Liverpool vì sao sụp đổ!

Ty Huu Doc Ngoc

Không phải mỗi cặp làm nên thành công cho mùa giải qua mà đó là nhờ sự cùng toả sáng của những Gerrard, Coutinho hay Mignolet, Sterling… Nhưng ở thời điểm hiện tại có lẽ chỉ có cầu thủ trẻ Raheem Sterling là giữ được phong độ tốt. Nhưng chỉ với sức lực của một cầu thủ trẻ như vậy làm sao gánh vác được cả một đội bóng lớn như .

Từ chỗ là ứng cử viên nặng ký cho chức vô địch và hứa hẹn sẽ có màn trở lại đầy mạnh mẽ tại Champions League nhưng sau 3 tháng ngắn ngủi, cả hai mặt trận đó Liverpool đều thất bại nặng nề.

suarez

Nguyên nhân đầu tiên dẫn đến sự sa sút như hiện nay của Liverpool là việc họ đã bán đi .

Bán Luis Suarez

Nguyên nhân đầu tiên mà hầu hết người hâm mộ cho rằng dẫn đến sự sa sút như hiện nay của Liverpool là việc họ đã bán đi Luis Suarez. Cũng dễ hiểu vì 31 bàn thắng của tiền đạo Uruguay này mùa rồi đã giúp Liverpool suýt chạm tay vào chức vô địch Ngoại hạng Anh. Dường như suốt mùa giải anh luôn đóng vai người hùng cho Liverpool ở những thời khắc khó khăn nhất.

Tuy rằng Liverpool có lý do để bán anh sau việc Suarez cắn người tại World Cup 2014 nhưng nhìn theo cách khác BLĐ Liverpool cũng đã sẵn tâm lý bán cầu thủ này nếu được giá. Và đó là sai lầm của họ khi họ quá tin vào những con người còn lại và không rút ra được bài học thất bại của Tottenham khi bán Gareth Bale.

Mất

Sẽ là sai lầm nếu cho rằng tiền đạo người Anh này chỉ là kép phụ bên cạnh Suarez. Trở lại lượt về mùa giải 2012 – 2013, khi Liverpool có Sturridge thì khí thế thay đổi hẳn. Và thời gian đầu mùa giải rồi, lúc Suarez đang thụ án treo giò thì chính Sturridge mới là niềm hy vọng của Liverpool. Dù mức độ toả sáng của anh không bằng Suarez nhưng hãy khách quan để thấy rằng Suarez chỉ chơi tốt khi có Sturridge bên cạnh. Trong hoàn cảnh Liverpool bán Suarez mà còn mất luôn Sturridge vì chấn thương nên họ không có cầu thủ nào đủ sức lĩnh xướng hàng công hiệu quả.

Sai lầm trong chuyển nhượng

Nếu như Chelsea hay Man United không tiếc tiền mua về những ngôi sao lớn để tạo sự đột phá trong đội hình thì ngược lại Liverpool dù cũng vun tay mua sắm nhưng những người đến Anfield đều là những cầu thủ trung bình khá. Được đánh giá cao nhất trong số này là Mario Balotelli nhưng anh lại có “tiền sử” về sự thất thường. Và không may cho Liverpool khi tiền đạo Italia chẳng thể hiện được gì khi đến đây. Chính sự hoà nhập không tốt của Balotelli và hàng loạt tân binh khác khiến cho sức mạnh của Liverpool sụt giảm nghiêm trọng.

Nhiều trụ cột mất phong độ

Không phải mỗi cặp Suarez và Sturridge làm nên thành công cho Liverpool mùa giải qua mà đó là nhờ sự cùng toả sáng của những Gerrard, Coutinho hay Mignolet, Sterling… Nhưng ở thời điểm hiện tại có lẽ chỉ có cầu thủ trẻ Raheem Sterling là giữ được phong độ tốt. Nhưng chỉ với sức lực của một cầu thủ trẻ như vậy làm sao gánh vác được cả một đội bóng lớn như Liverpool.

Có quá nhiều khó khăn đang vây quanh Liverpool và đây cũng là thời khắc nhạy cảm, nếu họ không vượt qua được sẽ đối mặt với mùa giải coi như vứt đi.

Hoàng Thông – Thể thao Việt Nam

Liên Quan Khác

Bình Luận

Bình Luận

Arsenal: Wenger chính thức bắt đầu ''thanh lọc" hàng công
Derby Manchester: Cuộc chiến tuyến giữa quyết định tất cả
Mourinho: "Champions League? Chưa yên đâu"
Arsenal: Cẩn thận, đừng quên cú vấp ngã Birmingham City!!!
Ronaldo: Di Maria - số 7 lý tưởng của M.U
Chelsea: Câu chuyện chiếc áo và những lời nguyền bí ẩn

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Link Sopcast Xem Bong Da Xem Bong Da Online