Man Utd: Một khi người ta đã yêu!

Ty Huu Doc Ngoc

Trong suốt thời gian qua và đỉnh điểm là trận thua “tủi nhục” trên đất Hy Lạp, trên khắp các phương tiện thông tin đại chúng là vô vàn lời lẽ châm biếm Moyes, châm biếm Man Utd (đội bóng mà khi xưa, những người hâm mộ nhiều lúc gọi là “vô đối”). Vô số lời chê bai, chỉ trích về lối chơi, hình ảnh bạc nhược của Man Utd và hơn lúc nào hết những người yêu Man Utd đang “gặm nhấm” nỗi đau khi chứng kiến đội nhà thất bại ở mặt trận này sang mặt trận khác.

Quỷ đỏ mùa này thua rất nhiều và họ có thể thua bất kỳ ở đâu, trước bất kỳ đối thủ nào. Mùa giải đầu tiên của Moyes ở Old Trafford vẫn chưa kết thúc, thế nhưng có thể nói rằng đây là một mùa giải đầy giông tố và để lại những ấn tượng, cảm xúc đậm nét trong lòng người hâm mộ. Tuy nhiên, điều đáng buồn là những ấn tượng mà Moyes để lại là những điều tiêu cực, Man Utd dưới thời Moyes đã đánh mất đi hình ảnh và vị thế của một Quỷ đỏ kiêu hùng, lòng tự trọng của Man Utd đang bị tổn thương ghê gớm!

. Ảnh: Internet

Trên các diễn đàn xã hội, rất nhiều lời bình luận chua xót của những fan Man Utd và đâu đó là rất nhiều lời chỉ trích nhắm vào Moyes và cả các cầu thủ Man Utd. Những lời kêu gọi sa thải Moyes hay kêu Moyes từ chức xuất hiện ngày càng nhiều và ngày càng dày đặc hơn ở khắp các diễn đàn. Điều đó cho thấy, giới hạn niềm tin dành cho Moyes ngày càng ít đi và có lẽ trong lòng một số fan hâm mộ Quỷ đỏ thì niềm tin dành cho Moyes đã không còn.

Từ ngày đặt chân đến sân Old Trafford, David Moyes đã và đang lập nên rất nhiều điều kỷ lục, phá rất nhiều cái dớp của CLB nhưng đáng buồn nó chính là những kỷ lục buồn. “Thôi rồi còn chi đâu Moyes ơi”, đó là lời tâm sự vang lên đâu đó mà hiện tại rất nhiều fan hâm mộ Man Utd đang thấm thía những lời trong bài hát “Tình lỡ”. Hình như trong lúc buồn thì những lời hát ấy là tiếng lòng nghẹn ngào của người hâm mộ dành cho Moyes, đôi lúc họ buồn đến mức chỉ biết thốt lên những tâm sự, chứ họ không thèm trách Moyes nữa.

“Con đường Moyes đi sao chông gai
Bước vào đời nhau qua bao nay
Moyes ơi, Moyes ơi! Sao đắng cay
Thôi đành vùi sâu tâm tư thôi
Hết rồi còn chi đâu Moyes ơi
Hết rồi còn chi đâu Moyes ơi…”

Moyes vẫn đang tại vị bất chấp những kết quả nghèo nàn và nói gì thì nói chúng ta vẫn nên tôn trọng quyết định của BLĐ và Moyes (nhiều người cứ hỏi sao không sa thải Moyes và tại sao Moyes không từ chức). Chuyện gì đến cũng đến, có đòi hỏi hay than vãn mãi cũng thế thôi! Thế nhưng những yêu cầu, những đòi hỏi mà người hâm mộ cần ở Moyes cũng là chính đáng thôi vì khi yêu thì ai mà không muốn người yêu mình thành công và hạnh phúc! Những người yêu Man Utd thì ai mà không muốn Man Utd luôn thắng, gặt hái thành công này đến thành công khác, thế nhưng cuộc đời đâu chỉ màu hồng, tình yêu đâu chỉ là niềm vui, tiếng cười mà nó còn là những nỗi buồn và những giọt nước mắt.

Khi người ta yêu thì người ta có thể tha thứ cho những lỗi lầm, bỏ qua những tật xấu của người mình yêu, đơn giản trong mắt họ người yêu của mình là đẹp, là hoàn hảo. Thế nhưng cái gì cũng có giới hạn thôi, những ai yêu Man Utd thì khó mà tha thứ mãi cho những sai lầm của Moyes. Cuộc tình nào khi chia tay cũng ít nhiều để lại những sự luyến tiếc, tuy nhiên nếu hiện tại cuộc tình Moyes – M.U tan vỡ thì hẳn có rất ít, rất ít người tiếc cho cuộc tình “lỡ” ấy! Có lẽ trong tâm tư nhiều fan hâm mộ, Moyes còn tại vị thì những người vui nhất chính là cổ động viên của các CLB khác, đặc biệt là những đội bóng kình địch với M.U!

(Bạn đọc: Ngọc Đức)

Liên Quan Khác

Bình Luận

Bình Luận

Mesut Oezil: Bằng mọi giá tôi muốn danh chiến thắng tất cả các trận đấu, kể cả tập
Oezil gặp chấn thương: Có lẽ đây là cái may!
Petr Cech đến Arsenal: Tại sao thương vụ này khó?
Arsenal lại gục ngã trước MU: Buồn vui cảm xúc lẫn lộn!
Vì sao Chelsea thành công: Đi tìm lời giải đáp!
Liverpool vs Manchester United, 20:30 ngày 22/3: Lấy nợ, đạp bay luôn top 4!

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Link Sopcast Xem Bong Da Xem Bong Da Online