Man City: Giàu không có nghĩa là thành công

Ty Huu Doc Ngoc

Đây là năm thứ hai liên tiếp, Man City dẫn đầu thế giới (trong toàn bộ giới thể thao nói chung) về việc trả lương cầu thủ. Nhưng sự giàu có và hào nhoáng của họ lại không song hành với những thành công.

Theo Sporting Intelligence, trong mùa giải này trung bình mỗi cầu thủ ở Etihad nhận được 5,3 triệu bảng mỗi năm, hoặc 102.653 bảng mỗi tuần. Trong biên chế hiện tại của họ có tới 6 cầu thủ nhận trên mức 100.000 bảng/tuần và 16 cầu thủ nhận trên 75.000 bảng/tuần. “Man xanh” cũng là đội bóng có mức tăng trưởng phi mã về quỹ lương trong 5 năm qua, lên tới 265%.

Động lực là thứ mà các ngôi sao bạc triệu của Man City còn thiếu

Với một lượng lớn các ngôi sao danh tiếng được hưởng mức ưu đãi cao, hẳn Man City đã gặt hái vô số danh hiệu? Ồ không, đôi khi giàu có và mức độ thành công chưa chắc đã song hành. Trong 5 năm qua, chỉ có 4 chiếc Cúp được rinh về The Etihad, bao gồm 1 , 1 FA Cup, 1 League Cup và 1 FA Community Shield.

Có lẽ từ nay đến cuối mùa giải, phòng truyền thông của City khó có thể bổ sung thêm Cúp bạc Premier League. Họ kém hơn Liverpool tới 6 điểm và đá kém hơn chỉ 1 trận. Một khoảng cách khó lòng san lấp.

Nhân tiện nhắc đến Liverpool, đây chắc phải là đội bóng tiêu tốn không ít tiền bạc trả lương để đổi lại vị trí xếp nhất trên BXH? Cũng không phải. Liverpool khiêm tốn đứng thứ 20 trong danh sách trả lương tốn kém, thứ 9 trong các CLB bóng đá và thứ 5 tại EPL với trung bình 3,4 triệu bảng mỗi năm, 65.457 bảng mỗi tuần cho một cầu thủ. Trong đội hình The Reds cũng chỉ có 2 cái tên nhận mức trên 100.000 bảng/tuần (Suarez và Gerrard), kém xa “Man xanh”.

Vì vậy, vấn đề ở đây không phải tiền bạc hay tài năng, mà là động lực. Liverpool chiến đấu để bảo vệ truyền thống của CLB, về cơn hạn hán 24 năm. Và tất nhiên, các cầu thủ cũng chiến đấu để cho một mức thu nhập tốt hơn (Sterling – cầu thủ vượt qua Kompany với mức lương 120.000 bảng/tuần tối Chủ Nhật tuần trước – đang nhận 30.000 bảng/tuần).

Man City thì không thế. Các cầu thủ triệu phú có quá nhiều bận tâm (như các thú vui ngoài sân cỏ, làm sao để tiêu hết số tiền trong tài khoản, hoặc giữ chân cho World Cup) nhưng lại quá ít mối liên kết với đội bóng mình đang khoác áo. Sự giàu có và hào nhoáng đâu phải lúc nào cũng song hành với những thành công. Những gì diễn ra tại The Etihad là một minh chứng cho điều đó.

Theo Tùng Lâm

Liên Quan Khác

Bình Luận

Bình Luận

Man Utd tiếp Bayern Munich: Những trận hấp hối cuối cùng của David Moyes?
Xuất hiện thêm bằng chứng Real vẫn đeo bám vụ Suarez
Chuyển nhượng Arsenal: Hình như có điều gì đó không ổn!
Sergio Aguero: Thẻ vàng và sai lầm tồi tệ nhất của trọng tài mùa giải này
Trái đắng: 3 kẻ thất sủng đồng loạt tỏa sáng, Man United lại gục ngã
Lampard: Người của MC nhưng trái tim vẫn là của Chelsea

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Link Sopcast Xem Bong Da Xem Bong Da Online