Man City lên ngôi sẽ là… cái tát vào bóng đá Anh

Ty Huu Doc Ngoc

đã thắng Everton để nắm tới 90% khả năng vô địch mùa này. Chỉ có điều, nếu Man xanh vô địch, đó sẽ là mối hiểm họa của .

Không phải vô cớ mà số đông NHM trung lập đều muốn trở thành tân vương Premier League mùa này. Vì chưa từng vô địch, vì tấn công đẹp mắt và quan trọng hơn cả: Nếu vô địch, đó sẽ là một lời tôn vinh lặng lẽ dành cho những cầu thủ Anh.

Gerrard, Sturridge, Henderson, Sterling, Flanagan, Johnson… họ đều có những đóng góp quan trọng cho Liverpool mùa này, và nếu The Kop đăng quang, rõ ràng là người Anh sẽ có một lý do đanh thép để khẳng định, cầu thủ Anh vẫn còn chỗ đứng trên quê hương của mình.

Nhưng nếu Man City vô địch (khả năng này bây giờ là 90% rồi), đó có thể coi là một cái tát trời giáng vào giữa mặt người Anh. Man xanh là một CLB ngoại đạo gần như tuyệt đối. Họ có một ông chủ ngoại, một HLV ngoại, một bộ máy điều hành ngoại, một dàn cầu thủ ngoại và một lối chơi ngoại.

Nếu họ vô địch, có nghĩa là xu thế tuyển lựa ngoại binh vẫn sẽ là tư tưởng chủ đạo của mùa bóng tới. LĐBĐ Anh đã tuyên chiến, đã kêu gọi các đội bóng lớn ở Anh cố gắng tạo điều kiện để các cầu thủ Anh được chơi bóng đỉnh cao tại Premier League. Nhưng nếu Man City vô địch, sẽ chẳng còn ai tin vào người Anh nữa. Bởi một đội bóng với tiềm lực hoàn toàn đến từ nước ngoài mới là kẻ thống trị Premier League. “The winner takes it all” – kẻ chiến thắng có quyền nói tất cả.

Chiến thắng của Man City (nếu đến) trong cuộc đua đường trường Premier League còn đồng thời cổ xúy cho tư tưởng vung tiền mua thành công. Nếu bạn có nhiều tiền thì chẳng có gì để nói. Nhưng nếu bạn không có tiền, rồi sớm muộn bạn cũng phải tìm cách kiếm thật nhiều tiền. Ở đây, chúng ta đang nói đến câu chuyện những CLB Anh sẽ tự đi chào mời thương hiệu của mình tới những ông chủ lắm tiền nhiều của.

Bóng đá Anh sẽ ngày càng trở thành một sản phẩm kinh doanh của các thương nhân. Khi các CLB có rất nhiều tiền, họ sẽ tính đến chuyện mua siêu sao. Khổ nỗi, nếu muốn siêu sao thì phải sang Bundesliga hay La Liga mà kiếm, còn ở Premier League bây giờ thì đào đâu ra sao? Đó là cái vòng luẩn quẩn: Những cầu thủ ngoại về Premier League càng đông thì đất diễn của người Anh càng hạn hẹp và họ phải ra nước ngoài thi đấu. Khi trở về phục vụ ĐTQG, họ mang theo một tư duy không thuần bóng đá Anh và họ không thể thi đấu trong màu áo ĐT Anh. Đây mới là thực tế đau lòng nhất mà LĐBĐ Anh phải đón nhận nếu Man City và những CLB có mô hình giống với họ cứ tiếp tục vô địch Premier League.

Đó là còn chưa kể đến chuyện người ta càng cố kéo sát cách biệt giữa những CLB lớn-nhỏ ở Premier League, thì vì Man City đã vô địch bằng công thức dùng tiền mua sao, nên khoảng cách giàu nghèo rồi sẽ ngày càng được nới rộng.

Man City sắp vô địch Premier League. Người ta chẳng muốn hình dung viễn cảnh mỗi cầu thủ tự mang lá cờ tổ quốc của mình chạy khắp SVĐ Etihad. Một SVĐ nằm giữa nước Anh, chiếc cúp của người Anh, nhưng bầu không khí vào lúc đó lại không thuộc về người Anh.

Theo Bảo Nam

Liên Quan Khác

Bình Luận

Bình Luận

Cảm nhận: Persie quay về chứng tỏ Arsenal yếu đuối, thiếu tham vọng
Premier League: Khi các chiến binh không biết thủ
Premier League: Kịch bản nào cho chức vô địch
Lên tiếng khen ngợi Ancelotti, Ramires đã tuyên bố đến Real?
Cuộc đời nào đâu đánh thuế giấc mơ, hỡi các Manucian!
Mourinho: "Giờ Cech đang rất không vui, nhưng ai biết được nỗi khổ của tôi"

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Link Sopcast Xem Bong Da Xem Bong Da Online