Lật lại lịch sử: Năm nay, Arsenal sẽ vô địch!

Ty Huu Doc Ngoc

Dù thế nào, thì điều quan trọng nhất là cần giữ vững sự tập trung, và đặt mục tiêu cho từng trận một. Chỉ cần toàn thắng từ giờ đến hết mùa giải, thì kể cả không lật đổ được Chelsea, họ cũng đã là nhà vô địch trong lòng các CĐV rồi. 

Khoảng cách giữa Arsenal và Chelsea vẫn lớn, và có thể lên tới 10 điểm nếu The Blues thắng trận đá bù. Nhưng lịch sử từng chứng kiến những nhà vô địch vượt qua khoảng cách còn lớn hơn…

lat-lai-lich-su-nam-nay-arsenal-se-vo-dich (1)

Những màn ngược dòng trong quá khứ là cơ sở để Arsenal hy vọng vượt mặt Chelsea

Mười điểm là khoảng cách lớn, nhưng vẫn chưa nói lên điều gì. Bởi trong quá khứ, Premier League đã chứng kiến không ít màn ngược dòng mà cách biệt giữa đội đầu bảng và kẻ bám đuổi còn lớn hơn cả khoảng cách giữa Chelsea và Arsenal bây giờ, ví dụ như mùa 1995/96 và 1997/98. Bản thân Arsenal cũng là chủ nhân của một màn ngược dòng kỳ vĩ bậc nhất lịch sử Premier League.

Đó là mùa 1997/98. Đến hết tháng 2, Pháo thủ vẫn kém M.U 12 điểm. Nhưng từ đầu tháng 3, Arsenal đã chơi với phong độ tuyệt vời, thắng 10/13 vòng cuối và giành 31/39 điểm tối đa. Cũng trong 2 tháng cuối mùa đó, M.U chỉ kiếm được 18/30 điểm, và đành nhìn Arsenal đăng quang với 1 điểm nhiều hơn. Tới tận bây giờ, vẫn coi đó là chức vô địch Premier League “kịch tính nhất trong sự nghiệp” của ông.

lat-lai-lich-su-nam-nay-arsenal-se-vo-dich (2)

Điểm tựa lịch sử đó sẽ là cú hích tinh thần cho Arsenal trong mùa bóng năm nay. Dĩ nhiên, để ngược dòng thành công, Pháo thủ cũng cần thêm một điều kiện cần nữa là những cú vấp của đối thủ. Chelsea có vẻ đang rất ổn với khoảng cách an toàn, nhưng các đội đầu bảng bước hụt không còn là chuyện hiếm trong những mùa gần đây.

Ví dụ như mùa 2011/12, M.U đầu bảng bất ngờ thất bại 0-1 trước Wigan ở vòng 33, đội bóng thời điểm đó đang vật lột trụ hạng. Sau trận thua đó, Quỷ đỏ còn để Everton cầm hoà 4-4 ngay tại Old Trafford, và cuối cùng để tuột chức vô địch vào tay Man City dù có lúc hơn đối thủ tới 8 điểm. Arsenal hoàn toàn có thể chờ đợi một cú vấp tương tự từ Chelsea mùa này.

Dù thế nào, thì điều quan trọng nhất là Arsenal cần giữ vững sự tập trung, và đặt mục tiêu cho từng trận một. Chỉ cần Arsenal toàn thắng từ giờ đến hết mùa giải, thì kể cả không lật đổ được Chelsea, họ cũng đã là nhà vô địch trong lòng các CĐV rồi.

2013/14: Man City

lat-lai-lich-su-nam-nay-arsenal-se-vo-dich (3)

Tính đến hết vòng 34, Man City vẫn còn kém đội đầu bảng Liverpool 6 điểm. Tuy nhiên, Man xanh đã toàn thắng các trận còn lại để vượt qua Liverpool và giành chức vô địch.

2011/12: Man City

lat-lai-lich-su-nam-nay-arsenal-se-vo-dich (4)

Hết vòng 32, Man City vẫn còn kém đội đầu bảng M.U 8 điểm. Sau đó, Man xanh toàn thắng cả 6 vòng còn lại để vượt qua M.U đúng vòng cuối và đăng quang nghẹt thở.

1997/98: Arsenal

lat-lai-lich-su-nam-nay-arsenal-se-vo-dich (5)

Cho tới hết tháng 2, Arsenal vẫn còn kém M.U… 12 điểm. Tuy nhiên, phong độ tuyệt vời trong phần còn lại mùa giải đã giúp Pháo thủ ngược dòng thành công, vượt mặt M.U để lần đầu tiên vô địch Premier League.

1995/96: Man Utd

lat-lai-lich-su-nam-nay-arsenal-se-vo-dich (6)

Hết tháng 1, M.U còn kém Newcastle tận 12 điểm. Sau đó, đội quân của Sir Alex Ferguson đã thắng tới 13/15 vòng cuối mùa để vô địch với 4 điểm nhiều hơn Newcastle.

Blog Thể Thao

Liên Quan Khác

Bình Luận

Bình Luận

Arsenal: Anh đâu rồi, thủ lĩnh của tôi
10 cầu thủ vĩ đại nhất lịch sử Premier League
“Giáo sư” ơi, sao lại ra nông nổi này!
Lionel Messi: Aguero là người anh em ruột của tôi!
Arsenal lại gục ngã trước MU: Buồn vui cảm xúc lẫn lộn!
Vì sao Chelsea thành công: Đi tìm lời giải đáp!
Link Sopcast Xem Bong Da Xem Bong Da Online