Man Utd: Cơn mưa báo hiệu một mùa mới

Ty Huu Doc Ngoc

Đêm Hà Nội, cơn mưa đầu mùa hạ, tiếng sấm đầu tiên. Tất cả báo hiệu một mùa sôi nổi sắp đến. Cái không khí của mùa hè làm người ta phải mong chờ sau những ngày tháng ẩm ướt của mùa nồm vừa qua.

Liệu có phải là một sự trùng hợp. Cũng ngày đấy bên nước Anh xa xôi, tại Nhà hát của những giấc mơ, đã có một cơn mưa bàn thắng. Cơn mưa bàn thắng ấy tuy không phải là quá lớn lao nhưng nó cũng đủ để xua đi những cái hạn đang xảy ra bấy lâu nay tại nửa đỏ thành Manchester. Và có thể lắm đó cũng là cơn mưa báo hiệu một mùa mới tại Old Trafford. Một mùa không còn những ảm đạm.

Sẽ là hơi quá nếu người ta ca tụng chiến thắng của Man Utd trước Olympiacos vào một thời điểm nào đó trước kia giống như rạng sáng qua. Nhưng lúc ấy, chính giây phút ấy, màn lội ngược dòng đươc đánh giá là thần thánh ấy lại mang ý nghĩa vô cùng lớn lao với đôi bóng của , của vị chiến lược gia khắc khổ.

Lâu lắm rồi David Moyes mới lại nở nụ cười.

Về mặt kết quả, chiến thắng đó đủ giúp họ đi tiếp tại Champions League, níu giữ lại những hi vọng cuối cùng của mùa giải, điều mà trong suốt mấy chục năm qua họ chưa bao giờ để mất trước khi tháng 3 khép lại. Về mặt tinh thần, nó là liều thuốc kích thích với David Moyes. Vâng, là David Moyes. Và với những cầu thủ cũng như cổ động viên, nó có thể giống như một loại tiên dược, giống quá đi chứ, nhìn cái cách họ thưởng thức chiến thắng mà xem. Đã lâu lắm rồi họ mới được tận hưởng một cảm giác sung sướng đến lạ thường như thế. Chắc vậy. Mùa giải này họ cũng từng thắng đó thôi, nhưng mà tẻ nhạt quá, nó đâu có ý nghĩa lớn như vậy đâu.

Hình ảnh David Moyes “chạy tung tăng” vào đường hầm khi kết thúc hiệp một đủ để thấy ông ta, người đàn ông Scotland này phấn khích như thế nào. Vị HLV này thật lạ, những nếp nhăn nheo trên khuôn mặt có phần khắc khổ của ông đã trở nên bừng sáng sau trận thắng vừa rồi. Và có lẽ đó là phút giây ông được hưởng niềm hạnh phúc lớn nhất kể từ ngày đặt chân tới Old Trafford, tháng ngày qua quá đen tối với ông, nhưng cũng không rõ liệu ông còn được bao nhiêu lần hạnh phúc như thế nữa tại Nhà hát của những giấc mơ. Tương lại của ông vẫn là một dấu hỏi lớn.

Còn ở sân Old Trafford đêm qua, những câu chuyện thần thoại đã xảy ra nhưng không phải với Olympiacos, đội bóng đến từ đất nước Hy Lạp, mà nó đã đến với những con Quỷ đỏ, những con quỷ vốn đang phải trải qua chuỗi ngày u tối. Có thể chiến thắng đó không là kết quả của thế cuộc, dù nhiều người đánh giá cao những thay đổi mang tính bước ngoặt của David Moyes, nó là chiến thắng về mặt tình huống như nhiều người nhận định, dẫu thế, đó chính là tất cả những gì mà người ta cần ở United lúc này, hãy chiến đấu đến cùng khi vẫn còn những cơ hội. Người ta có thể chấp nhận Man Utd thua, thua đau đớn, nhưng không thể chấp nhận hình ảnh một Quỷ đỏ mất đi tinh thần. Luôn luôn là thế, cổ động viên của họ chẳng bao giờ chấp nhận điều đó.

Mùa giải này đã dần đi đến những chương cuối cùng, mục tiêu của United cũng chẳng còn nhiều. Trước mắt đội bóng áo đỏ ấy vẫn luôn là những trông gai. Cơn mưa bàn thắng đêm qua tại Old Trafford làm người ta liên tưởng đến một mùa mới tươi sáng hơn với United, đã đến lúc họ vùng dậy. Nhưng từ một trận thắng sau quá nhiều đen tối mới khiến người ta nghĩ như vậy thôi, vì sự thực, người ta đã thất vọng thật nhiều.

Dẫu sao thì hôm qua cũng là một ngày mà cổ động viên M.U đã tìm lại được niềm hạnh phúc, lại ý nghĩa hơn khi đó là ngày người ta gọi là Happy Day. Nếu là một người lạc quan thì có thể sẽ nghĩ đến những viễn cảnh tươi đẹp phía trước, còn là người bi quan có thể nghĩ đến những điều không may có thể xảy đến hoặc là trở về với thực tại rất gần thôi. Nhưng suy cho cùng, như thế nào đó cũng là chuyện của trời, của tương lai, còn trước mắt thì cứ hãy tận hưởng đi đã. Phải không những người yêu mến Quỷ đỏ?

Theo Duy Mưu

Liên Quan Khác

Bình Luận

Bình Luận

Daniel Sturridge sắp sánh ngang Van Nistelrooy
Arsene Wenger: Đừng mãi làm một kẻ thất bại
Ai là cầu thủ lười biến nhất thế giới? Robben, Podolski, Messi, Ibrahimovic,...
Champion League: Chào mừng nhà vua trở về!
Lại một “chiến tướng” nữa lại sắp sửa rời Arsenal
Rooney: Nước Anh chào mừng một nhà vua mới!

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Link Sopcast Xem Bong Da Xem Bong Da Online