Man Utd, còn mỗi nổi De Gea đấy, giữ nỗi không?

Ty Huu Doc Ngoc

Việc MU có giữ được hay không cũng phụ thuộc vào việc thành tích mùa bóng này của họ ra sao. chưa gia hạn hợp đồng không chỉ là vì vấn đề lương bổng. Mà anh còn muốn chờ xem MU có được dự Champions League năm sau hay không.

đã lên tiếng khẳng địng rằng tương lai của anh là ở Manchester. Nhưng điều đó cũng chẳng có gì đảm bảo rằng sẽ không “cướp” thủ thành này về tay mình. Liệu sân Old Trafford có phải là tương lai lâu dài của De Gea?

/images/post/2014/12/20/03//De-Gea2.jpg

David De Gea đã lên tiếng khẳng địng rằng tương lai của anh là ở Manchester.

Vấn đề nằm ở Man United

Qua rồi những ngày De Gea bắt bóng lập bập và thường mắc những sai lầm. Đó là những ngày tháng anh mới đến Manchester. Lúc đó, vị trí của anh cũng bị san sẻ bởi Lindegaard. Còn hiện tại, anh là chốt chặn an toàn của Quỷ đỏ. Cứ mỗi lần MU dành chiến thắng, De Gea lại được tung lên mây bởi những màn trình diễn tuyệt vời.

De Gea liên tục tỏa sáng là tín hiệu mừng cho Man United. Nhưng đó đồng thời cũng là nỗi lo của đội bóng này. Không ít kẻ đang dòm ngó để đưa De Gea ra khỏi Old Trafford. Nhất là khi hợp đồng của hai bên chỉ còn đến năm 2016 nhưng đến thời điểm này vẫn chưa thể kí tiếp một bản hợp đồng mới hơn. Vì thế, khả năng De Gea bị cuỗm mất là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

Một chi tiết nữa, người đại diện của De Gea là siêu cò Jorge Mendes. Tay cò này có mối quan hệ rất tốt với Real khi đã hoàn thành nhiều thương vụ cho đội bóng thủ đô Madrid. Nổi bật nhất đó là bom tấn Cristiano Ronaldo chuyển từ chính MU sang Real. Quan trọng như Ronaldo, MU còn có thể để mất. Chẳng có gì đảm bảo họ sẽ giữ được De Gea.

Việc MU có giữ được De Gea hay không cũng phụ thuộc vào việc thành tích mùa bóng này của họ ra sao. De Gea chưa gia hạn hợp đồng không chỉ là vì vấn đề lương bổng. Mà anh còn muốn chờ xem MU có được dự Champions League năm sau hay không.

De Gea là đúng mẫu mà Florentino Perez thích

Chúng ta biết đến Florentino Perez với những thương vụ bom tấn trên thị trường chuyển nhượng. Cứ mỗi mùa hè đến, như đã thành thông lệ, sân Bernabeu luôn sẵn sàng để đón về những vì sao tinh tú nhất trên bầu trời bóng đá thế giới. Những ngôi sao này không chỉ có chất lượng chuyên môn tốt, họ còn là những công cụđể có thể khuyếch đại khả năng thương mại của đội bóng thủ đô Madrid.

Những năm Barca thống trị bóng đá châu Âu, tuyển Tây Ban Nha cũng vì thế mà toàn thành phần cốt lõi của đội bóng này. Real Madrid vẫn đóng góp những cầu thủ quan trọng cho La Roja, nhưng không nhiều bằng đại kình địch Barca. Chính điều này đã ảnh hưởng đến một phần trong chính sách chuyển nhượng của Perez mấy năm trở lại đây: ưu tiên những cầu thủ mang quốc tịch Tây Ban Nha.

Nói gì thì nói, Real là một đội bóng nằm trên đất Tây Ban Nha, nên họ vẫn cần những cầu thủ bản địa có chuyên môn tốt. Perez đã từng thèm muốn David Silva nhưng không thể “câu” nổi anh. Real đả bỏ số tiền không nhỏ ra để mang về Illarramendi, Isco hay mua lại Carvajal sau một mùa được đi “du học”. Điểm chung của những cầu thủ này không chỉ là việc đáp ứng về mặt chuyên môn, mà họ còn là người bản địa.

De Gea hội tụ đủ mọi yếu tố mà Perez cần có. Chuyên môn thì khỏi phải bàn. Lại là người TBN, tương lai sẽ bắt thay Iker Casillas trong khung gỗ La Roja. Thật là chuyện ngược đời khi Perez không muốn mua thủ môn này.

Hồ Ngọc Thùy – Thể thao Việt Nam

Liên Quan Khác

Bình Luận

Bình Luận

25 triệu bảng, MU đã hoàn tất thương vụ Gundogan?
Đã đến lúc Chamberlain nên được tin tưởng
Man Utd bị dư luận phản đối thậm tệ vì cái cách sa thải Moyes
Arsenal - Khẩu thần công trên đôi cánh tử thần!
HLV Wenger vẫn còn cay đắng khi lần lượt bị Chelsea rút rụt
Man United: Thất vọng trong sự kỳ vọng

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Link Sopcast Xem Bong Da Xem Bong Da Online