Liverpool – Gerrard: Đừng làm nổi đau thêm dài!

Ty Huu Doc Ngoc

2-1 Newcastle. kiến tạo 2 bàn thắng cho the Kop chỉ để cho nỗi đau thêm dài.

Giấc mơ của Liverpool thực ra đã tan biến từ sau pha trượt chân định mệnh của số 8 cũng tại sân Anfield này cách nay 2 tuần. Nhưng đừng trách Gerrard bởi thật bất công nếu người ta đổ hết mọi tội lỗi lên đầu anh chỉ vì một pha bóng lỗi. Một trận đấu không làm nên khác biệt trong một mùa giải.

Liverpool đã có nhiều cơ hội để bù đắp cho trận thua Chelsea 0-2 vào trước và cả sau thời điểm mà trận đấu ấy diễn ra. Nhưng họ đã bỏ lỡ tất cả. Chỉ cần họ thắng thêm 2 trong số 5 trận hòa sân khách mùa này trước Newcastle, West Brom, Everton, Crystal Palace hay Swansea City thì mọi chuyện đã khác vào cuối mùa. Và chiếu theo thực lực và phong độ của Liverpool, đấy không phải nhiệm vụ khó khăn. Nhưng họ đã không thể chiến thắng những đối thủ không thực sự mạnh. Và đấy không phải lỗi của Gerrard.

Nỗi buồn của Gerrard

Dù thế nào số 8 đã chơi một mùa bóng tuyệt vời. 13 bàn thắng là hiệu suất đặc biệt với một tiền vệ ở Premier League mùa này bởi chỉ có Yaya Toure (20 bàn) và Hazard (14 bàn) là những tiền vệ làm tốt hơn Gerrard mà thôi. Trong suốt hơn 1 thập niên đá cho Liverpool, chỉ có đúng mùa giải 2008-2009 là Gerrard ghi nhiều bàn thắng ở Premier League cho The Kop hơn bây giờ (16 bàn).

Thế thì tại sao lại trách anh? Mà anh đâu chỉ biết ghi bàn. Số 8 còn thực hiện 11 đường chuyền quyết định dù anh không đá hộ công. Cả Premier League mùa này chỉ có đồng đội Suarez là làm bóng tốt hơn Gerrard và cũng chỉ có 12 đường kiến tạo. Còn lại tất cả những Rooney, Oezil, David Silva…đều thua kém anh. Người ta còn có thể đòi hỏi gì hơn ở tiền vệ đá thấp nhất ở trung tuyến Liverpool?

Ở Man City mùa này, Toure được ông Pellegrini cho đá tự do và nhô cao hơn nên anh có điều kiện làm bóng và ghi bàn rất thuận lợi. Ở Chelsea, Hazard không phải lo phòng ngự mà chỉ tập trung tấn công nhưng anh cũng chỉ ghi hơn Gerrard 1 bàn. Trong khi đó ở Anfield, số 8 vừa phải che chắn cho hàng thủ 4 người của The Kop, vừa đóng vai trò phân phối bóng và phát động tấn công bằng những đường chuyền xa.

Nói thế để thấy nhiệm vụ của Gerrard là rất nặng nề vì anh phải quán xuyến cả công lẫn thủ. Và anh chơi ở vị trí lùi sâu.Thế nên, con số 13 bàn thắng và 11 đường kiến tạo của anh thực tế đã là quá tuyệt vời. Một pha trượt chân ở Anfield không thể xóa nhòa tất cả dù vào thời điểm đó, pha bóng ấy đã giáng đòn chí mạng vào giấc mơ vô địch của Liverpool. Nhưng  một lần nữa, đừng trách Gerrard. Hãy dành cho anh những lời ngợi ca.

Và hãy lắng nghe Suarez: “Chúng tôi cần có những lựa chọn chất lượng cao trên băng ghế dự bị. Hãy nhìn sang Man City. Họ không chỉ mạnh với 11 cầu thủ xuất phát. Họ còn rất mạnh cả trên ghế dự bị”. Không thể chính xác hơn. Vương miện Premier League 2013-2014 đã được trao cho đội bóng giàu tiềm lực và tiềm năng hơn. Man City chỉ hơn Liverpool 2 điểm vào cuối mùa. Nhưng 2 điểm ấy không nói hết được giá trị của những ngôi sao cả đá chính lẫn vào sân từ ghế dự bị mà The Citizens sở hữu. Điều còn thiếu ở Anfield.

Liverpool có bộ ba sát thủ Suarez-Gerrard-Sturridge nhưng Man City thậm chí còn sở hữu bộ tứ “thích” ghi bàn: Aguero-Toure-Dzeko-Negredo. Man City còn có hai tiền vệ công sáng tạo Nasri, David Silva, hai hậu vệ cánh giỏi tấn công Zabaleta, Kolarov. Đội bóng đắt tiền hơn, có chiều sâu lực lượng hơn đã thắng trong cuộc đua kỳ thú. Điều đó là logic và một lần nữa, không phải lỗi của Gerrard.

HT

Liên Quan Khác

Bình Luận

Bình Luận

Steven Gerrard: Đau đớn và tàn nhẫn
Van Gaal và những quyết định "khó hiểu" tại M.U: Thực hư là như thế nào?
Ronaldo: Di Maria - số 7 lý tưởng của M.U
Quỷ đỏ sẽ lại tiến hóa thành Quỷ vương mùa đến
Old Trafford và một mùa vứt sọt nữa: Nhưng mà, M.U đã sai cái gì?
Arsenal: Chuẩn bị đón nhận cơn bảo chuyển nhượng!

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Link Sopcast Xem Bong Da Xem Bong Da Online