Lịch sử Premier League ghi tên Wayne Rooney

Ty Huu Doc Ngoc

đã tỏa sáng trong trận gặp West Brom với 1 bàn thắng và 1 pha kiến tạo. Theo thống kê, Rooney đã đóng góp vào 21 bàn thắng của ở Premier League mùa giải này.

231waynerooney

Trên sân của West Brom, Man United đã giành chiến thắng 3-0 nhờ công của Phil Jones, Rooney và Welbeck. Trong đó, Rooney là cầu thủ thi đấu xuất sắc nhất với 1 bàn thắng và 1 pha kiến tạo cho Welbeck ghi bàn. Hiện tại, anh đã có 11 bàn thắng và 10 pha kiến tạo ở Premier League mùa này. Đó không phải là lần đầu tiên Rooney có thành tích trên. Theo OPTA, Rooney là cầu thủ duy nhất ở Premier League có số bàn thắng và số đường kiến tạo là hai con số từ 5 mùa bóng trở lên.

Mùa

Bàn thắng

Kiến tạo

2013-14

11

10

2012-13

12

10

2010-11

11

11

2007-08

12

10

2006-07

14

11

 Thống kê về bàn thắng và đường kiến tạo của Rooney trong 5 mùa giải tại Premier League

Thậm chí những cầu thủ xuất sắc trong lịch sử Premier League như Eric Cantona, Frank Lampard, Didier Drogba và Dennis Bergkamp cũng đều phải chào thua trước thành tích trên của Rooney. Theo bảng thống kê dưới đây, Lampard và Cantona chỉ có 4 mùa giải là có số đường kiến tạo và số bàn thắng đạt tới hai con số. Trong khi đó, Drogba và Dennis Bergkamp thua xa Rooney.

 

Cầu thủ

Số mùa giải có bàn thắng và đường kiến tạo là hai con số

Wayne Rooney

5

Frank Lampard

4

Eric Cantona

4

Didier Drogba

3

Dennis Bergkamp

2

Chuyển đến từ Everton vào năm 2004 khi còn là một cầu thủ tuổi teen nhưng giờ đây Rooney đã có 210 bàn thắng cho “Quỷ đỏ”. Anh chỉ còn kém 27 bàn thắng so với huyền thoại của CLB, Dennis Law. Rooney vừa mới kí hợp đồng mới với Man United, do đó anh còn nhiều thời gian để lập nên những kỉ lục ở Man United. Thành tích trên sẽ không phải là giới hạn cuối cùng của anh.

Man United đang trải qua một mùa giải khó khăn nhưng với màn trình diễn của Wayne Rooney, “Quỷ đỏ” có thể tin tưởng vào một tương lai tươi sáng ở phía trước.

Sơn Tùng
Theo Daily Mail

Liên Quan Khác

Bình Luận

Bình Luận

Hàng công Liverpool: Cặp tiền đạo đáng sợ nhất lịch sử CLB
Arsenal: Sẽ ra sao nếu Pháo thủ có một "sát thủ"
Trong 10 năm tới, Man Utd phải thay 4 HLV
Chelsea - Mourinho: Giết chết cảm xúc bóng đá!
Balotelli: Một thằng điên, một người bình thường vô hại
Oezil & Di Maria: Bạn thân cùng khổ!

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Link Sopcast Xem Bong Da Xem Bong Da Online