nghỉ thi đấu cả hai tháng. Không những thế, anh không còn một ê-kíp hỗ trợ hiệu quả như trước. Hàng phòng ngự thủng như máy lọc nước, Xavi đã qua thời đỉnh cao, trận có mặt, trận nghỉ. Fabregas nửa đầu mùa bóng thi đấu cực hay, nửa sau cực dở. Đã thế, Martino lại thay đổi chiến thuật “dồn bóng cho Messi” bằng “chia sẻ trách nhiệm” cho Neymar, Alexis và Pedro.

Chưa bao giờ Messi bị “đói bóng” như năm nay. Và cũng chưa bao giờ anh phải đương đầu với nhiều chiến dịch bôi nhọ như thế, điển hình là vụ ông bố Jorge Messi bị vu cáo rửa tiền cho một tổ chức tội phạm. Trong một bối cảnh như vậy, Messi vẫn ghi được 41 bàn thắng, một con số không tưởng đối với nhiều chân sút hàng đầu trên thế giới.

Sự chỉ trích quá đáng là nguyên nhân để Messi khi về đến Argentina tuyên bố, “Tôi đã nhiều lần nói rằng Barca là ngôi nhà của mình, nhưng đến một ngày nào đó, nếu mọi người không muốn tôi có mặt ở ngôi nhà này nữa, tôi sẽ ra đi. Tôi rất yêu CLB này, nhưng nếu có người không yêu tôi, nghi ngờ tôi, muốn tôi ra đi, thì tôi sẽ ra đi và không có vấn đề gì”.

Phát biểu này làm người ta nhớ lại có lần La Pulga đã phản ứng mạnh mẽ khi nghe được tuyên bố của phó chủ tịch phụ trách kinh tế, Javier Faus: “không có lý do gì để cải thiện hợp đồng cho một người mà chúng ta vừa nâng lương cách nay sáu tháng”. Câu trả lời của La Pulga là không thể thẳng thừng hơn: “Faus không biết gì về bóng đá và ông ấy muốn quản lý Barca như một doanh nghiệp, trong khi nó không phải thế. Barca là một trong những CLB vĩ đại nhất thế giới và cần được đại diện bởi những nhà lãnh đạo xuất sắc nhất”.

Faus đã phải sửa sai và Messi vừa có lương mới. Chủ tịch Bartomeu thậm chí phải đến văn phòng của Jorge Messi ký hợp đồng, trong khi theo lẽ thông thường, việc này phải làm ngược lại.

Đến đây, người ta lại nhớ tới lời khuyên của Pep Guardiola, người cùng Barca giành 14 danh hiệu trong vòng bốn năm: “Nếu đội bóng này muốn có thành tích tốt, hãy làm cho Messi vui. Nếu Messi vui, Barca sẽ tận hưởng niềm vui chiến thắng”.

Vậy thì đừng có chọc tức La Pulga, mà hãy làm cho “Con rận” này vui vẻ.

K.Chi
Thể thao & Văn hóa

Liên Quan Khác

Bình Luận

Bình Luận

David Luiz: Người viết tiếp câu chuyện Puyol?
Có nên không nhĩ :P
Messi: Rất xuất sắc nhưng cột mốc lịch sử vẫn còn đó!
Quả bóng vàng 2014: Cuộc đua Ro-Si vẫn quyết liệt
Torres chắc chắn về Atletico, 90% là vậy
Từng có lần Cris Ronaldo bị Man United nghi ngờ tài năng

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Link Sopcast Xem Bong Da Xem Bong Da Online